Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Đặt gà rán qua mạng, cô gái 'khóc thét' khi nhận về combo 'cứng như sắt thép'

Cô gái này nhận xét, tiệm gà này phải dành cho những bạn có hàm răng sắt thép mới chuẩn.

Mua hàng qua mạng thường đi kèm những rủi ro không lường trước. Không ít người rơi vào tình cảnh nước mắt ngắn dài khi hàng nhận được khác xa với ảnh trên mạng. 

Đồ ăn, thức uống cũng là một trong những loại hàng dễ dính nhiều rủi ro nhất. 

Đến bữa đói bụng mà quá bận rộn, không có thời gian ra ngoài hoặc lười ra quán vi trời nóng thì đặt đồ ăn qua mạng quả là giải pháp tiện lợi. 

Không phải đội mưa đội nắng, không mất nhiều thời gian, chỉ cần cầm chiếc điện thoại chọn món, sau đó chờ đợi món ăn yêu thích được mang đến tận nơi… Đó là hình dung của các thực khách khi quyết định đặt món qua mạng.

Tuy nhiên, thực tế đôi khi phũ phàng. Như trường hợp cô gái có tên L.A mới đây đã phải ngậm ngùi khi chia sẻ về pha đặt đồ ăn gà rán của mình. L.A đã mua 4 miếng gà giòn, 1 nem chua rán, 1 khoai tây lắc phomai với giá 160.000 đồng.

Đơn gà có giá 160 nghìn đồng.

Đơn gà có giá 160 nghìn đồng.

L.A cho biết: 'Mình là 1 tín đồ gà rán, ăn qua rất nhiều hãng từ nhà hàng đến quán online. Và mình khẳng định đây là quán gà tệ nhất trong cuộc đời mình.

Lướt qua qua nhận xét thấy khen gà ngon, giòn, nọ kia nên đặt luôn vì đang đói.

Nhận về còn ấm nhưng lớp chiên xù ngoài đã 'hoá đá'. Do đói và hy vọng về 1 làn da giòn tan mình đã rất hào hứng cắn thật mạnh. 'Khập' 1 cái. Ơn giời, răng còn nguyên!

- Loay hoay bóc lớp bột ra, tiếp tục hy vọng gà bên trong ngon. Nhưng không! Nhạt, bở.

Miếng gà nhận về có phần xương đen sì như để từ lâu.

Miếng gà nhận về có phần xương đen sì như để từ lâu.

- Ăn miếng củ cải lấy lại tinh thần. Mặn!

- Nhớ ra ở đây có món sốt chấm mù tạt mật ong thấy được khen lắm (Nhưng mà quên không chụp mình đổ đi cả rồi). Thì quá lỏng và nhạt so với các quán gà khác có sốt này.

- Khoai tây chiên ỉu, mà thôi chấp nhận được.

- Nem chua thì như bao hàng nem chua khác thôi nên không bàn đến.

- Lần đầu tiên mình ăn popcorn bị sót xương. May nó lộ ra nên chưa 'khập' phát nữa.

Vẫn hy vọng là do mình đen nên hôm nay gặp gà có vấn đề. Thế là quyết định ngồi lướt lại nhận xét trên app đặt đồ ăn xem. Ai ngờ lướt 1 tý xuống dưới là 7749 nhận xét chê. Hoá ra bao lâu nay gà ở đây đều 'hoá đá' như vậy chứ không phải mình hôm nay đen. Chả hiểu sao quán này lại vẫn hot trên mạng như thế.

Đã 1 tiếng sau khi ăn, mà răng mình vẫn đang 'sang chấn tâm lý' và nhức. Tệ hơn cả chữ tệ luôn'.

Nhận xét khác trên app đánh giá về tiệm gà này.

Nhận xét khác trên app đánh giá về tiệm gà này.

Cộng đồng mạng đều cảm thấy khó hiểu vì tại sao các nhà hàng lại có thể đưa ra những hình ảnh và miêu tả khác xa với thực tế như vậy. Với những khách hàng dễ tính thì có thể 'nhắm mắt đưa tay' nhưng ngược lại rất nhiều quán ăn sẽ phải nhận những sự chỉ trích gay gắt đến từ khách hàng hoặc có thể dẫn đến làn sóng 'tẩy chay'.

Trong thời buổi thật giả lẫn lộn, những vị khách cũng nên tỉnh táo và sáng suốt hơn khi đặt đồ ăn trên mạng. Không chỉ nên nhìn vào hình ảnh minh họa mà cần tham khảo thêm những nhận xét, bình luận để không gặp phải tình cảnh 'mua bực vào người' như trên nhé!

Góp ý cho Tiin