Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Đăng ảnh 'bóc phốt' người phụ nữ gọt xoài trên xe bus, thanh niên bị dân mạng ném đá dữ dội vì 'sân si'

Chỉ vì hành động gọt xoài ăn trên xe bus, người phụ nữ đã bị một thanh niên nhanh tay chụp được ảnh rồi đăng lên mạng xã hội kèm những lời lẽ than thở.

Mỗi ngày, lướt một lượt newfeeds trên mạng xã hội, đập vào mắt chúng ta là hàng trăm câu chuyện lớn nhỏ trong cuộc sống đời thường. Từ ngày các hội nhóm trên Facbook phát triển, ngày càng có nhiều câu chuyện bất ngờ, khó tin được chia sẻ. Những clip 'nóng', những câu chuyện 'bóc phốt' bắt nguồn từ đây cũng thu hút đông đảo sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Chuyện 'bóc phốt' nhau hay một ai đó dính phốt cũng đã trở thành một chuyện phổ biến. Bên cạnh những câu chuyện phức tạp, đáng bị lên án, thì cũng có những câu chuyện hết sức bình thường cũng bị đem ra 'bóc mẽ'.

Mới đây, cư dân mạng xôn xao khi trên Facebook xuất hiện một bức ảnh người phụ nữ gọt xoài ăn trên xe bus. Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu người chụp tấm ảnh không đăng bài ẩn danh kèm một dòng trạng thái: 'Trên con 38 ngay lúc này. Xe thì đông ngồi gọt xoài ăn thì chịu rồi, mùi bay khắp xe'.

Bức ảnh gây tranh cãi kịch liệt 

Bức ảnh gây tranh cãi kịch liệt

Trong ảnh là một người phụ nữ trung niên đang dùng con dao gọt xoài ăn ngay trên xe bus. Cô không có ghế và phải ngồi dưới sàn xe. Được biết, chiếc xe trên là chuyến xe bus số 38 hướng Bến xe Nam Thăng Long đi Mai Động.

Ngay sau khi đăng tải, bức ảnh đã lập tức trở thành chủ đề tranh cãi của dân mạng. Số ít cho rằng không nên ăn uống nơi công cộng, chỗ đông người dùng dao có thể gây nguy hiểm cho người khác. Số đông thì cho rằng người chụp bức ảnh hẹp hòi, quả xoài cũng không có mùi quá khó chịu như sầu riêng, hay các loại quả khác. Hơn nữa người phụ nữ cũng không vứt vỏ bừa bãi ra sàn xe, việc chụp ảnh người khác lại rồi đăng lên mạng xã hội là bất lịch sự.

'Nhiều bạn nói nặng lời ghê, gì mà vô ý thức với cả ý thức kém. Nhìn cô cũng tầm tuổi bố mẹ mình rồi, nhiều người ít ra ngoài, hoặc ở quê xuề xòa, thấy khó chịu thì dùng từ ngữ nhẹ nhàng nhắc cô lúc ấy cũng có mất gì đâu.

Nếu có ngày, người khác cũng chụp hành động vô tình của bố mẹ các bạn đăng lên bóc phốt thế này thì thấy thế nào. Hơn nữa, mình thấy mùi xoài cũng không phải là mùi khó chịu quá đến thế'.

'Xã hội ngày càng đáng sợ thật... Thay vì nhắc nhở nhau thì lại đăng nhau lên bóc phốt chỉ vì một chuyện nhỏ nhặt.. Cứ thử 1 ngày đẹp trời bạn thấy mình bị bóc phốt đi'.

'Nhìn qua thì đoán cô cũng lớn tuổi rồi, có thể cô không biết, cô muốn ăn cho đỡ say. Mình thấy ăn xoài là bình thường, cô vẫn cho vỏ vào túi xoài gọn gàng chứ không vứt ra bừa bãi. Nếu bạn cảm thấy mùi khiến bạn khó chịu bạn có thể nhắc nhẹ, trừ khi cô ấy không nghe và thái độ thì bạn hãy nói, còn chưa gì thì đừng đăng lên đây' - Nhiều người bình luận bức xúc.

Hiện tại, câu chuyện vẫn đang thu hút đông đảo sự quan tâm của cư dân mạng.

Góp ý cho Tiin