Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đăng đàn than vãn ăn lẩu băng chuyền nhưng người đối diện 'cướp' hết thịt chỉ còn rau, cô nàng bị dân mạng mắng té tát vì 'quê mùa'

Đây là một suy nghĩ sai lầm mà nhiều chị em hay mắc phải khi đi ăn lẩu băng chuyền.

Khi đi ăn ở bất cứ đâu, dù là hàng quán sang chảnh hay tại gia thì chị em cũng cần tuân thủ nguyên tắc sao cho bản thân luôn thanh lịch trong mắt người khác. Đặc biệt ở nhà hàng - nơi có đông người lạ thì càng cần lịch sự, chỉn chu trong cử chỉ, lời ăn tiếng nói.

Lẩu là một món ăn quen thuộc đối với hầu hết chúng ta. Nhưng một vài kiểu lẩu có thể khiến bạn bỡ ngỡ trong lần đầu thưởng thức, ví dụ lẩu buffet hay lẩu băng chuyền. Câu chuyện về cô gái đang bị dân mạng ném đá dữ dội dưới đây là một ví dụ điển hình cảnh tỉnh chị em hãy tìm hiểu các quy tắc trước khi bước chân vào quán lẩu.

Theo đó, một tài khoản Tik Tok đăng tải đoạn clip ngắn về người ngồi đối diện trong chuỗi lẩu băng chuyền. Cô nàng còn viết cap lên video: 'Khổ nỗi ngồi ngang mặt chị ấy, em chẳng còn gì để xơi. Chỉ có rau!'

Đăng đàn than vãn ăn lẩu băng chuyền nhưng người đối diện 'cướp' hết thịt chỉ còn rau, cô nàng bị dân mạng mắng té tát vì 'quê mùa' 0

Điều đáng nói là mặc dù đã dùng icon che mặt người kia nhưng đến cuối vẫn lộ diện gương mặt. Chính lý do này khiến cô nàng bị cư dân mạng ném đá dữ dội vì quay lén người khác một cách vô duyên. Đã thế còn kêu oan rất vô lý.

Đa phần mọi người cho rằng khi đi ăn lẩu băng chuyền, chúng ta đóng tiền để được ăn thoả thích thì ăn gì là quyền của mỗi người. Tuyệt đối không nên phán xét người khác, đặc biệt là đăng hình ảnh họ lên MXH để bêu riếu.

Thực tế, lẩu băng chuyền là một hình thức ăn lẩu khá đặc biệt. Chị em nên nắm rõ một vài quy tắc sau trước khi than vãn để không bị ném đá như cô nàng kể trên:

1. Lẩu băng chuyền sẽ hoạt động theo hình thức các loại đồ ăn được đặt lên băng và di chuyển tới chỗ của từng người. Ai ăn gì là sở thích cá nhân và được quyền lấy theo sở thích ấy.

2. Có thể người ngồi đầu dãy sẽ có lợi hơn đôi chút vì không phải chờ lâu và có đủ loại thức ăn đa dạng hơn. Song điều đó chẳng có nghĩa những ai ngồi cuối dãy bị thiệt vì thiếu đồ ăn. Bởi lẽ nhân viên nhà hàng sẽ luôn quan sát nhu cầu của khách để sắp xếp đồ ăn cho hợp lý, đảm bảo khách hàng luôn được tận hưởng trọn vẹn dịch vụ xứng đáng với số tiền bỏ ra.

Đăng đàn than vãn ăn lẩu băng chuyền nhưng người đối diện 'cướp' hết thịt chỉ còn rau, cô nàng bị dân mạng mắng té tát vì 'quê mùa' 1

3. Trong trường hợp bạn không nhận được đồ ăn gì đó dù đã ngồi đợi lâu, thì 1 là do nhà hàng đã hết loại đồ ăn ấy, 2 là chị em có thể gọi nhân viên để nhờ họ chuyển luôn món đó cho mình.

4. Tuyệt đối không phán xét gu ăn uống của bất cứ ai. Người ăn toàn thịt, kẻ ăn toàn rau là điều quá đỗi bình thường. Hãy tập trung vào nồi lẩu cá nhân để đạt được sự ngon miệng trọn vẹn.

5. Tuyệt đối không đăng tải hình ảnh ăn uống hoặc thậm chí là ảnh cá nhân của người khác lên MXH để chê bai. Hành động ấy chỉ khiến bạn trở nên xấu đi trong mắt của những người xung quanh mà thôi! Hãy là một người sử dụng dịch vụ văn minh, thanh lịch và hiểu chuyện.

Hi vọng qua câu chuyện trên và 5 nguyên tắc quý báu này, chị em từ nay sẽ đi ăn với tâm thế của một người tinh tế và thanh lịch nhất nhé!

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi