Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đặt bánh sinh nhật hơn 1 triệu với cam kết 'hàng giống y hình', cô nàng 'tá hỏa' khi nhận được thành phẩm

Chuyển khoản hơn 1 triệu đồng để đặt bánh sinh nhật với yêu cầu gửi hình ảnh trước khi giao, cô nàng này chỉ biết 'dở khóc, dở cười' khi nhìn thành phẩm khác xa với tưởng tượng.

Thời buổi hiện đại ngày nay, việc mua hàng online đã trở nên phổ biến với nhiều khách hàng bận rộn. Thế nhưng, mua hàng online cũng thực sự là một cuộc chiến may rủi mà phần lớn, khách hàng luôn là người nhận lấy phần cay đắng.

Như câu chuyện của cô nàng có nickname facebook Thảo Nguyễn mới đây đã đăng tải hình ảnh kèm trạng thái về việc đặt bánh sinh nhật qua mạng thu hút nhiều sự chú ý.

Theo Thảo Nguyễn chia sẻ: 'Bạn mình ở Sài Gòn có đặt một cái bánh kem ngoài Hà Nội để tặng sinh nhật bạn và yêu cầu ship tận nơi. Kết quả là dở khóc giở cười vì cái bánh không có nét nào giống hình mẫu. Đã chuyển khoản tiền đầy đủ, chỉ yêu cầu gửi hình trước khi ship để chắc chắn bánh giống hình mẫu nhưng tiệm lấp liếm đến khi hỏi tới mới gửi'.

Đặt bánh sinh nhật hơn 1 triệu với cam kết 'hàng giống y hình', cô nàng 'tá hỏa' khi nhận được thành phẩm 0 

Bài đăng về chiếc bánh sinh nhật khác xa với hình mẫu của cô nàng Sài Gòn khiến nhiều người chú ý. 

Bài đăng về chiếc bánh sinh nhật khác xa với hình mẫu của cô nàng Sài Gòn khiến nhiều người chú ý.

Theo đó, chiếc bánh như hình mẫu mà bạn cô nàng trên đặt có 4 tầng, trông rất đẹp mắt và sang chảnh. Được shop cam kết 'hàng giống như hình' với giá là 1.250.000 đồng nên khách hàng tin tưởng và chuyển khoản nhanh chóng, kèm theo yêu cầu gửi hình bánh trước khi ship. 

Thế nhưng, khi shop gửi hình ảnh xác nhận thì cô nàng mới 'tá hỏa' vì thành phẩm hoàn toàn khác xa một trời một vực. Không những chẳng giống hình mẫu mà khách yêu cầu, chiếc bánh sinh nhật mà cửa hàng này làm còn thiếu 1 tầng và phần hoa trang trí trên cùng trông cũng vô cùng 'kém sang'.

Đặt bánh sinh nhật hơn 1 triệu với cam kết 'hàng giống y hình', cô nàng 'tá hỏa' khi nhận được thành phẩm 2

  Chiếc bánh sinh nhật thành phẩm 'kém sang', chẳng giống hình mẫu tí nào có giá 1.250.000 đồng. 

Chiếc bánh sinh nhật thành phẩm 'kém sang', chẳng giống hình mẫu tí nào có giá 1.250.000 đồng.

Nhìn thành phẩm đã bỏ tiền ra để đặt, cô nàng chỉ còn biết ngậm ngùi vì mua hàng qua mạng mà thôi. 'Trong đời mình chưa từng thấy cái bánh nào kém sang như vậy. Không dám tưởng tượng cảm xúc của người nhận ra sao nhưng chắc chắn người đặt chiếc bánh này vô cùng không hài lòng. 1tr250k là cái giá phải trả cho việc tin 'hàng giống hình''.

Bài đăng của cô nàng trên chỉ sau vài giờ đăng tải đã nhận được nhiều sự quan tâm từ cư dân mạng và tạo nên nhiều tranh cãi. Theo đó, một số người cho rằng, người đặt bánh cũng chưa tìm hiểu kỹ về nguyên liệu và giá cả nên dẫn đến việc nhận phải bánh sinh nhật không như ý muốn. 

'Chiếc bánh mà bạn ấy đặt là bánh xịn, làm bằng fondant nên giá phải vài triệu chứ không thể 1 triệu như bạn ấy yêu cầu được', 'Bạn thớt chưa tìm hiểu kỹ nên bị lừa chứ bánh mẫu kia là bánh fondant, mà 4 tầng bánh thì ít nhất cũng phải 3 triệu rồi', 'Đòi bánh như hình mẫu mà hơn 1 triệu thì nhận phải bánh dởm cũng đúng thôi',...

Đặt bánh sinh nhật hơn 1 triệu với cam kết 'hàng giống y hình', cô nàng 'tá hỏa' khi nhận được thành phẩm 4 

Một số ý kiến cho rằng chiếc bánh sinh nhật như hình mẫu có giá thành đắt hơn nhiều so với yêu cầu của cô nàng trên. 

Một số ý kiến cho rằng chiếc bánh sinh nhật như hình mẫu có giá thành đắt hơn nhiều so với yêu cầu của cô nàng trên.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, không phải người mua hàng nào cũng hiểu rõ về nguyên liệu và giá cả, phần tư vấn là thuộc về cửa hàng làm bánh. Người nhận làm bánh phải nói cho khách biết chứ không thể cứ nhận làm bừa, cầm tiền rồi đưa ra thành phẩm không như khách mong muốn.

'Người ta mua bánh chứ làm bánh đâu mà biết bánh làm bằng nguyên liệu đắt hay rẻ, có số tiền như thế thì đặt, còn shop làm được thì nhận chứ đừng kiểu không làm được cũng cố nhận cho xong', 'Shop làm ăn thế khác nào lừa đảo, đồng ý là bánh hình mẫu đắt nhưng với chiếc bánh toàn kem như shop làm thì chỉ có giá vài trăm ngàn thôi', 'Tiền nào của nấy, khách không biết thì phải nói rõ chứ cứ lợi dụng sự cả tin của người ta rồi nhận làm là không được', 'Ghét nhất mấy shop cứ đăng hình mạng hoặc hình ảo xong kêu nhận làm y hình, cuối cùng thì chả tưởng tượng nổi',...

Đặt bánh sinh nhật hơn 1 triệu với cam kết 'hàng giống y hình', cô nàng 'tá hỏa' khi nhận được thành phẩm 6 

Đặt bánh sinh nhật hơn 1 triệu với cam kết 'hàng giống y hình', cô nàng 'tá hỏa' khi nhận được thành phẩm 7 

Nhiều người lên tiếng bênh vực và tỏ ra bức xúc với cách làm việc không 'có tâm' của cửa hàng trên. 

Nhiều người lên tiếng bênh vực và tỏ ra bức xúc với cách làm việc không 'có tâm' của cửa hàng trên.

Mặc dù cư dân mạng vẫn tranh cãi xung quanh câu chuyện chiếc bánh sinh nhật 'kém sang' giá hơn 1 triệu nhưng đây không phải lần đầu trên mạng xuất hiện những trường hợp 'dở khóc, dở cười' như vậy.

Với mặt hàng khó vận chuyển như bánh sinh nhật thì hầu hết mọi người đều khuyên rằng, người mua nên tìm chỗ uy tín hoặc gần nơi ở để đặt. Nếu có thời gian hãy tìm hiểu kỹ về bánh mà mình muốn đặt theo yêu cầu để tránh 'tiền mất tật mang'.

Giúp Tiin sửa lỗi