Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Dân phát hiện bị ghi tăng số điện, điện lực lý giải 'nắng nóng vào buổi trưa nên ghi nhầm'!

Chuyện thật như đùa xảy ra ở TP. Hồ Chí Minh khi một hộ dân phản ánh việc bị ghi sai số điện thì được bên điện lực phản hồi lý do như trên.

Theo Tuổi trẻ, vụ việc ghi sai số điện được gia đình ông Nguyễn Ngọc Đức (Q. Gò Vấp, TP. HCM) phát hiện. Ông Đức cho biết ngày 12/4 hóa đơn tiền điện gửi về nhà ông thông báo chỉ số tổng: 10.483 kWh nhưng đến ngày 13/4 thì gia đình ông kiểm tra công tơ điện thì ghi nhận chỉ số chỉ có: 10.452.

Nghĩa là hóa đơn tiền điện ghi chênh hơn 31 kWh dù đã được kiểm tra sau đó 1 ngày. Ông Đức sau đó đã phản ánh đến cơ quan điện lực và nhân viên ghi chỉ số điện. Ngay sau khi được phản ánh, nhân viên ghi điện đã điều chỉnh số hóa đơn mới cho gia đình ông Đức.

Chênh lệch số điện trên hóa đơn và số điện thực tế nhà ông Đức. Ảnh: Báo Tuổi trẻ

Chênh lệch số điện trên hóa đơn và số điện thực tế nhà ông Đức. Ảnh: Báo Tuổi trẻ

Kết quả, hóa đơn mới được báo lại vào ngày 14/5, giảm gần 100.000 đồng so với hóa đơn trước đó.

Dù vậy, ông Đức vẫn tiếp tục đề nghị phía công ty điện lực phản hồi do không nhận được lời giải thích thỏa đáng.

Công ty điện lực Gò Vấp đã đến nhà ông để kiểm tra và thừa nhận thông tin ông Đức nói là chính xác. Nhưng trong biên bản làm việc, đại diện công ty điện lực lý giải việc ghi sai số là do ‘nắng nóng (vào buổi trưa) nên ghi nhầm số'.

Việc ghi sai số điện cũng được ghi nhận ở nhiều nơi. Đơn cử có trường hợp của ông C., nhà ở Tiền Giang đã bị ghi sai 93 số điện so với thực tế.

Giúp Tiin sửa lỗi