#Dịch COVID-19 trở lại Việt Nam

Đặt mua khẩu trang qua mạng, chàng trai Sài Gòn mếu máo khi ngày nhận hàng bóc ra 3 cuộn giấy vệ sinh!?

Thủ đoạn lừa đảo của shop online có địa chỉ ở quận Thủ Đức khiến cộng đồng mạng phẫn nộ vô cùng, càng bức xúc hơn khi gọi điện thắc mắc thì shop phản ứng khá vô văn hóa.

29/07/2020 23:40

Đặt mua khẩu trang qua mạng, chàng trai Sài Gòn mếu máo khi ngày nhận hàng bóc ra 3 cuộn giấy vệ sinh!? 0

Từ khi dịch Covid trở lại, khởi phát từ Đà Nẵng ra một số tỉnh thành khác, dân tình lại bắt đầu lo lắng như hồi đầu năm. Người người nhà nhà lại đi mua khẩu trang, nước rửa tay, chuẩn bị sẵn tinh thần để phòng chống dịch.

Cùng chung tâm lý phòng dịch cẩn thận, anh Trần Hà - đang sống tại Sài Gòn cũng bình tĩnh lên mạng tìm mua khẩu trang bán online. Thấy mấy shop trên ứng dụng mua sắm bán giá hợp lý, anh đặt mua 1 lúc 6 hộp dùng dần.

Giao hàng nội thành nên cũng khá nhanh chóng, trong thời gian ngắn anh đã nhận được hàng. Tuy nhiên, khi cầm chiếc hộp trên tay do shipper giao tới cơ quan, anh Hà suýt khóc khi mở ra không thấy khẩu trang đâu, chỉ thấy 3 cuộn giấy vệ sinh trắng tinh như bông tuyết!

Đơn hàng dán trên hộp ghi rõ sản phẩm mà anh Hà đặt mua là 2 hộp khẩu trang 4 lớp loại xịn.

Đơn hàng dán trên hộp ghi rõ sản phẩm mà anh Hà đặt mua là 2 hộp khẩu trang 4 lớp loại xịn.

Ghi chú trên đơn hàng còn viết không được mở gói khi nhận hàng.

Ghi chú trên đơn hàng còn viết không được mở gói khi nhận hàng.

Quá bức xúc nên anh Hà đã đăng clip quay cảnh mở gói hàng lên MXH, thu hút sự chú ý của vô số người: 'Thời buổi Covid, các shop bán khẩu trang bán lương tâm không bằng lương thực rồi... Tức lộn ruột. Mình đặt 6 hộp khẩu trang ở 2 shop khác nhau, 1 shop giao đủ 4 hộp, còn 2 hộp thì cái shop này làm ăn gian dối vậy đó. Cầm cái hộp giao hàng tới nhẹ tênh thấy nghi rồi, mở ra thì thấy 3 cuộn giấy vệ sinh. Dịch bệnh mà bán hàng kỳ cục!'.

Đặt mua khẩu trang qua mạng, chàng trai Sài Gòn mếu máo khi ngày nhận hàng bóc ra 3 cuộn giấy vệ sinh!? 3

Màn trộm long tráo phụng trắng trợn của shop online khiến dân tình bàn tán ầm ĩ.

Màn trộm long tráo phụng trắng trợn của shop online khiến dân tình bàn tán ầm ĩ.

Sau khi xảy ra sự việc trên thì anh Hà và nhiều thành viên mạng khác đã gọi đến số hotline của shop để phản ánh, nhưng đáp lại là thái độ cục cằn, văng tục chửi bậy của shop khiến ai cũng ngỡ ngàng. Anh Hà ngán ngẩm chia sẻ: 'Mình vẫn được hoàn tiền thôi nhưng đăng clip lên để mọi người cảnh giác. Bên dịch vụ giao hàng họ đã đồng ý cho hoàn hàng lấy lại tiền rồi, còn shop kia thì chửi bới vậy đó'.

Bên cạnh đó, một số ý kiến tỏ ra nghi ngờ, thắc mắc không hiểu sao chủ nhân gói hàng lại biết trước bên trong có gì để giơ điện thoại lên quay. Song nhiều người đã lên tiếng giải thích rằng nếu hay mua hàng qua mạng thì quay clip khui hộp là việc làm cần thiết, nhỡ may xảy ra vấn đề lừa đảo như anh Hà vừa gặp phải thì còn có bằng chứng rõ ràng để giải quyết.

Một số người còn phát hiện ra anh Hà không phải nạn nhân duy nhất, trước đó cũng có khá nhiều khách hàng đánh giá shop 1 sao vì ship giấy vệ sinh thay cho khẩu trang mà mọi người đặt mua. Có lẽ đây là thủ đoạn mà shop cố tình dùng để lừa tiền của khách hàng nhẹ dạ cả tin.

Trong lúc tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trở lại, có khá nhiều shop lợi dụng tâm lý số đông để trục lợi bằng cách rao bán nhu yếu phẩm, vật tư y tế theo hình thức 'treo đầu dê bán thịt chó'.

Nếu may mắn thì khách hàng bị lừa có thể đòi lại được tiền, nhưng trường hợp này khá ít, bởi hầu hết dân tình đều bị shop chặn tin nhắn, block tài khoản, hoặc dùng địa chỉ 'ma' khiến khách không thể tìm ra ai để đòi tiền mua hàng.

Tốt nhất là cứ mua hàng tận tay nhìn thấy tận mắt chị em ạ, tránh rước bực vào người lại còn mất tiền oan!

Theo ARIES/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều