Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đàn vịt Trung Quốc bị 'từ chối' tham gia dập dịch châu chấu ở Pakistan

Hiện nay, hàng trăm tỉ con châu chấu đang tàn phá cây cối ở châu Phi, Ấn Độ, Pakistan, Afghanistan và có khả năng sẽ sớm tiến vào Trung Quốc.

Liên quan đến thông tin Trung Quốc sẽ gửi 100.000 con vịt đến Pakistan để giải quyết nạn châu chấu đang hoành hành, mới đây, Zhang Long - giáo sư Đại học Nông nghiệp Trung Quốc - thành viên của phái đoàn chuyên gia Trung Quốc được cử tới để giúp quốc gia Nam Á này đối phó với dịch châu chấu đã lên tiếng chia sẻ.

Cụ thể, ông cho rằng ý tưởng đưa vịt tới ngăn chặn châu chấu được công chúng ủng hộ nhưng theo ông, vịt có thể không phù hợp tới điều kiện khí hậu ở đây. 

Giáo sư Zhang Long cho biết: 'Vịt sống dựa vào nước nhưng các khu vực hoang mạc của Pakistan có nhiệt độ rất cao'.  Theo ông Zhang Long thay vì nhờ vào vịt, Pakistan nên sử dụng thuốc trừ sâu hóa học hoặc sinh học.

Đàn vịt Trung Quốc bị 'từ chối' tham gia dập dịch châu chấu ở Pakistan 0

Trước đó, chính quyền Pakistan đã ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia bởi châu chấu phá hoại mùa màng, dẫn đến tình trạng thiếu lương thực. Đây được coi là nạn châu chấu tồi tệ nhất trong hai thập kỷ qua ở Pakistan, phá hoại tới 40% mùa màng. 

Được biết, những đàn châu chấu có thể bay tới 150km trong ngày có gió và một ngày có sức ăn tương đương khoảng 35.000 người. 

Trước tình trạng báo động này, ngày 20/2, trang Twitter của đài truyền hình Trung Quốc CGTN (trực thuộc đài truyền hình quốc gia CCTV) đã đăng tải đoạn clip 100.000 con vịt được nhà chức trách Trung Quốc đưa đến khu vực Tân Cương để diệt châu chấu.

Đàn vịt Trung Quốc bị 'từ chối' tham gia dập dịch châu chấu ở Pakistan 1 

Ngay lập tức, đoạn clip này nhanh chóng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ cộng đồng mạng. 

Giúp Tiin sửa lỗi