Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Dancer 9x nhận nuôi 3 em nhỏ mồ côi và câu chuyện làm cha ở tuổi 20

Câu chuyện đầy xúc động về tấm lòng cao cả của chàng dancer 9X cưu mang 3 em nhỏ mồ côi này sẽ khiến mỗi người có thêm niềm tin vào tình người, vào sự nhân ái trong cuộc sống.

Cái duyên từ những bước nhảy và chuyện làm cha ở tuổi 20

Có chung niềm đam mê với vũ đạo, 9X Đào Phi Hải( SN 1993, dancer, Tp.HCM) từng gặp gỡ 3 cậu bé Lê Minh Hiếu (hiện 18 tuổi), Lê Quốc Huy (15 tuổi), Lê Gia Hào (10 tuổi) trong một cuộc thi nhảy trên sóng truyền hình năm 2014.

Cái duyên từ những bước nhảy khiến 4 anh em thân thiết hơn ở ngoài đời. Cho đến tận khi cô Uyên - mẹ của 3 em nhỏ bệnh nặng, Hải vẫn thường xuyên đến thăm nom 3 em.

Hải và 3 cậu bé gặp nhau nhờ niềm đam mê với vũ đạo. 

Hải và 3 cậu bé gặp nhau nhờ niềm đam mê với vũ đạo.

Cô Uyên không may mắn khi sớm từ giã cuộc sống, để lại 3 anh em Minh Hiếu. Chính Hải là người đã đứng ra nhận nuôi Hiếu, Huy, Hào; đưa các em lên Tp.HCM sinh sống và tiếp tục phát triển đam mê nhảy múa của mình. Khi ấy, anh chàng dancer này mới vừa bước qua tuổi 20.

Nhớ lại thời điểm đó, Hải cho biết: “Lúc đó thật sự mình chỉ làm theo cảm xúc, không theo lý trí và nghĩ mọi chuyện cũng không quá khó khăn. Mình chỉ thấy trái tim mình muốn như thế nên mình đã làm như thế”.

Những ngày đầu 3 cậu bé trở thành thành viên mới của gia đình Hải. 

Những ngày đầu 3 cậu bé trở thành thành viên mới của gia đình Hải.

Và rồi sau quyết định bộc phát ấy, Hải trở thành “cha nuôi” của 3 em nhỏ khi cũng chỉ mới bước qua tuổi 20 vài ngày. Để có được dũng khí làm một việc nhân ái nhưng cũng đầy khó khăn ấy, không thể không kể đến sự ủng hộ hết mình của mẹ Hải, cô Nguyễn Thị Thu Hồng.

Trong căn nhà chung cư 20m2 chật hẹp với 4 người trong gia đình Hải, giờ lại có thêm sự xuất hiện của 3 cậu bé mồ côi. Căn phòng 4m2 của chàng trai mới lớn bỗng trở thành “đại bản doanh” của 4 anh em Hải, Hiếu, Huy, Hào.

Đào Phi Hải xuất hiện trong chương trình của VTV24 (Nguồn: VTV24)

Cô Hồng – mẹ Hải vẫn mưu sinh từng ngày bằng quán nước mía nhỏ ngay đầu ngõ, phụ thêm tiền sinh hoạt phí để Hải chăm sóc tốt cho 3 cậu em. Trong căn nhà chật chội nhỏ bé, tiếng cười vẫn đầy ắp bởi mọi người đều thương nhau như thể ruột thịt.

Hải chia sẻ: “Mẹ mình rất rất ủng hộ việc này vì trong thời gian tham gia gameshow, mình hay dẫn mấy bé về chơi với gia đình. Vì mẹ bé bệnh không thể chạy lên chạy xuống từ Biên hoà để chăm nom các em nên mình và nhóm chăm sóc mấy bé từ lúc đó, cũng có cảm tình vì mấy bé có tài năng, ngoan ngoãn.

Lúc mình nhận nuôi các em, mẹ có nói: “Có thêm 3 miệng ăn nữa cũng không sao đâu con”, thế là mình quyết định đưa Hiếu, Huy, Hào về đây, thấm thoắt cũng hơn 3 năm rồi”.

4 anh em đã gắn bó với nhau được hơn 3 năm. 

4 anh em đã gắn bó với nhau được hơn 3 năm.

Cũng chính nhờ việc làm cha ở tuổi 20, Hải thật sự hiểu được sự vất vả của những đấng sinh thành và thương yêu, thông cảm cho bố mẹ mình hơn.

Từng mệt mỏi muốn dừng lại nhưng rồi vẫn làm tới nơi tới chốn

Hơn 3 năm cưu mang 3 cậu bé mồ côi, nói cũng thật nhanh nhưng lại là cả một hành trình dài khiến Hải phải tự trưởng thành và có trách nhiệm hơn với chính mình và gia đình nhỏ.

Ở cái tuổi những người trẻ vẫn còn chênh vênh về những dự định tương lai, Hải đã phải nhìn xa hơn để lo liệu cuộc sống, công việc cho 3 cậu em cho đến khi các em đủ lông đủ cánh, đủ trưởng thành.

Hải chăm sóc cho các em. 

Hải chăm sóc cho các em.

Những ngày mới về, Hải cũng không ít lần bối rối, tức giận bởi chẳng thể quản lí được những đứa trẻ mới lớn, đôi lúc ương bướng, không nghe lời. 9X chia sẻ: “Nhiều lúc mình mệt mỏi muốn dừng lại nhưng nghĩ về điều hạnh phúc mà mình làm được việc tốt ấy, mình lại tiếp tục. Một khi tuổi trẻ mình đã quyết định rồi thì mình phải làm cho tới nơi tới chốn. Hải tự tin dám nói rằng là mình đã làm được điều đó”.

Có lẽ với chính Hải hay những người xung quanh, những điều cậu bạn làm được cho đến thời điểm này thật sự là ngoài sức tưởng tượng. Chăm lo cho 3 cậu em từng bữa ăn, giấc ngủ, theo sát bước chân đam mê của các em, Hải thực sự đã làm tròn trách nhiệm của một người anh cả, một người cha đầy tâm huyết, giàu tình cảm.

Cũng chính nhờ nguồn cổ vũ to lớn ấy, hai năm trước, Lê Quốc Huy (15 tuổi) từng khiến cả gia đình vỡ òa trong hạnh phúc khi đạt giải nhất phần thi nhảy tại “Người hùng tí hon”.

Quốc Huy (bên trái) từng đạt giải nhất phần thi nhảy tại “Người hùng tí hon” năm 2016. 

Quốc Huy (bên trái) từng đạt giải nhất phần thi nhảy tại “Người hùng tí hon” năm 2016.

Giờ đây, cả 4 anh em lại cùng hoạt động trong studio nhảy do Hải mới mở có tên “Joker Kidz”. Người anh cả ấy đã dành dụm tất cả vốn liếng để tạo ra một nơi chốn cho những em nhỏ như Hào, Hiếu, Huy thỏa sức với đam mê, muốn các em chăm chỉ tập luyện từng ngày để sớm có một công việc ổn định khi 18 tuổi.

Cho đến hiện tại, Hiếu đã được thầy John Huy Trần nhận nuôi và giúp đỡ rất nhiều để phát triển đam mê, kĩ năng nhảy; Hào và Huy vẫn sống cùng Hải. 4 anh em vẫn gặp nhau hằng ngày, cùng vẽ tiếp niềm đam mê với vũ đạo và tiếp tục là gia đình nhỏ của nhau thật dài lâu.

Một số hình ảnh về Hải và 3 anh em:

Dancer 9x nhận nuôi 3 em nhỏ mồ côi và câu chuyện làm cha ở tuổi 20 5

Dancer 9x nhận nuôi 3 em nhỏ mồ côi và câu chuyện làm cha ở tuổi 20 6

Dancer 9x nhận nuôi 3 em nhỏ mồ côi và câu chuyện làm cha ở tuổi 20 7

Ảnh: NVCC

Giúp Tiin sửa lỗi