Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Đào Nguyễn Ánh ‘Cua Mề’: Mong muốn đem đến cho khán giả những sản phẩm chỉn chu cả phần nghe và phần nhìn

Không chỉ tham gia diễn xuất, Đào Nguyễn Ánh còn là người sáng tác, chế lời cho hàng loạt Parody triệu view của Cua Mề.

Đào Nguyễn Ánh sinh năm 1999, hiện đang là sinh viên trường Đại học Thủy Lợi đồng thời là gương mặt quen thuộc của kênh Cua Mề - Kênh giải trí nổi tiếng dành cho giới trẻ của Viettel Media.

Cậu bạn đã xuất hiện trong hàng loạt clip nhạc chế đình đám như: Sao đỏ trường tao (phần 1,2,3,4), Dân chơi lớp 10A, Cưa gái bàn trên ... và gây ấn tượng bởi lối diễn xuất hài hước, trẻ trung.

Không chỉ tham gia diễn xuất, Ánh còn viết lời cho các sản phẩm nhạc chế của Cua Mề.

Không chỉ tham gia diễn xuất, Ánh còn viết lời cho các sản phẩm nhạc chế của Cua Mề.

Cùng với Trung Be trên kênh Cua Mề, cặp đôi nhanh chóng đạt nút vàng Youtube, tạo nên hàng loạt sản phẩm Parody lọt top trending Youtube và sở hữu hàng chục triệu view.

Đào Nguyễn Ánh ‘Cua Mề’: Mong muốn đem đến cho khán giả những sản phẩm chỉn chu nhất 1

Đào Nguyễn Ánh và Trung Be là cặp đôi chủ chốt của Cua Mề.

Đào Nguyễn Ánh và Trung Be là cặp đôi chủ chốt của Cua Mề.

Ánh kể: ‘Mình rất vui vì đa số các sản phẩm của Cua Mề cho đến thời điểm hiện tại đều đạt Top Trending. Dù thành tích cao hay là thấp nhưng đó cũng là động lực rất lớn đối với tụi mình'.

Đáng nhớ nhất là khi Parody ‘Dân chơi 10A' đã được đề cử giải thưởng Giải trí của năm của WECHOICE AWARDS 2019, cả nhóm như vỡ òa trong cảm xúc. Dù không đoạt giải nhưng clip được đề cử và chiếu trên màn hình led ở 1 sân khấu lớn, phía dưới là những nghệ sĩ nổi tiếng, với Ánh đã là điều tuyệt vời.

Cua Mề lần đầu ra mắt khán giả vào ngày 7/3/2019, tính đến nay đã được 1 năm rưỡi – đó cũng là từng ấy thời gian, Ánh gắn bó với kênh. Không bó mình trong một tuyến nhân vật cố định, cậu bạn biến hóa đa dạng trong các tập: khi là cậu học sinh nghịch ngợm, lúc là anh xe ôm nghèo vui tính, có lúc là chàng trai quê ngộ nghĩnh đi tán gái,…

Có điều bất ngờ là Ánh chưa từng học qua diễn xuất hay theo học 1 lớp nghệ thuật nào. Con đường diễn xuất đến với cậu bạn một cách tự nhiên và ‘như là duyên số vậy'. Khi đang là sinh viên năm 2 trường Đại học Thủy Lợi, cậu bạn chập chững làm video và trau dồi qua từng sản phẩm. Giờ đây, Ánh đã đủ tự tin và sắp tới còn dự định làm kênh Youtube cá nhân nữa.

Ánh trong Chuyện xưa chưa kể (kết hợp với 1977 Vlog).

Ánh trong Chuyện xưa chưa kể (kết hợp với 1977 Vlog).

Không chỉ tham gia diễn xuất, cậu bạn đa tài này còn là còn là người sáng tác, chế lời cho các clip viral của Cua Mề. ‘Bởi đó là công việc mà mình yêu thích nên đến giờ mình vẫn muốn đảm nhận và làm thật tốt! Muốn làm nhiều hơn, muốn viết hay hơn để làm sao những câu từ mình viết ra, ngày mai, ngày kia, đâu đó lại được ngân nga bởi các bạn học sinh thì vui biết mấy! Như thế đối với mình là niềm hạnh phúc, tự hào', Ánh chia sẻ.

Ánh tập tành viết nhạc khi còn ngồi trên ghế nhà trường. ‘Dù khi ấy còn chưa có kinh nghiệm và những ca khúc hồi đó sáng tác đến giờ mình còn không dám nghe lại nhưng vẫn có bài được chia sẻ trên các trang nghe nhạc trực tuyến đấy', Ánh ngại ngùng nhớ lại.

‘Nhưng giờ thì mình đã có kinh nghiệm nhiều hơn. Nên tham vọng của mình sắp tới là muốn thử sức thêm cả sáng tác và hát những sáng tác của riêng mình, và đưa những sản phẩm âm nhạc chỉn chu gửi đến khán giả'.

Trong Parody Chủ tịch mụn 2.

Trong Parody Chủ tịch mụn 2.

Thời gian tới, ngoài sản xuất clip của Cua Mề, Đào Nguyễn Ánh dự định sẽ làm kênh Youtube cá nhân mang thương hiệu tên mình và cậu bạn cũng sẽ có những mục tiêu riêng cho kênh. Đó có thể là những clip nhạc Comedy hay những sản phẩm âm nhạc do Ánh sáng tác.

Đào Nguyễn Ánh ‘Cua Mề’: Mong muốn đem đến cho khán giả những sản phẩm chỉn chu nhất 5

Dù ở vai trò diễn xuất hay sáng tác, Ánh hy vọng sẽ mang đến cho khán giả những sản phẩm chất lượng nhất cả ở phần nghe và phần nhìn. Với nỗ lực không ngừng, chắc chắn cậu bạn đa tài này sẽ còn gặt hái được nhiều thành công hơn nữa!

Góp ý cho Tiin