Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nữ sinh Việt đầu tiên nhận học bổng 1 tỷ đồng ở trường nghệ thuật Anh giờ ra sao?

Sau 3 năm du học, Kim Chi ngày càng thành công và khẳng định được tài năng và học lực của mình.

Dự án 'Hanoi After the War' -  Photobook Presentation

Nguyễn Kim Chi (21 tuổi, Hà Nội), cựu học sinh trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam, là một trong những 9x đại diện cho thế hệ trẻ, đẹp, năng động. Nguyễn Kim Chi là gương mặt trẻ đầu tiên giành được học bổng 50% (gần 1 tỷ đồng) của Cambridge School of Visual & Performing Arts - một trong những ngôi trường nghệ thuật hàng đầu nước Anh. Hiện Chi vừa tốt nghiệp đại học chuyên ngành thiết kế thời trang (Fashion Design) và chuẩn bị học tiếp khoá thạc sĩ về Fashion Marketing tại Anh Quốc.

Cô nàng du học sinh xinh đẹp này còn đang hợp tác với dự án 'Hanoi After the War' - một trong những sự kiện lớn được tổ chức bởi Hội sinh viên Việt Nam (SVUK ) và Hội người Việt đang sinh sống học tập, làm việc tại Anh Quốc (VietPro). Dự án được sự cho phép và hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Anh Quốc, đồng thời nhận được nhiều ý kiến ủng hộ của đông đảo bạn bè trong ngoài nước quốc tế.

Tham gia sự kiện có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Trần Ngọc An, Nhà ngoại giao đồng thời là tác giả của bộ ảnh - John Ramsden, các cán bộ trong đại sứ quán và nhiều học sinh, sinh viên cũng như người Việt đang sinh sống tại Anh Quốc.

Dự án 'Hanoi After the War' ghi lại hình ảnh Việt Nam sau chiến tranh năm 1982.

Dự án 'Hanoi After the War' ghi lại hình ảnh Việt Nam sau chiến tranh năm 1982.

Khách mời tham gia của buổi triển lãm.

Khách mời tham gia của buổi triển lãm.

Tác giả của bộ ảnh 'Hanoi After the War' - nhiếp ảnh John Ramsden là một trong những người dành nhiều tình cảm yêu mến cho Việt Nam. Năm 1982, John có cơ hội được công tác tại Việt Nam và ông đã muốn lưu lại những hình ảnh đặc biệt sau thời chiến của thủ đô Hà Nội để làm kỷ niệm.

Với dự án của mình, trước đó, John từng phối hợp với VietPro tổ chức một triển lãm tại Việt Nam. Hiện tại, sau khi tổ chức ở Anh, ông cũng muốn mang tới cho  người Việt tại các nước trên thế giới như Mỹ, Úc, Canada những triển lãm ảnh thú vị như 'Hanoi After the War'.

Khi được mời hợp tác trong sự kiện với vai trò hỗ trợ khâu tổ chức, Chi cảm thấy rất vui và may mắn khi được là một trong những người truyền tải thông điệp của John Ramsden đến các bạn trẻ Việt Nam.

Nữ sinh Việt đầu tiên nhận học bổng 1 tỷ đồng ở trường nghệ thuật Anh giờ ra sao? 2

Kim Chi và các khách mời, các cán bộ đại sứ quán trong buổi tổ chức triển lãm sự kiện 'Hanoi After the War'.

Kim Chi và các khách mời, các cán bộ đại sứ quán trong buổi tổ chức triển lãm sự kiện 'Hanoi After the War'.

Chi chia sẻ, trước đó cô nàng cũng đã từng tham gia và làm ban tổ chức của rất nhiều chương trình sự kiện từ hồi cấp ba hay những sự kiện của hội sinh viên tại Anh. Sự kiện lần này là lần thứ 7 cô tham gia với vai trò trong ban tổ chức. Do đó, Chi luôn cố gắng hết sức mang những kiến thức, kinh nghiệm của mình đã có để hoàn thành tốt nhiệm vụ dù đôi lúc, công việc của Chi khi chạy chương trình còn gặp nhiều khó khăn và áp lực.

Kim Chi với tà áo dài trắng gắn bó từ thời học sinh xuất hiện rạng ngời tại Đại sứ quán Việt tại Anh quốc.

Kim Chi với tà áo dài trắng gắn bó từ thời học sinh xuất hiện rạng ngời tại Đại sứ quán Việt tại Anh quốc.

Công thức để tạo nên hình mẫu 'con nhà người ta'

Xinh đẹp, năng động, tự tin - Kim Chi đúng chuẩn hình mẫu điển hình của 'con nhà người ta'. Không những thế, cô nàng còn có thành tích học tập cực 'khủng'. Chi tự tin kể: 'Mình cảm thấy rất may mắn nhận được học bổng 50% cho cả ba năm học tại trường Cambridge School of Visual and Performing Arts awarded tại Anh Quốc. Và đồng thời được vào thẳng năm nhất đại học mà không phải học qua năm dự bị như bình thường. Và hiện giờ mình đã tốt nghiệp đại học và chuẩn bị bước tiếp sang khoá học thạc sĩ với một chuyên ngành mới mẻ hơn'.

Xứ sở sương mù Anh Quốc là điểm dừng chân cho sự nghiệp học tập của Kim Chi.

Xứ sở sương mù Anh Quốc là điểm dừng chân cho sự nghiệp học tập của Kim Chi.

Thời trang là một trong những lĩnh vực yêu thích của Chi. Cô nàng cựu học sinh Ams còn tỏ rõ năng khiếu và đam mê của mình từ khi còn học cấp 3 qua việc tham gia các show thời trang khi còn trong câu lạc bộ thời trang Lamode và nhiều sự kiện khác.

Kim Chi - cô gái Việt xinh đẹp khiến nhiều người ngưỡng mộ

Kim Chi - cô gái Việt xinh đẹp khiến nhiều người ngưỡng mộ

Bật mí về công thức tạo nên 'con nhà người ta' hoàn hảo, Chi nhận thấy các bạn trẻ bây giờ cũng rất năng động và có nhiều điều kiện sớm hơn để phát triển và hoàn thiện bản thân nhưng đa số các bạn vẫn chưa biết cách sống tự lập.

'Mình chỉ có lời khuyên dành cho các bạn là phải biết rèn luyện bản thân trở nên tự lập, có khả năng chăm sóc tốt cho bản thân thì mới có những kỹ năng tốt làm những việc lớn hơn.

Thứ hai là hãy quyết tâm với những dự định hay ước mơ mình đang ấp ủ, không có thành công nào mà mình có thể dễ dàng nắm bắt được, mình hãy bắt tay vào làm ngay hôm nay và thành công sẽ đến khi mình đã thực sự cố hết mình vì nó.' - Kim Chi chia sẻ.

Chi đã tự lập từ sớm và thành công khi còn rất trẻ.

Chi đã tự lập từ sớm và thành công khi còn rất trẻ.

Hiện dự định sắp tới của cô nàng là hoàn thành khoá học thạc sĩ tại Anh Quốc và cần cố gắng tích luỹ thêm nhiều kinh nghiệm làm việc cũng như kinh nghiệm sống càng nhiều càng tốt để có hành trang vững chắc cho tương lai.

Nữ sinh Việt đầu tiên nhận học bổng 1 tỷ đồng ở trường nghệ thuật Anh giờ ra sao? 8

Nữ sinh Việt đầu tiên nhận học bổng 1 tỷ đồng ở trường nghệ thuật Anh giờ ra sao? 9

Nữ sinh Việt đầu tiên nhận học bổng 1 tỷ đồng ở trường nghệ thuật Anh giờ ra sao? 10

Nữ sinh Việt đầu tiên nhận học bổng 1 tỷ đồng ở trường nghệ thuật Anh giờ ra sao? 11

Một số hình ảnh xinh đẹp khác của Nguyễn Kim Chi

Một số hình ảnh xinh đẹp khác của Nguyễn Kim Chi

>>> XEM THÊM: Cô gái Việt đạp xe đến Paris và hành trình 300 ngày đêm truyền cảm hứng cho giới trẻ

Giúp Tiin sửa lỗi