Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Dân tình ‘mắt tròn mắt dẹt’ trước hình ảnh văn phòng treo đầy chuối và nguyên nhân khiến ai cũng thấy buồn cười

Theo người đăng chia sẻ, treo chuối như thế là để 'nó tưởng nó vẫn trên cây và đỡ bị héo hơn'.

Nhịp điệu làm việc thường ngày tại văn phòng thường đều đều và có phần nhàm chán. Thế nên, những bạn trẻ dành cả tuổi thanh xuân để ngồi trong máy lạnh vẫn hay nảy ra ý tưởng nào đó để biến nơi làm việc của mình trở nên sinh động và có sức sống hơn.

Mới đây, trên một diễn đàn mạng xã hội, một bức ảnh ghi lại cảnh văn phòng treo lủng lẳng đầy chuối đã thu hút sự chú ý của đông đảo các thành viên. Hẳn ai cũng tò mò tại sao lại có cảnh tượng này, và đây là phần trạng thái 'khai sáng' của chủ bài đăng:

 'Chỗ mình người ta treo chuối lên trần nhà để nó tưởng nó vẫn trên cây và đỡ bị héo hơn. Ai mún ăn thì tự hái xuống. Chỗ mình ngồi, mình hái gần hết rồi.

Nhân tiện chỗ mình đang tuyển lập trình viên các loại nhé, ai muốn ăn chuối thì vô. Tặng 1 quả chuối khi gửi CV, tặng nguyên nải chuối nếu được nhận vô công ty. Giới thiệu người vào làm thì tặng 2 quả.'

Cận cảnh căn phòng gây sốt trên mạng xã hội gần đây (Ảnh: Johny Hoàng) 

Cận cảnh căn phòng gây sốt trên mạng xã hội gần đây (Ảnh: Johny Hoàng)

Đọc hết dòng trạng thái mới biết, hóa ra nam nhân viên này chỉ đăng tuyển tuyển dụng 'trá hình' thông qua việc khoe không gian làm việc mà thôi. Cảnh tượng văn phòng ngộ nghĩnh dễ thương, hình thức tuyển dụng cũng cũng 'duyên dáng' không kém, bài viết nhanh chóng nhận được đến hơn 23.000 like, cùng vô số bình luận hài hước từ cư dân mạng.

Ngọcc Maii: 'Để nó tưởng nó vẫn ở trên cây?? Dễ thương thế'.

Tuấn Ngô: 'Thế là các người lừa chuối à??? Sao các người ác thế'.

Bùi Thị Ngọc Ánh: 'Mình không biết gì hết. Mình chỉ thích ăn chuối thôi thì có được nhận không nhỉ?'

Quỳnh Nguyễn: 'Best tuyển dụng'.

Xíu Nùn: 'Ý tưởng rất thông minh. Đứa nào rảnh mà đi treo từng trái vậy rồi cao thế kia, đứa lùn như mình sao lấy'.

Đỗ Thực: 'Mấy đứa cứ nộp CV vào đi, vào rồi mà biết chúng nó trả lương bằng chuối'

Liên hệ với người đăng Johny Hoàng, anh cho biết đây là ảnh chụp văn phòng mà mình đang làm việc ở Hà Nội.

'Vì group khá đông nên việc 20k like cũng không có gì bất ngờ. Với cả việc này cũng chỉ mang tính chất vui vẻ, giải trí chứ không có gì', anh chia sẻ.

Theo lời Hoàng, số chuối này được treo lên để trang trí cho văn phòng vào ngày quốc tế đàn ông. Do các nữ nhân viên cất công lên ý tưởng và thực hiện để dành tặng cho cánh mày râu.

Những quả chuối được treo vào những chiếc nẹp trần như thế này (Ảnh: Johny Hoàng) 

Những quả chuối được treo vào những chiếc nẹp trần như thế này (Ảnh: Johny Hoàng)

Nếu nhiều người lo ngại việc cao quá không lấy tới hay té ngã thì anh cho biết, không có trường hợp này xảy ra.

'Chỉ cần giật xuống ăn thôi, không có gì nguy hiểm cả. Hiện tại số chuối vẫn đang trong quá trình được 'tiêu thụ' dần. Nó sẽ hết thôi, đừng lo, đồ ăn làm gì có chuyện thừa, Mỗi bữa hái mấy quả thì làm gì còn mà ăn ấy chứ', người đăng bài hài hước cho biết thêm.

Bên cạnh những ý kiến ủng hộ thì cũng không ít người cho rằng, việc treo chuối thế này đúng là 'sinh sự', chi bằng bảo quản bình thường rồi ăn dần cho nhàn hạ, treo lên lấy xuống như thế, rõ vừa mất công, vừa mất thời gian.

Với những bình luận này, Hoàng chia sẻ: 'Vui vẻ là được, chuyện khác đâu quan trọng. Số like cũng thể hiện ra điều đó. Với cả mất thời gian hay không,  vô bổ hay không là do mục đích. Mục đích là hoạt động văn hoá nơi công sở, để vui vẻ hứng khởi thì có gì vô bổ đâu'.

Giúp Tiin sửa lỗi