Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đặt trà sữa qua ứng dụng online, cô gái bức xúc vì nhận về sản phẩm fake 'không đỡ nổi'

Quyết định đặt trà sữa online, cô nàng bất ngờ phát hiện mình đã trở thành 'nạn nhân' của những chiêu trò làm giả thương hiệu đồ uống.

Mới đây, trên trang facebook cá nhân của mình, cô nàng có tên V.T.T.H đã đăng tải dòng trạng thái 'bóc phốt' về việc một số cá nhân, cửa hàng lợi dụng sự cả tin của khách hàng để làm giả, làm nhái thương hiệu đồ uống.

Bài đăng 'bóc phốt' các quán nhái thương hiệu trà sữa nổi tiếng, đánh lừa người tiêu dùng nhận được nhiều sự chú ý.  

Bài đăng 'bóc phốt' các quán nhái thương hiệu trà sữa nổi tiếng, đánh lừa người tiêu dùng nhận được nhiều sự chú ý.

Cụ thể, H. cho biết mình có đặt trà sữa qua ứng dụng online nhưng khi nhận về thì phát hiện ra là đồ uống fake. Dù đã lựa chọn loại trà sữa thường mua, được nhiều bạn trẻ yêu thích nhưng khi sử dụng thì cô nàng cảm thấy vỏ chai có sự khác biệt và thậm chí, đồ uống cũng có vị không giống với thứ mà bản thân từng uống trước đây. 

Sau khi tìm hiểu cẩn thận, H. đã phát hiện ra trà sữa mình mua không phải từ cơ sở chính hãng. Lợi dụng việc nhiều người hiện nay thích đặt đồ qua mạng để đỡ tốn thời gian, công sức, một số cá nhân đã cố tình mở quán nhái tên các thương hiệu nổi tiếng để bán sản phẩm có chất lượng không hề tương đương. 

Những quán nhỏ mở trong ngõ hẻm nhưng lại treo biển quảng cáo nhiều thương hiệu đồ ăn nổi tiếng cùng một lúc. 

Những quán nhỏ mở trong ngõ hẻm nhưng lại treo biển quảng cáo nhiều thương hiệu đồ ăn nổi tiếng cùng một lúc.

Những quán này đều có địa chỉ trong các ngõ hẻm khó tìm kiếm, diện tích mặt bằng nhỏ hẹp, không có chỗ ngồi đầy đủ mà chỉ gồm quầy để pha chế và đặc biệt là chỉ bán qua các dịch vụ giao đồ ăn. Chính vì ít ai đến tận nơi, chủ yếu là các tài xế xe ôm công nghệ tới lấy đồ giao cho khách nên người đặt hàng chỉ biết ngậm ngùi sau mỗi lần nhận sản phẩm mà thôi.

Đặt trà sữa qua ứng dụng online, cô gái bức xúc vì nhận về sản phẩm fake 'không đỡ nổi' 2 

Những quán nhái thương hiệu đồ ăn nổi tiếng đều khá đơn sơ, không có bàn ghế, chỉ có quầy pha chế cho khách mua online. 

Những quán nhái thương hiệu đồ ăn nổi tiếng đều khá đơn sơ, không có bàn ghế, chỉ có quầy pha chế cho khách mua online.

Thậm chí, đánh trúng thị hiếu và thu hút sự quan tâm từ khách hàng, những quán trà sữa fake này thường mở những đợt giảm giá, khuyến mãi sâu đồ uống tới 50%. Bởi vậy mà không ít người bất cẩn đã nhanh tay đặt đồ mà không kiểm tra kỹ lưỡng xem có đúng cơ sở thương hiệu mà mình cần hay không.

Đặt trà sữa qua ứng dụng online, cô gái bức xúc vì nhận về sản phẩm fake 'không đỡ nổi' 4  

Còn đối với H., vì mua phải trà sữa fake từ những quán nhái này mà sau khi sử dụng đồ uống, cô nàng bị đau bụng cả đêm và quyết định đăng tải sự thật nhằm cảnh báo tới mọi người.

Cô nàng cũng cho biết thêm, tình trạng này đang xảy ra khá phổ biến khi mà chỉ cần tìm tên thương hiệu trà sữa mà mình muốn trên ứng dụng online là sẽ xuất hiện một loạt chuỗi cửa hàng nhái có đủ các địa chỉ trên bản đồ.

Sau khi bài viết của H. được đăng tải đã thu hút đông đảo sự chú ý từ cư dân mạng. Không ít người bày tỏ sự bức xúc trước hành vi lừa đảo này của một số quán trà sữa nhái, một số người còn thẳng thắn bày tỏ việc bản thân cũng từng rơi vào trường hợp đặt hàng online rồi bị lừa như vậy và rút ra kinh nghiệm. 

- Không chỉ có trà sữa này mà mình thử nhiều thương hiệu cũng bị họ làm fake như thế

- Lần trước cũng order xong về thấy trân châu mềm nhũn, trà sữa vị cũng không ngon là nghi ngờ ngay

- Cứ để ý địa chỉ của mấy quán nhái đó là biết

- Thật là thất đức, làm nhái thương hiệu để bán đồ cho khách rồi kiếm lợi nhuận thế này đây!

Hiện tại, vụ việc trên vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Nhất là với những người 'nghiện' trà sữa thì cần cảnh giác và thận trọng hơn khi đặt hàng qua mạng.

Giúp Tiin sửa lỗi