Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cầm hóa đơn 'khủng', trứng xào cà chua 500k, đậu bắp luộc 250k, ai cũng kêu trời: 'Tết thôi mà, chứ có phải tận thế đâu?'

Những món ăn vốn mang giá bình dân, khi bước vào ngày 'mùng' cũng hóa thành xa xỉ.

Vào dịp nghỉ lễ, nhu cầu vui chơi, ăn uống tăng cao, giá cả các sản phẩm, dịch vụ cũng nằm trên mức bình thường. Vẫn biết Tết sẽ có thêm phụ thu, chênh lệch nhưng khi nhận được hóa đơn, nhiều người vẫn không khỏi choáng váng mới số tiền bị đôn lên ở mức 'trên trời'.

Những món ăn xa xỉ vốn có giá cao nay lại càng cao hơn, các món ăn bình dân nhân ngày 'mùng' cũng có giá 'biến thiên' không tưởng. Ngày đầu năm, bên cạnh chủ đề khoe đi đâu, làm gì, cư dân mạng lại có thêm topic hút like khác là khoe 'bill khủng'. Nhiều người đã tham gia nhiệt tình, chứng tỏ câu chuyện bị chặt chém, hét giá chẳng phải là chuyện của riêng ai.

Một chàng trai đã nhận lượt hàng ngàn lượt bài tỏ cảm xúc khi khoe một hóa đơn 'khủng' tại một nhà hàng Nha Trang lên mạng xã hội. Tổng hóa đơn lên đến 16 triệu đồng, nhiều người mắt tròn mắt dẹt khi thấy khổ qua xào, mồng tơi, su su có giá 250 nghìn đồng, còn cháo lên đến 400 nghìn đồng mỗi phần. Riêng cá diêu hồng cũng có giá lên đến 1 triệu rưỡi.

Ảnh: Seoun Trung

Ảnh: Seoun Trung

Theo như một thực khách cũng từng dùng bữa tại nhà hàng này, giá cả chênh lệch khá nhiều. Nếu món cua mà thực khách này dùng chỉ mức 300 nghìn đồng, bước sáng mùng 4 Tết đã chuyển sang 900 nghìn đồng.

Ảnh: Lan Thanh

Ảnh: Lan Thanh

Trước đó, một tài khoản cũng khiến cộng đồng mạng không khỏi hoang mang cùng mình khi đăng tải bức ảnh chụp lại hóa đơn với tổng giá hơn 9 triệu đồng, sự chú ý của cư dân mạng dồn vào đơn giá của một phần cơm trắng là 200 nghìn, đặc biệt, một phần trứng xào cà chua có giá 500 nghìn.  

Cầm hóa đơn 'khủng', trứng xào cà chua 500k, đậu bắp luộc 250k, ai cũng kêu trời: 'Tết thôi mà, chứ có phải tận thế đâu?' 2

Không chỉ khách đi chơi xa, lạ nước lạ cái mới bị hét giá, khi ăn ở nhiều quán quen nhỏ lẻ, chuyện phải chi ra số tiền không lường trước là hoàn toàn có thể xảy ra. Một tài khoản chia sẻ lên mạng xã hội, khi đi ăn ở một quán ăn quen, dù bảng giá có ghi rõ đồng giá từ 30 đến 60 nghìn đồng, nhưng khi thanh toán, số tiền lại tăng lên gấp 3, gấp 4 lần.

Ảnh: Anh Thi

Ảnh: Anh Thi

Dù đã là những câu chuyện cũ vào nhiều Tết trước nhưng cư dân mạng vẫn không kìm được bức xúc.

Tài khoản Thùy Trang Nguyễn bình luận: 'Trời đất, mồng tơi với khổ qua 250k/đĩa. Tết thôi chứ có phải tận thế đâu mà tranh nhau chém giết vậy nè. Bán kiểu này bị phốt thì có mà ma đến ăn nhé'.

Hải Hồng chia sẻ: 'Ăn một bữa cơm mà đủ mua cái điện thoại xin. Biết Tết là lên giá rồi, nhưng chặt đến mức này thì thất đức quá. Quán ăn 'một lần thôi', ăn xong đi ra không dám ngoảnh đầu nhìn lại'.

Minh Thông Trần bình luận: 'Mai mốt đến quán ăn, quán nào không niêm yết giá sẵn thì thôi đứng lên đi về cho khỏe. Còn lỡ ăn quán nào chặt chém thế này, bóc phốt lên mạng xã hội để ế cho biết mặt'.

Giúp Tiin sửa lỗi