Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đằng sau 'cuộc xâm lăng' của đội quân Emoji trên đường phố: 'Start-up' tiết lộ giá gốc và nguy cơ vỡ trận!

Đội quân thú nhún trở thành hiện tượng với cuộc đổ bộ mạnh mẽ trên đường phố, đây là cơ hội làm giàu cho các 'start-up' nhưng cũng chứng kiến không ít những ca 'phá sản'.

Trở thành trào lưu và được giới thiệu ồ ạt trên mạng, thú nhún Emoji nhanh chóng đổ bộ đường phố với lượng khách hàng đông đảo. Cho đến thời điểm hiện tại, không khó để bắt gặp 'biểu tượng màu vàng' được dán trên đầu những chiếc xe máy, bày bán trên đường phố.

Các 'start-up' bắt kịp trào lưu đã nhanh chóng nhập hàng với số lượng lớn để tranh thủ 'làm giàu', với mức giá phổ biến từ 15-35k/chiếc, trong những ngày đầu có những gánh hàng rong dễ dàng có thu nhập rủng rỉnh.

Tuy nhiên, khi tìm hiểu câu chuyện từ một người trong cuộc cho thấy 'cuộc xâm lăng' của thú nhún lò xo Emoji đã chính thức đến giai đoạn 'phá sản'. Anh D.N - công nhân của một tiệm làm bánh của Đà Nẵng tranh thủ kiếm thêm bằng việc nhập thú nhún về bán nhưng cho đến hiện tại theo N, anh chỉ bán được chưa đầy 30% sản phẩm.

Những sản phẩm này đang được rao bán ồ ạt trên mạng, mang đến cơ hội kiếm tiền cho nhiều bạn trẻ 

Những sản phẩm này đang được rao bán ồ ạt trên mạng, mang đến cơ hội kiếm tiền cho nhiều bạn trẻ

Từ Facebook bước ra đời thật, sản phẩm thú nhún lò xo được nhiều người trêu đùa là 'đang xâm chiếm trái đất' 

Từ Facebook bước ra đời thật, sản phẩm thú nhún lò xo được nhiều người trêu đùa là 'đang xâm chiếm trái đất'

Cũng như những 'start-up' khác, sau khi chứng kiến cuộc 'trỗi dậy' của hiện tượng thú nhún trên mạng, anh N. với số vốn hạn chế đã 'liều mạng' nhập về 100 sản phẩm này. Theo anh N. dù nhập hàng vào những ngày cao điểm song do tốn thời gian vận chuyển, khi nhận được thú nhún thì ở Đà Nẵng, trào lưu này có vẻ đã có chút hạ nhiệt.

'Ngày đầu tiên nhận hàng, mình rao bán trên công ty. May mắn vào đúng ngày mọi người nhận lương nên ai cũng mua ủng hộ, tổng số thú nhún mình bán được vào ngày đầu tiên là 25 con, giá 20k/ con' - N. chia sẻ.

Theo tiết lộ từ anh N. giá thành của thú nhún lò xo khi nhập sỉ không cố định, nhập càng nhiều giá càng giảm. Với số lượng 100 con mà N. đã đặt mua, bên chủ hàng lấy giá 9.5k, như vậy khi bán ra N. lãi 10.5k cho mỗi sản phẩm thú nhún. Tuy nhiên, khấu hao các chi phí như điện thoại, vận chuyển, một số sản phẩm lỗi… thì con số lãi thực tế N. nhận được cho mỗi thú nhún lò xo bán ra là chưa đến 7k.

Theo anh N. khi mua 100 con thì giá sỉ sẽ là 9.5k một thú nhún lò xo 

Theo anh N. khi mua 100 con thì giá sỉ sẽ là 9.5k một thú nhún lò xo

Khá chịu khó và không thể bỏ lỡ cơ hội tăng thu nhập từ trào lưu vạn người mê, N. dành thời gian buổi tối đặt hàng trên một số vỉa hè để kiếm khách.

'Cũng gần 1 tuần rồi mình chỉ bán được thêm 5 con, tổng cộng bữa giờ bán được 30 con thôi!' - N. buồn bã nói. Bán được 30% thú nhún trên tổng số 100 con nhập về, N. cho biết anh gần như đã nhìn thấy nguy cơ 'phá sản' từ lần đầu tư này.

'Khi mang ra đường bán thì trời ơi, cũng bao nhiêu người bán như mình, khách đi đường người ta nhìn rồi bàn tán là chính. Có người nói: 'Đi đâu cũng thấy mấy con này, thấy muốn chán!'. Có hạ xuống 15k, 12k cũng không có thêm bao nhiêu khách. Hiện tượng này ngắn quá nên những ai đầu tư vội như mình gần như lỗ nặng' - 'start-up' ở Đà Nẵng kể.

Sau khi trở thành hiện tượng thì sản phẩm này đang dần bị khách hàng lạnh nhạt 

Sau khi trở thành hiện tượng thì sản phẩm này đang dần bị khách hàng lạnh nhạt

Không chỉ tại Đà Nẵng mà ở các thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn, đội quân thú nhún 'đổ bộ' đã mang đến cơ hội kiếm tiền cho nhiều bạn trẻ.

Có người thừa nhận kiếm được 5-7 triệu mỗi ngày từ sản phẩm này nhưng cùng với việc phủ sóng ồ ạt trên mạng, sức hút của dòng thú nhún lò xo đang tụt giảm nhanh chóng. Điều đó đồng nghĩ với viêc các chủ hàng rong ế hàng, nguy cơ lỗ nặng và đối diện với việc lấy lãi bù vốn.

Còn theo anh D.N, gần như không còn ai hứng thú khi thấy anh rao bán thú nhún lò xo cả trên trang cá nhân lẫn khi được mang ra đường phố.

Giúp Tiin sửa lỗi