Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Dân Sài Gòn dùng buồng khử khuẩn toàn thân miễn phí: Mỗi ngày ghé lại 3 lần để bảo vệ sức khỏe

'Ban đầu, tôi khá e ngại, không biết nó có hiệu quả thật không. Sau khi sử dụng, tôi dần tin tưởng và ghé nơi đây đều đặn ngày 3 lần khử khuẩn để bảo vệ sức khỏe' - một người dân chia sẻ.

Buồng khử khuẩn toàn thân chống Covid - 19 được lắp đặt tại chợ Bình Tây (Quận 5, TPHCM) thời gian gần đây giúp người dân quanh khu vực yên tâm hơn giữa mùa dịch.

Buồng khử khuẩn được đặt ở Bình Tây (Quận 5). 

Buồng khử khuẩn được đặt ở Bình Tây (Quận 5).

Khu vực đặt buồng khử khuẩn khá thông thoáng, người dân tiện đường dừng lại và sử dụng. Ảnh: Kim Kat. 

Khu vực đặt buồng khử khuẩn khá thông thoáng, người dân tiện đường dừng lại và sử dụng. Ảnh: Kim Kat.

Đây là sản phẩm do công ty tư nhân lắp đặt. Buồng khử khuẩn hoạt động theo cơ chế khá đơn giản. Trong đó gồm có bộ phận khuếch tán hơi nước, quạt phun sương tạo ra không gian thoáng mát quanh buồng.

Sau khi bước vào bên trong buồng, người dùng chỉ cần nhấn công tắc, hơi nước có chất diệt khuẩn sẽ lan tỏa và khử trùng toàn thân. Sau khoảng 20 giây, hệ thống chuông sẽ báo hiệu kết thúc quá trình khử khuẩn. Ngoài việc khử khuẩn, chiếc buồng này còn cung cấp độ ẩm vừa phải cho da.

Ngoài nhân viên công ty, người dân quanh khu vực chợ Bình Tây cũng thường xuyên lui tới để khử khuẩn. Dù đã dán hướng dẫn sử dụng trong buồng khử nhưng nhân viên công ty vẫn tận tình chỉ dẫn cho người dân lần đầu sử dụng để ai cũng được khử khuẩn đúng cách.

Hướng dẫn sử dụng buồng khử khuẩn toàn thân. 

Hướng dẫn sử dụng buồng khử khuẩn toàn thân.

Anh Hải Châu, nhân viên công ty chia sẻ ý tưởng này được thực hiện để hưởng ứng sáng kiến buồng khử toàn thân di động do Thành đoàn TP.HCM phối hợp Trường Đại học Bách khoa TP.HCM ra mắt.

Với mong muốn hạn chế lây lan, phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng, công ty đã nhanh chóng trang bị để phục vụ cho nhân viên và người dân ở đây. 'Khi có buồng khử, công ty bắt buộc nhân viên đều đặn khử khuẩn ngày 3 lần, đầu giờ trước khi vào làm, sau khi nghỉ trưa và trước khi ra về', anh kể.

Dân Sài Gòn dùng buồng khử khuẩn toàn thân miễn phí: Mỗi ngày ghé lại 3 lần để bảo vệ sức khỏe 3 

Người dân sử dụng buồng khử khuẩn sau khi đọc được hướng dẫn. Ảnh: Kim Kat. 

Người dân sử dụng buồng khử khuẩn sau khi đọc được hướng dẫn. Ảnh: Kim Kat.

Chú Phương (38 tuổi) ban đầu tỏ ra khá ngại ngần với chiếc buồng khử khuẩn: 'Tôi khá e ngại, không biết nó có hiệu quả thật không. Sau khi sử dụng, tôi dần tin tưởng và ghé nơi đây đều đặn ngày 3 lần khử khuẩn để bảo vệ sức khỏe'.

Buôn bán ở khu chợ đối diện, cô Hiền tấm tắc khi có thiết bị khử khuẩn toàn thân hữu ích giữa tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp: 'Từ ngày có chiếc buồng này cô yên tâm hơn hẳn, chỉ cần 20 - 30 giây thôi là chống dịch an toàn hơn'.

Clip: Người dân Sài Gòn chia sẻ việc dùng buồng khử khuẩn

Đặc thù công việc phải thường xuyên đến nơi đông người, anh Tài, lái xe của công ty tự nhận mình là một trong những người sử dụng chiếc buồng khử khuẩn nhiều nhất.  Sau mỗi chuyến giao hàng, anh lại ghé buồng khử khuẩn để đỡ lo lắng về dịch bệnh cũng như thư giãn nhờ hơi sương mát lạnh.

Giúp Tiin sửa lỗi