Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Danang Dragons nói về việc VBA xác nhận trọng tài bắt sai: 'Chuyện xảy ra rồi, bỏ lại sau lưng thôi!'

VBA 2019

Phía đội bóng phố biển cho biết ngay trong đêm qua, toàn đội đã cùng ngồi lại để xem băng trận đấu, gửi mail khiếu nại đến BTC giải.

Liên quan vụ ồn ào trọng tài Tan Ching Siong thổi phạt Anthony January khiến cầu thủ này không thể thi đấu, ảnh hưởng trực tiếp đến cục diện trận đấu Danang Dragons gặp Hochiminh City Wings by Jetstar tối qua (16/7), Ban Tổ chức VBA 2019 đã có thông cáo chính thức về việc huỷ bỏ lỗi kỹ thuật thứ 2 của ngoại binh này. 

Quyết định của trọng tài khiến Anthony January bất bình 

Quyết định của trọng tài khiến Anthony January bất bình

Tại thời điểm hiệp đấu thứ 4 còn 7:48 giây, trong tình huống Anthony January nhận bóng và xoay người về hướng rổ, khuỷu tay của cầu thủ này vượt ra khỏi không gian hình trụ và gây ra va chạm nhẹ với cầu thủ phòng thủ.

Cụ thể má ngoài cánh tay phải của Anthony đã trúng vào cằm của Vincent bên phía Hochiminh City Wings. Đây là hành động vi phạm lỗi tấn công trong khi thực hiện động tác thi đấu thông thường của một cầu thủ trung phong.

'Vì vậy, trong tình huống này, trọng tài xử phạt lỗi kỹ thuật thứ 2 cho Anthony January là chưa chính xác và trên mức cần thiết' - thông báo của VBA nhấn mạnh.

Danang Dragons chào khán giả vào giây phút cuối trận và thiếu vắng Anthony January 

Danang Dragons chào khán giả vào giây phút cuối trận và thiếu vắng Anthony January

Trao đổi với Danang Dragons ngay sau khi có quyết định từ VBA, đại diện cho biết họ đã gửi khiếu nại về việc trọng tài thổi phạt lỗi kỹ thuật với Anthony January. 'Tối qua, toàn đội đã ngồi lại, xem và cắt đoạn clip đó ra (tình huống va chạm). Sau đó, chúng tôi có gửi mail cho Ban Tổ chức giải, yêu cầu xem xét lại lỗi của Anthony January. Sáng nay, Ban Tổ chức đã gửi phản hồi lại cho chúng tôi, thông tin như các bạn đã nắm' - đại diện Danang Dragons cho biết.

Về phía cầu thủ số 44 của đội, người đại diện nói Anthony January cảm thấy tuyệt vời sau khi nhận thông báo này: 'Anthony January rất vui mừng, cậu ấy nói rằng: 'Thật là tuyệt vời!'. Cậu ấy cho rằng tình huống hôm qua hơi oan uổng'.

'Danang Dragons chỉ mong những trận đấu trong tương lai các trọng tài sẽ họp với nhau, họp thật kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Chỉ một quyết định nóng vội sẽ thay đổi toàn bộ cục diện trận đấu. Hãy có những quyết định công bằng với cả hai bên' - đại diện 'Rồng sông Hàn' nhấn mạnh.

Tổ trọng tài đã có một quyết định gây 'sóng gió' trong trận đấu tối qua 

Tổ trọng tài đã có một quyết định gây 'sóng gió' trong trận đấu tối qua

Câu chuyện về tình huống thổi phạt vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, đặc biệt là sau khi VBA 2019 xác nhận trọng tài đã bắt sai. Song với Danang Dragons, người đại diện nói: 'Chuyện gì đã xảy ra rồi thì thôi, bỏ sau lưng, đừng nghĩ gì về nó nữa. Việc quan trọng là tập trung sức lực cho những trận sắp tới. Toàn đội sẽ phải chiến đấu với 200% sức lực'.

Photo: Anh B

 
Từ ngày 1.6.2019, Mocha phát sóng trực tiếp miễn phí data 3G/4G Viettel các trận đấu của VBA 2019. Tải ngay Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi