Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Dân tình xót xa nhìn mơ, mận rụng trắng xóa cả vườn do mưa đá to bằng bàn tay

Nhiều người dân ở Mộc Châu (Sơn La) đã 'khóc không thành tiếng' khi chứng kiến vườn mơ, mận chuẩn bị đến mùa thu hoạch bị rụng trắng xóa.

Từ 17h - 18h ngày 14/4, giông lốc kèm theo mưa đá đã diễn ra ở nhiều xã thuộc huyện Mộc Châu (Sơn La) khiến nhiều diện tích hoa màu và một số loại ăn ăn quả sắp đến mùa thu hoạch như mơ, mận, đào… bị tàn phá và hư hỏng nặng.

Dân tình xót xa nhìn mơ, mận rụng trắng xóa cả vườn do mưa đá to bằng bàn tay 0 

Dân tình xót xa nhìn mơ, mận rụng trắng xóa cả vườn do mưa đá to bằng bàn tay 1 

Dân tình xót xa nhìn mơ, mận rụng trắng xóa cả vườn do mưa đá to bằng bàn tay 2 

Mưa đá to bằng cả nắm tay. 

Mưa đá to bằng cả nắm tay.

Trên một số trang mạng xã hội, nhiều tài khoản đã đăng tải những hình ảnh vườn mơ, mận rụng trắng xóa cả gốc cây. Bạn An Gumiho viết: 'Thương lắm Mộc Châu ơi' thu hút hàng nghìn bình luận và chia buồn từ cư dân mạng.

Dân tình xót xa nhìn mơ, mận rụng trắng xóa cả vườn do mưa đá to bằng bàn tay 4 

Vườn đào, vườn mận, mơ bị rụng sạch. 

Vườn đào, vườn mận, mơ bị rụng sạch.

'Cứ mỗi mùa thiên tai lại thấy dân mình khổ quá, cả làng trông vào một mùa thu hoạch giờ mất trắng rồi không biết lấy gì mà sống', Hoài An bình luận.

Tài khoản B.H chia sẻ: 'Năm nay giá mận chắc chắn sẽ đắt, mọi người đừng kêu ca và mua ủng hộ bà con nơi đây nhé. Bao nhiêu công sức của người nông dân giờ đổ xuống song xuống bể hết rồi, lại sắp đến mùa mận nữa. Mong các cơ quan ban ngành có thể ra lời kêu gọi ủng hộ'.

Dân tình xót xa nhìn mơ, mận rụng trắng xóa cả vườn do mưa đá to bằng bàn tay 6 

Dân tình xót xa nhìn mơ, mận rụng trắng xóa cả vườn do mưa đá to bằng bàn tay 7 

Nông dân có nguy cơ mất trắng. 

Nông dân có nguy cơ mất trắng.

Chủ nhân của những bức hình này, bạn An cho biết: 'Thiệt hại nhiều lắm bạn à. Cả năm bà con trông chờ vào mỗi vụ mận. Giờ mưa đá coi như trắng tay'.

Theo cơ quan khí tượng thuỷ văn, chiều 14/4, không khí lạnh từ phương Bắc tràn xuống đã gây mưa rào và giông cho Đông Bắc Bộ (gồm cả Hà Nội). Đến sáng chủ nhật 15/4, vùng mưa sẽ mở rộng ra toàn miền Bắc, một số nơi mưa to. Nhiệt độ giảm sâu 5-7 độ.

Ảnh: An Gumiho

>>>XEM THÊM:  Quảng Trị: Bất ngờ xuất hiện mưa đá sau nhiều ngày nắng nóng gay gắt

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi