Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Dân mạng tranh cãi về nàng mẫu béo phì chụp ảnh quảng cáo đồ thể thao

Một hãng thời trang thể thao đã thuê người mẫu béo phì trở thành gương mặt đại diện cho một dòng quần áo và gây tranh cãi giữa cộng đồng cư dân mạng.

Academy Sports and Outdoors đã chọn người mẫu ngoại cỡ nổi tiếng trên Instagram - Anna O'Brien (đến từ New York, Mỹ) trở thành gương mặt đại diện cho dòng sản phẩm BCG của hãng.

Dân mạng tranh cãi về nàng mẫu béo phì chụp ảnh quảng cáo đồ thể thao 0

Là một người có hình thể quá khổ nhiều năm, Anna biết những người giống cô nhiều khi khó năng động hay lười tập thể dục là do không tìm được bộ đồ tập phù hợp và thoải mái với cơ thể: 'Chỉ riêng điều này đã là một rào cản lớn đối với những phụ nữ ngoại cỡ khi muốn năng động hơn'.

Dân mạng tranh cãi về nàng mẫu béo phì chụp ảnh quảng cáo đồ thể thao 1

Chính vì thế Anna đã rất hào hứng khi chụp bộ ảnh này và nhận được nhiều phản hồi tích cực. Tuy nhiên, vẫn còn một số bình luận khiếm nhã về hình thể cô, ví dụ như bình luận của người dùng James Fletxher trên Instagram: 'Nhìn thật kinh khủng. Mấy người đang biến béo phì thành một điều tốt, nhưng mọi người nên xấu hổ vì béo phì hơn là tự hào về nó'.

Mặc dù Anna thường xuyên đối mặt với những bình luận kiểu trên từ khi làm mẫu thời trang, nhưng lần này, chính hãng Academy Sports and Outdoors đã ra mặt phản bác: 'Chào James, tại Academy, chúng tôi tin rằng mỗi người phụ nữ đều có thể chơi thể thao và tham gia các hoạt động ngoài trời như nhau. Vì thế, chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục ra mắt nhiều dòng sản phẩm cho nhiều kiểu dáng người. Mỗi người chúng ta là khác biệt'.

Dân mạng tranh cãi về nàng mẫu béo phì chụp ảnh quảng cáo đồ thể thao 2 

Dân mạng tranh cãi về nàng mẫu béo phì chụp ảnh quảng cáo đồ thể thao 3

Rất nhiều cư dân mạng đã phản ứng tích cực về lời hồi đáp của Academy và cho rằng chính những người không ủng hộ 'phơi bày' sự béo khiến những người béo phì xấu hổ và không dám đi tập thể dục hoặc chơi thể thao để cải thiện tình trạng bản thân.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi