Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Dân mạng tranh cãi nảy lửa trước tâm sự bức xúc khách nữ mặc lộng lẫy hơn cô dâu: Đi ăn cưới mà muốn làm vedette cơ!

Nhiều người cho rằng về việc khách mời ăn mặc, trang điểm ít nổi bật hơn cô dâu là luật bất thành văn và là phép lịch sự tối thiểu.

Lễ thành hôn là một trong những cột mốc quan trọng nhất trong cuộc đời người phụ nữ. Trong ngày trọng đại ấy, cô dâu dường như được mặc nhiên trao cho quyền trở thành trung tâm của bữa tiệc, là người tỏa sáng nhất trong ngày hạnh phúc dành riêng cho mình.

Nhưng tiệc tùng là chốn đông người, không chỉ có cô dâu mà rất nhiều khách mời nữ khác cũng đến đây với vẻ ngoài tỏa sáng, xinh tươi nhất có thể. Đôi khi, còn xảy ra cả chuyện nhân vật phụ bỗng lộng lẫy, nổi bật hơn cả nhân vật chính.

Mới đây, trên một diễn đàn có hơn 400 nghìn thành viên, một cô gái đã đăng đàn bức xúc về vấn đề này và thu hút đông đảo sự chú ý từ các thành viên.
Cụ thể, tài khoản Ngọc Mai đã viết:

'Thật sự thời trang đi ăn cưới của các bạn trẻ bây giờ ngày càng phong phú nhỉ? Thường thì mình nghĩ cô dâu sẽ là người nổi bật nhất trong ngày trọng đại của mình. Váy xoè bồng bềnh như một công chúa vậy đó, mình thấy nhiều người cứ cố gắng để nổi bật cho riêng mình mà quên đi người cần toả sáng hôm đó là ai. Thử đặt mình vào người làm chủ bữa tiệc thử hỏi có ai thích nhân vật phụ lại nổi bật hơn nhân vật chính? Có thể makeup lồng lộn nhưng nếu có duyên sẽ chọn những bộ đầm đơn giản thôi ạ'.

Bức ảnh được đính kèm để minh họa cho bài đăng: Khách mời mặc váy trắng dài chẳng khác gì nhân vật chính

Bức ảnh được đính kèm để minh họa cho bài đăng: Khách mời mặc váy trắng dài chẳng khác gì nhân vật chính

Chỉ sau vài giờ đăng tải, bài viết đã thu hút hàng nghìn lượt like cùng gần 3.000 lượt bình luận từ cư dân mạng. Diễn đàn đã chia thành hai luồng ý kiến trái chiều và đấu khẩu nhau gay gắt.

Một vài người đồng tính với chủ bài đăng, cho rằng trường hợp ăn mặc vẫn 'nổi bần bật' như thế thi thoảng vẫn hay diễn ra trong các tiệc cưới, khiến nhân vật chính cũng chẳng vui vẻ gì và người ngoài nhìn vào cũng khó lòng thuận mắt.

Tài khoản Nhung Hồng Nhung chia sẻ quan điểm: 'Chủ top nói đúng rồi còn gì. Sao các bạn cứ sồn sồn lên bảo người ta sân si thế nhỉ? Ở nước ngoài đi ăn cưới mặc đẹp nhưng đẹp kiểu đơn giản, không lồng lộn và không mặc màu trắng nhé. Người như vậy là để làm nổi bật cô dâu trong đám cưới. Ở Việt Nam mình đi ăn cưới là như đi event, đi trình diễn vậy, ai cũng muốn làm vedette cơ'.

Nguyễn Phạm Diệp Anh bình luận: 'Cả đời người con gái mới có được một ngày quan trọng, cớ gì phải ăn diện lồng lộn lên với cô dâu làm gì nhỉ? Kém duyên, tới chung vui là được rồi mà. Cô dâu không nói ra đâu có nghĩa là người ta không buồn đâu. Lúc xem lại hình đôi khi còn nhầm lẫn không biết ai mới là cô dâu nữa ấy'.

Tran Do chia sẻ chính câu chuyện từng trải của mình: 'Mình nghĩ đây là luật bất thành văn và một phép lịch sự. Mình chưa cưới nhưng năm ngoái sinh nhật mình mà con bạn thân mặc đầm dài trắng đã vậy còn đi trễ bước vô ai cũng nghĩ nó là nhân vật chính và quay sang khen nó, còn vô duyên hơn là hỏi mình sao sinh nhật mình mà mặc đồ thường thế? Lúc đấy người trong cuộc mới hiểu'.

Nhiều người đồng tình về việc khách mời ăn mặc, trang điểm ít nổi bật hơn cô dâu là luật bất thành văn và là phép lịch sự tối thiểu

Nhiều người đồng tình về việc khách mời ăn mặc, trang điểm ít nổi bật hơn cô dâu là luật bất thành văn và là phép lịch sự tối thiểu

Tuy vậy, theo chiều hướng ngược lại, một số cư dân mạng lại không quá đồng tình với ý kiến chỉ trích trên.

Tài khoản Tử Quỳnh bình luận: 'Văn hoá nước ngoài nó khác, văn hoá mình nó khác, thấy nó hay bạn có thể học, nhưng không thể chỉ trích người khác được, vì nước mình đâu có cái luật ngầm đó. Làm quá'.

Lan Anh chia sẻ ý kiến của mình: 'Mình thì thấy bình thường. Mình cũng đã cưới và bạn mình đẹp mình cũng không thấy sao. Mình còn vui ấy. Nhất là mấy đứa chưa chồng. Bọn mình đi làm cả năm không ngóc đầu lên được, chỉ có những dịp này chị em mới xúng xính quần áo để diện. Cô dâu đẹp nhất trong mắt chú rể là ok rồi'.

Tài khoản Tử Đinh cũng không đồng quan điểm với người đăng: 'Cô dâu tỏa sáng hay không chẳng phải hoàn toàn do trang phục, mà còn vì khuôn mặt nữa. Cứ canh cánh sợ người khác mặc đẹp hơn mình thì hơi bị sân si nhé. Người ta mặc đẹp cũng là thể hiện sự quan trọng với chủ bữa tiệc mà. Nhiều khi họ mặc vì thích, vì hợp, chứ chẳng phải để cạnh tranh với bất cứ ai đâu'.

Một số người thì cho rằng nên nghĩ câu chuyện trên theo hướng nhẹ nhàng hơn

Một số người thì cho rằng nên nghĩ câu chuyện trên theo hướng nhẹ nhàng hơn

Dù chín người mười ý nhưng có lẽ topic này đã nói hộ lên nỗi lòng của rất nhiều người. Đặc biệt, khi cưới xin đang bước vào mùa rầm rộ, hãy dành sự chú ý một chút cho trang phục để những bữa tiệc, cuộc vui trở nên thật trọn vẹn và mọi người đều vui nhé!

Góp ý cho Tiin