Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đạt Doc lên tiếng sau 2 cú ném phạt định mệnh của Hoàng Ca: 'Đến NBA còn trượt thì đừng hy vọng hay ảo tưởng'

VBA 2019

2 quả ném phạt hỏng ăn, Hoàng Ca đã tự đánh rơi chức vô địch lần thứ 2 của đội mình. Vậy nhưng, nhìn ở một góc độ khác, anh đã thi đấu nỗ lực và xứng đáng được cảm thông cho sai lầm.

Chung kết VBA 2019 đã tìm ra đương kim vô địch Saigon Heat. Nếu như 'Ông 30' vỡ òa trong niềm hạnh phúc lần đầu đăng quang thì đối thủ của họ, Cantho Catfish phải ngậm ngùi trở thành cựu vương sau trận thua đầy tiếc nuối với tỉ số 68-69.

Tình huống quyết định của trận đấu đến khi đồng hồ chỉ còn 1,9 giây. Đội bóng miền Tây được hưởng 2 quả ném phạt sau tình huống phạm lỗi phi thể thao từ Dư Minh An. Người được giao trọng trách cho 2 quả ném phạt là Nguyễn Phú Hoàng, MVP Local VBA 2018 và cũng là cầu thủ dày dạn nhất nhì bên phía Cantho Catfish. 

Vậy nhưng trong một ngày mà những áp lực tâm lý đã quá nặng nề, cầu thủ số 3 đã không thể hoàn thành 2 cú ném phạt quan trọng đó. Người hâm mộ vô cùng tiếc nuối và đã có không ít ý kiến chỉ trích thậm tệ dành cho cầu thủ sinh năm 1989.

Khi Phú Hoàng vẫn chưa có bất cứ lời chia sẻ nào sau tình huống bỏ lỡ ngày hôm qua thì Thành Đạt, người em trai sinh đôi của anh đã lên tiếng. 

Cụ thể, Đạt Doc đưa ra ý kiến mang tính cá nhân của mình trên trang facebook và instagram về 2 cú ném trượt của số 3 Cantho Catfish. Nguyên văn anh chia sẻ:

Đạt Doc lên tiếng  

Đạt Doc lên tiếng 

Có lẽ, Thành Đạt là người đồng cảm hơn bao giờ hết với người anh trai về cảm giác nặng nề của một kẻ thất bại. Trước khi dừng chân đầy tiếc nuối tại VBA 2019, đội bóng của anh, Thang Long Warriors đã thua đau chỉ sau một tình huống bắn 3 chuẩn xác của Hiếu Thành, từ đó đưa Cantho Catfish đặt chân vào chung kết. 

Hoàng Ca - Đạt Doc nhiều lần đối đầu nhau trong những trận đấu quan trọng 

Hoàng Ca - Đạt Doc nhiều lần đối đầu nhau trong những trận đấu quan trọng

Khoảnh khắc ấy, chính anh cũng là người rơi nước mắt vì đã không thể cùng đồng đội đi sâu hơn tại mùa giải năm nay. Theo Đạt Doc, trong thể thao, người hùng và tội đồ là một ranh giới rất mong manh và đang có quá nhiều người chỉ quan tâm đến kết quả chứ không phải là cả một quá trình. 

Trước khi bước lên vạch ném phạt sinh tử, Hoàng Ca đã từng đóng vai trò như thế nào trong chiến tích lẫy lừng của Cantho Catfish, đã có những lúc số 3 phải một mình gồng gánh đội bóng ra sao, có lẽ là những điều mà người em trai sinh đôi của anh muốn nhắc đến. 

Thêm vào đó, Thành Đạt cũng nhắc tới yếu tố tâm lý và kĩ năng trong thi đấu chuyên nghiệp. Anh khẳng đinh: 'Bạn nghĩ tập kĩ năng đã khó? Rèn tâm lý còn khó hơn gấp trăm lần'. 

Là một cầu thủ chuyên nghiệp, Đạt Doc rất hiểu về cái gọi là áp lực tâm lý 

Là một cầu thủ chuyên nghiệp, Đạt Doc rất hiểu về cái gọi là áp lực tâm lý

Tình huống ném hỏng của Hoàng Ca tối hôm qua hoàn toàn là do vấn đề tâm lý chứ không chỉ đơn thuần là kĩ năng ném phạt. Quá nhiều kì vọng, quá nhiều con mắt đều nhìn vào khoảnh khắc ấy đã khiến số 3 không thể thành công. Đây cũng là vấn đề chung của rất nhiều cầu thủ ở đỉnh cao thế giới chứ không riêng gì giải VBA. 

Đạt Doc cũng nhấn mạnh việc cầu thủ phải luôn rèn luyện, cả về kĩ năng lẫn tâm lý thi đấu. Bên cạnh đó, anh đề cập đến việc người hâm mộ nên có cách nhìn nhận như thế nào với các cầu thủ trên sân. 

Ngay khi bài đăng được chia sẻ, nhiều người hâm mộ trong cộng đồng bóng rổ đã tỏ ra ủng hộ với ý kiến của số 3 Thang Long Warriors. 

Thất bại lần này của Cantho Catfish có thể nói là một thất bại khó quên những cũng đáng để ghi nhớ. Bản thân Hoàng Ca nói riêng và các cầu thủ của đội bóng miền Tây nói chung sẽ cần phải nhìn nhận vào thực tế này, chấp nhận nó để có thể đứng lên và trở lại mạnh mẽ hơn. 

 
Từ ngày 1.6.2019, Mocha phát sóng trực tiếp miễn phí data 3G/4G Viettel các trận đấu của VBA 2019. Tải ngay Mocha tại đây!
 

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi