Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nữ sinh trường Chuyên Sư phạm: 'Thà làm công việc lương thấp mà mình thích, miễn là sáng dậy vui vẻ đi làm'

Quan điểm của nữ sinh trường Chuyên hiện vẫn đang tạo một làn sóng tranh cãi trên mạng xã hội.

Cách đây không lâu, trong chương trình phản biện cấp THPT phát trên sóng truyền hình với chủ đề 'Thà chọn một công việc lương cao mà bạn không thích, còn hơn làm việc bạn thích mà lương thấp', Ngọc Hà ( THPT Chuyên Sư Phạm, Hà Nội) đã gây sốt cộng đồng mạng về màn bảo vệ quan điểm của đội mình.

Cụ thể, nữ sinh khẳng định quan điểm của bản thân: 'Thà làm công việc lương thấp mà mình thích, miễn là sáng dậy vui vẻ đi làm'.

Nữ sinh bày tỏ quan điểm của mình trên sóng tuyền hình

Nữ sinh bày tỏ quan điểm của mình trên sóng tuyền hình

Dù chương trình đã phát sóng được một thời gian nhưng quan điểm này vẫn đang gây tranh cãi gay gắt từ phía cộng đồng mạng, đặc biệt là các bạn trẻ.

Cụ thể, một số nguời bày tỏ sự phản đối gay gắt đối với quan điểm này. Họ cho rằng một công việc với mức lương cao là điều mà bất kể ai cũng mong muốn. Mọi sự cố gắng hay đánh đổi khi còn trẻ đều hướng tới một cuộc sống đủ đầy, tươm tất.

Nhiều người thẳng thắn bày tỏ quan điểm: 'Có thực mới vực được đạo' hay 'Xã hội bây giờ không thể nào sống trong cảnh 'một túp lều tranh, hai trái tim vàng', bởi vậy, một công việc với mức lương ít nhất phải 'đủ' để phục vụ cuộc sống của bản thân, gia đình là điều cực kì cần thiết'.

Thậm chí, một số người phản đối quan điểm này còn thẳng thừng cho rằng nữ sinh trên: 'Đúng là tuổi trẻ chưa trải sự đời'.

Nữ sinh trường Chuyên Sư phạm: 'Thà làm công việc lương thấp mà mình thích, miễn là sáng dậy vui vẻ đi làm' 1

Nữ sinh trường Chuyên Sư phạm: 'Thà làm công việc lương thấp mà mình thích, miễn là sáng dậy vui vẻ đi làm' 2

Nữ sinh trường Chuyên Sư phạm: 'Thà làm công việc lương thấp mà mình thích, miễn là sáng dậy vui vẻ đi làm' 3

Nhiều người không đồng tình với quan điểm này

Nhiều người không đồng tình với quan điểm này

Ngược lại, một bộ phận cư dân mạng lại cực kì ủng hộ quan điểm của nữ sinh trên. Việc có được một công việc đáp ứng mức thu nhập thì chắc chắn ai cũng từng nghĩ đến, nhưng nhiều người cho rằng họ không chịu nổi cảnh mỗi ngày mở mắt ra là cả chuỗi những áp lực, mệt mỏi và 8 tiếng dài lê thê 'miệt mài' trên ghế văn phòng.

- 'Tiền quan trọng thật đấy, nhưng cảm xúc còn quan trọng hơn'.

- 'Với quan điểm cá nhân của mình, mỗi người sẽ có sự lựa chọn phù hợp với bản thân mình. Làm một công việc mình yêu thích có thể lương không cao bằng công việc khác nhưng vẫn đủ sống thì có gì sai đâu? Dù sao cũng là cuộc sống mỗi người mà, lựa chọn sao thì vẫn là cuộc sống của họ'.

Một số khác thì ủng hộ quan điểm của nữ sinh trường Chuyên

Một số khác thì ủng hộ quan điểm của nữ sinh trường Chuyên

Vấn đề công ăn việc làm, hướng đi trong tương lai luôn là chủ đề được các bạn trẻ quan tâm. Liệu người trẻ sẽ lựa chọn cách sống nào để cân đối giữa niềm vui trong công việc và mức lương mong muốn?

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi