Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Dân văn phòng ở nhà làm việc trực tuyến trong mùa dịch có thoải mái không? Đây là câu trả lời của người trong cuộc

Cô gái chia sẻ, cô cảm thấy tự do và thoải mái khi làm việc trực tuyến tại nhà, bởi cô có thể giảm thiểu thời gian đi lại và thời gian trang điểm.

Hiện nay, nhiều công ty đang khuyến khích nhân viên ở nhà làm việc trực tuyến nhằm phòng chống dịch bệnh lây lan, đặc biệt là giới văn phòng, mỗi người đều ôm máy tính làm việc tại nhà, thậm chí là họp trực tuyến qua máy tính.

Nhiều công ty đang khuyến khích nhân viên ở nhà làm việc nhằm phòng chống dịch bệnh lây lan. 

Nhiều công ty đang khuyến khích nhân viên ở nhà làm việc nhằm phòng chống dịch bệnh lây lan.

Mới đây, một cô gái là dân văn phòng, sống tại Đài Loan, nêu câu hỏi trên một diễn đàn trực tuyến như sau: 'Trong thời buổi bệnh dịch Covid-19 bùng phát, dân văn phòng có suy nghĩ thế nào khi ở nhà làm việc trực tuyến?'

Cô gái chia sẻ, cô cảm thấy tự do và thoải mái khi làm việc trực tuyến tại nhà, bởi cô có thể giảm thiểu thời gian đi lại và thời gian trang điểm. Thời gian nghỉ giữa giờ, cô có thể đi mua đồ ăn, cô có cảm giác đang tận hưởng sự tự do kể cả khi làm việc. 

Tuy nhiên, đồng nghiệp của cô cho rằng, làm việc trực tuyến tại nhà không mang lại hiệu suất cao. Họ thà làm việc tại văn phòng có thời gian cố định, có quy luật sống cố định hơn là làm việc tại nhà. Khác với đồng nghiệp, cô gái đang tận hưởng cảm giác thoải mái khi làm việc tại nhà, cô cảm thấy tự do và không áp lực về công việc. Do đó, cô muốn biết suy nghĩ của giới văn phòng liệu có giống như cô hay không?

Cô gái Đài Loan nêu câu hỏi và bày tỏ quan điểm trên một diễn đàn trực tuyến. 

Cô gái Đài Loan nêu câu hỏi và bày tỏ quan điểm trên một diễn đàn trực tuyến.

Sau khi cô gái nêu câu hỏi trên diễn đàn trực tuyến, nhiều người bình luận bày tỏ sự đồng tình:

- Tôi cũng giống như bạn, thích làm việc trực tuyến tại nhà.

- Buổi trưa tôi có thể nằm ngủ tại nhà, cho dù công việc bận rộn nhưng tôi cảm thấy thoải mái.

- Khi con đi học thì tôi mong con ở nhà phòng dịch, bây giờ con ở nhà thì tôi vừa làm việc vừa chăm con, một công đôi việc rất tiện lợi.

Bên cạnh đó, nhiều người bày tỏ quan điểm trái chiều:

- Tôi không thích làm việc trực tuyến tại nhà, bởi nhiều khi tôi cần tra cứu kho dữ liệu tại công ty nên rất phiền phức.

- Tôi cảm thấy áp lực khi làm việc tại nhà, bởi công việc và cuộc sống không có sự phân biệt rạch ròi.

- Tôi đã ở nhà làm việc được 1 tuần, tôi cảm thấy bớt thời gian đi lại nên rất thoải mái. Tuy nhiên, do không có sếp giám sát nên tôi lãng phí rất nhiều thời gian, hiệu suất công việc rất kém. Một việc nhỏ nhặt nhưng tôi trì hoãn mãi mới làm xong. 

Hiệu suất họp hành trực tuyến cũng không tốt, khi có nhiều người họp, phải đợi đối phương nói xong thì tôi mới có thể phát biểu ý kiến.

Làm việc trực tuyến tại nhà vẫn là một bài toán khó đối với nhiều công ty hiện nay, bởi nhiều nhân viên không thể cân bằng giữa sự thoải mái tại nhà và nghiêm túc khi làm việc. Làm việc tại nhà chỉ mang đến hiệu suất cao đối với những người tuân thủ nguyên tắc trong công việc và tận dụng thời gian triệt để khi làm việc.

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi