Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Bị chỉ trích vì ném hàng chục gói mì tôm xuống ao, 2 thanh niên chính thức lên tiếng đáp trả tất cả

Hành động quăng cả chục gói mì tôm xuống hồ của 2 thanh niên nhanh chóng bị cộng đồng mạng lên án bởi lãng phí đồ ăn trong tình hình mưa lũ đang diễn biến phức tạp.

Mưa bão triền miên đang khiến miền Trung phải 'oằn mình' chống chọi với lũ lụt nghiêm trọng. Không chỉ mất mát về người và tài sản, đến sinh hoạt đời thường cũng vô cùng khó khăn, nước sạch và nhu yếu phẩm trở nên khan hiếm.

Trong hoàn cảnh đó, những gói mì tôm là đồ cứu trợ quý giá, bởi chúng có thể giúp những người dân cầm cự qua cơn đói và chống chọi lại với thiên tai.

Tuy nhiên mới đây, một video đã trở thành đề tài tranh cãi trên mạng xã hội vì bị cho là có hành động lãng phí đồ ăn.

Bị chỉ trích vì ném hàng chục gói mì tôm xuống ao, 2 thanh niên chính thức lên tiếng đáp trả tất cả 0

2 thanh niên cầm mì tôm ném xuống hồ. Ảnh cắt từ clip.

2 thanh niên cầm mì tôm ném xuống hồ. Ảnh cắt từ clip.

Cụ thể trong video được tài khoản H.T.L chia sẻ, 2 nam thanh niên đang đem thùng mì tôm đem ném xuống hồ. Các chàng trai tung khoảng chục gói mì tôm sống đã bóc vỏ như ném đá để xem ai tung được xa hơn.

Hình động vứt bỏ mì tôm trong tình hình miền Trung thiếu thốn gây phẫn nộ. Ảnh cắt từ clip.

Hình động vứt bỏ mì tôm trong tình hình miền Trung thiếu thốn gây phẫn nộ. Ảnh cắt từ clip.

Sau khi chia sẻ trên mạng xã hội, đoạn video đã nhanh chóng nhận về hàng loạt chỉ trích của dân mạng. Nhiều người cho rằng hành động ném mì tôm là lãng phí. Đặc biệt là khi tình hình lũ lụt miền Trung diễn biến phức tạp.

'Các bạn làm gì thế miền Trung đang không có cái mà ăn mà các bạn làm vậy đó hả'.

'Miền Trung đang đói khổ mà các bạn lại ném mì tôm như vậy. Rồi 1 ngày các bạn đói khổ sẽ nhớ đến ngày hôm nay'.

'Nếu bạn lấy mì tôm nuôi cá thì mình không nói nhưng bạn cà khịa người từ thiện cho toàn mì tôm thì xin lỗi, hành động này đáng bị chỉ trích'.

'Cần lên án vụ việc khi 2 bạn ý vứt mì tôm bỏ trong khi miền Trung đang đối mặt với lũ và thiếu thốn thức ăn trầm trọng'.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu, video này đã được khổ chủ đăng hồi tháng 2/2020. Không biết vì lý do gì lại được chia sẻ lại và trở nên 'rầm rộ' trên mạng xã hội.

Ở dưới video, một trong 2 thanh niên đã lên tiếng: 'Các bạn hết sức chú ý giúp tôi video tôi đăng từ lâu rồi nhé và mì hết hạn không ăn được thì cho cá ăn có phải lãng phí như các bạn nói tôi không'.

Lời đáp trả về hành động ném mì tôm này của 1 trong 2 thanh niên.

Lời đáp trả về hành động ném mì tôm này của 1 trong 2 thanh niên.

Dù vậy tài khoản này không chỉnh sửa lại thông tin ở caption mà vẫn để dòng ghi chú: 'Úp mì tôm đặc biệt nhé' nên vẫn gây hiểu nhầm cho cộng đồng mạng.

Hiện tại đoạn video đang thu hút 4,2 triệu lượt xem với gần 5000 lượt bình luận.

Góp ý cho Tiin