Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đặc sản sau Tết: Mở tủ lạnh không thấy gì ngoài bánh chưng, bánh tét

Sau khi nhìn hình ảnh bánh chưng chất thành núi cao trong tủ lạnh như vậy, ai cũng phải kêu than: 'Không biết bao giờ mới ăn hết nổi chỗ này đây?'

Dù ngày Tết mọi người có chuẩn bị đầy đủ cao lương mỹ vị thế nào thì bánh chưng vẫn là món ăn cổ truyền của người Việt bắt buộc phải có. Vì vậy, cách Tết dăm bảy ngày, người người, nhà nhà lại cùng nhau chuẩn bị nguyên liệu để gói bánh hoặc mua sẵn nếu không có thời gian nấu nướng.

Số lượng bánh tùy thuộc vào khả năng 'tiêu thụ' của mỗi gia đình trong dịp Tết. Đôi khi là 5, 7 hoặc thậm chí lên đến 10. Tuy nhiên, đa phần với tâm lý làm thật nhiều bánh để ra Tết chia cho con cháu nên mới có câu chuyện, hết Tết, bánh chưng chất cao như núi trong tủ lạnh, từ ngăn mát tới ngăn đá.

Bánh chưng chất cao trong tủ.

Bánh chưng chất cao trong tủ.

Bánh chưng công nhận cũng ngon nhưng ăn 1-2 miếng cho vui thì không sao chứ ngày nào cũng phải gặp nó trong thực đơn Tết thì kể ra cũng đáng sợ đấy. Chưa kể, mỗi lần mở tủ lạnh ra để lấy đồ ăn lại bắt gặp hàng dài bánh chưng xếp hàng, nhìn đến là oải.

Đặc sản sau Tết: Mở tủ lạnh không thấy gì ngoài bánh chưng, bánh tét 1

Nhìn đống bánh chưng này đã thấy ngán lắm rồi!

Nhìn đống bánh chưng này đã thấy ngán lắm rồi!

Dân mạng thi nhau vào than trời bởi không biết làm thế nào có thể tiêu thụ hết đống bánh chưng này. Có người còn chụp luôn ảnh tủ lạnh bánh chưng nhà mình để so sánh xem nhà nào nhiều bánh hơn.

Chính bánh chưng đã khiến chúng ta biến thành Heo đúng nghĩa. Ảnh: Có dì dui hông?

Chính bánh chưng đã khiến chúng ta biến thành Heo đúng nghĩa. Ảnh: Có dì dui hông?

Một năm mới có 1 cái Tết, cũng như chỉ có 1 dịp để ăn bánh chưng thôi, ra Tết có muốn thèm ăn có khi cũng chả được ấy chứ. Nên thôi, ăn thêm được cái nào thì ăn, hoặc gói ghém mang đi học, đảm bảo bánh chưng sẽ được tiêu thụ ngay lập tức.

Giúp Tiin sửa lỗi