Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Lương của ngôi sao Philippines cao gấp 45 lần một cầu thủ tuyển Việt Nam

Trong khi tiền vệ Stephan Schröck (Philippines) có mức lương khoảng gần 460 triệu VNĐ thì Phan Văn Đức chỉ nhận được con số gần 10 triệu VNĐ.

Trong thể thao, có thể nói, bên cạnh những bàn thắng lịch sử, những cup vô địch đáng nhớ thì vấn đề lương bổng của các cầu thủ cũng là một trong những đề tài gây tò mò với fan hâm mộ. 

Thực tế, hiếm khi các cầu thủ tiết lộ con số cụ thể mà họ thu nhập được từ việc tham gia sân cỏ. Tuy nhiên, vẫn có nhiều nguồn tin rò rỉ, bật mí về mức lương trung bình của các cầu thủ tuyển Đông Nam Á. Trong đó, đáng chú ý nhất là những đôi chân vàng của tuyển Philippines. 

Theo nguồn tin cho hay, con số trung bình mà các cầu thủ Philippines nhận được hàng tháng dao động trong khoảng từ 12.000 USD (khoảng gần 280 triệu VNĐ) đến 20.000 USD (khoảng hơn 450 triệu VNĐ). Tiền vệ Stephan Schröck, ngôi sao 32 tuổi của tuyền Philippines được cho là một trong những cầu thủ có thu nhập cao nhất (khoảng 20.000 USD/tháng). 

Tiền vệ Stephan Schröck - ngôi sao của tuyển Philippines

Tiền vệ Stephan Schröck - ngôi sao của tuyển Philippines

Với con số này, nếu đặt lên bàn cân cùng mức lương của những đôi chân vàng trong đội tuyển bóng đá Việt Nam, hẳn là một sự so sánh khập khiễng. 

Bởi lẽ, hồi đầu mùa giải, theo thông tin từ Báo Nghệ An, Phan Văn Đức, (cầu thủ CLB Sông Lam Nghệ An) dù đã lên đội 1 nhưng mức lương ở thời điểm hiện tại chưa đến 10 triệu VNĐ/tháng, chỉ bằng 1/45 mức lương của Stephan Schröck - tiền vệ Philippines. 

Phan Văn Đức - một trong hai người lập công trong trận bán kết lượt đi tại Philippines 

Phan Văn Đức - một trong hai người lập công trong trận bán kết lượt đi tại Philippines 

Trong một nghiên cứu về mức lương trung bình cầu thủ bóng đá của Hiệp hội Cầu thủ chuyên nghiệp Quốc tế (FIFPro), phối hợp với trường Đại học Manchester thực hiện, đa số cầu thủ Việt Nam nằm trong danh 45% cầu thủ nhận lương dưới mức trung bình.

Cụ thể, tại V.League, trung bình mỗi cầu thủ Việt Nam nhận được khoảng 15 triệu/tháng tương đương 625 euro/tháng. Con số này chỉ bằng 2/3 so với mức lương trung bình trên thế giới là 950 euro/tháng. 

Lương của ngôi sao Philippines cao gấp 45 lần một cầu thủ tuyển Việt Nam 2

Mức hậu hĩnh dành cho các cầu thủ bóng đá Việt Nam hiện vẫn có phần hơi thấp so với các quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á nói riêng và thế giới nói chung. Điều này cũng giải thích cho lý do vì sao một vài cầu thủ Việt Nam chuyển sang khoác màu áo của CLB khác trước sự đãi ngộ tốt hơn.

Gần nhất là cú chuyển mình của cựu tiền vệ U23 Nguyễn Hữu Khôi, anh đã ký hợp đồng với Siheung City FC Hàn Quốc và được nhận mức lương 45 triệu đồng mỗi tháng (khoảng 2.000 USD), cao gấp 4 lần so với những gì anh nhận tại Việt Nam. 

Giúp Tiin sửa lỗi