Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Bình luận dạo vu vơ, cô gái trẻ bất ngờ bị 'bêu' nguyên mặt trên Facebook với tiêu đề 'tìm người bao nuôi' mỗi tháng 7 triệu

Nhân vật bất đắc dĩ dính vào sự việc này lên tiếng sẽ kiện tới cùng trang thông tin bôi nhọ danh dự của cô.

Mạng xã hội với tốc độ lan truyền thông tin nhanh khủng khiếp đôi khi mang lại không ít những rắc rối cho người dùng. Bạn có thể tưởng tượng nổi một ngày đẹp trời thức dậy, thấy hình ảnh của mình 'chình ình' trên một trang thông tin với những lời lẽ và tiêu đề chẳng mấy tốt đẹp? Hay quá trời người quen, bạn bè nhắn tin, gọi điện hỏi thăm vì thông tin bất ngờ?

Bạn P.T mới đây đã phải đăng đàn bức xúc khi phát hiện một tin bài sử dụng hình ảnh của mình kèm tiêu đề 'Phát hiện đường dây học sinh 2k tìm người bao nuôi: Mỗi tháng chu cấp 7 triệu, hứa sẽ ngoan'. 

Điều đáng nói, bài viết này mô tả một group kín tìm Sugar Daddy bị rò rỉ và đang nổi rần rần trên mạng xã hội mấy ngày nay. Trong khi mọi hình ảnh, thông tin của những cô gái trong đường dây này đều bị làm mờ thì một page trên Facebook bất ngờ lấy ảnh của P.T lên trang bìa với mục đích 'câu like, câu view'.

Bài viết trên một trang thông tin lấy hình ảnh P.T làm ảnh bìa

Bài viết trên một trang thông tin lấy hình ảnh P.T làm ảnh bìa

Sự tình cụ thể được cô gái 9x phân trần như sau: 'Khi đọc được thông tin về group kín tìm Sugar Daddy trên mạng, mình có bình luận trêu là mấy bạn bị che mặt trong group đó giống mình. Nhưng khi đó, mình chỉ bình luận vui vẻ, nhây nhây vì thấy họ để tóc giống mình, đeo vòng cũng giống mình. Mình không nói người trong group kín đó là mình'.

Một bình luận vu vơ nhưng ảnh nhanh chóng bị lấy cắp

Một bình luận vu vơ nhưng ảnh nhanh chóng bị lấy cắp

P.T cho biết, tính cách của cô ngoài đời khá vui vẻ, thường xuyên thích bình luận dạo các chủ đề hot trên mạng nên có lẽ cô không lường được sự hiểu lầm có thể xảy ra. 

Nhận lỗi vô tư về mình nhưng cô lên tiếng phản đối gay gắt trang thông tin đã lấy hình ảnh cô để bêu rếu khi chưa rõ sự thật: 'Việc này ảnh hưởng đến danh dự và uy tín của mình rất nhiều. Người quen mình từ sáng đã liên tục gọi điện hỏi thăm. Họ không bất ngờ vì họ biết con người mình sống như thế nào. Nhưng mình cảm thấy rất bức xúc và sẽ kiện đến cùng'.

P.T đã gửi email cho trang thông tin này nhưng chưa nhận được phản hồi. Cô cũng cho biết, phía page chưa có bất kì động thái nào trước bức xúc của mình và vẫn tiếp tục đăng bài bình thường.

Đến giờ phút này, sau hơn 1 ngày đăng bài, trang thông tin kể trên vẫn giữ nguyên bài đăng, không gỡ, không phản hồi hay đính chính. Nhiều người không rõ đầu đuôi câu chuyện vẫn bình luận gay gắt chỉ trích cô gái bất đắc dĩ xuất hiện trên trang bìa.

'Họ đang coi thường và xem nhẹ việc này. Mình đã có liên hệ với một vài bên pháp lý để nhanh chóng giải quyết việc này', P.T kết lại. 

Góp ý cho Tiin