Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đau bụng nghỉ có phép, người yêu xin nghỉ cùng, nữ sinh 2001 bị sếp cho thôi việc cả đôi

Cô gái trẻ không hiểu vì sao chỉ vì đau bụng nghỉ có phép mà hôm sau bị ông chủ cho nghỉ việc luôn.

Đi làm, ngoài chuyện áp lực công việc, đồng nghiệp thì một thế lực biến công ty trở thành một nơi đáng sợ đó chính là 'sếp'. May mắn gặp được sếp tâm lý, trẻ trung, thấu hiểu nhân viên thì không sao, gặp phải sếp khó tính thì đúng là 'mỗi ngày đi làm là một niềm đau'.

Mới đây, một cô gái trẻ tên Lam Trang (SN 2001, Bắc Ninh) đã kể lể về lý do cô bị cho nghỉ chỉ vì đau bụng.

Câu chuyện đang nhận được nhiều sự quan tâm. 

Câu chuyện đang nhận được nhiều sự quan tâm.

'Vừa bị đuổi việc vì xin nghỉ 1 ngày do đau bụng có phép. Chuyện là mình và người yêu cùng làm ở một nhà hàng Hàn Quốc. Hôm qua do mình đau bụng quá nên xin anh quản lí nghỉ và có phép... Người yêu thì vẫn đi làm ca sáng xong chiều nó xin nghỉ ở nhà trông mình mặc dù quản lí không cho. Một đứa có phép một đứa không. Sáng nay đi làm thì bị gọi vào văn phòng nhận lương và bị nghỉ,

Ông sếp nói như thế này : 'Đáng lí ra anh chỉ cho M. (người yêu mình) nghỉ thôi nhưng vì 2 đứa đi làm với nhau lại là người yêu nên anh cho cả hai đứa nghỉ'.

Chuyện ốm đau là lý do bất khả kháng mà người đi làm đều không muốn xin nghỉ. Tuy nhiên, việc làm ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của ông chủ lại thành một vấn đề to lớn, đặc biệt là đối với những người không có ý thức về việc xin nghỉ.

Cô gái không hiểu lý do vì sao mình bị sếp đuổi. 

Cô gái không hiểu lý do vì sao mình bị sếp đuổi.

Nhận định của Yến Lê cho rằng: 'Có thể bạn gái nghỉ ốm đã được duyệt có phép là đúng nhưng việc bạn trai nghỉ để chăm sóc người yêu mặc dù quản lý không cho thì đúng là đáng bị đuổi. Làm dịch vụ là cả 1 ngày nghỉ 2 nhân viên thì ai làm được'.

'Nghỉ để chăm người yêu ốm, đúng là suy nghĩ của những em chưa trưởng thành. Đi làm cả đôi nhưng xin nghỉ cả đôi, người ta đuổi việc cả đôi là đúng rồi', tài khoản G.H cho hay.

'Thế mới thấy ra ngoài ông chủ phũ với nhân viên thế nào, họ cần phải có cái đầu lạnh cho những trường hợp nghỉ không lý do như vậy. Chắc chắn rằng nếu người yêu nghỉ thì bạn cũng nghỉ thôi nên họ đuổi luôn cho đỡ mất thời gian cả hai', Hoài Thương chia sẻ.

Liên hệ với cô gái này, Lam Trang cho biết mình và người yêu đều xin đi làm trong tháng hè để đợi kết quả thi THPT Quốc gia.

'Sếp là người Hàn, mình chỉ bất mãn là lí do mình nghỉ thôi kiểu làm đúng mà bị nghỉ việc. Mình thấy bất công lắm. Mình viêm dạ dày phải đau lắm mới nghỉ. Mình còn bắt người yêu đi làm không được nghỉ. Mình thấy mình làm việc đúng mà có phải vô tổ chức đâu'.

Đây sẽ là một trải nghiệm nghề nghiệp đầu đời của cô gái trẻ, bởi có những thứ không thể giải thích bằng 'ai đúng' hay 'ai sai' được.

Giúp Tiin sửa lỗi