Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đây là phản ứng của chàng trai rút 1,5 tỷ chi tiêu từ 5 tỷ chuyển nhầm của ngân hàng khi được mời làm việc

Được ngân hàng chuyển nhầm 5 tỷ, Cù Chi Nguyên (19 tuổi) rút gần 1,5 tỷ đồng chi tiêu cá nhân trước khi bị bắt.

Một câu chuyện vô cùng hy hữu xảy ra tại Sài Gòn đang khiến cho dư luận tò mò. Theo đó, vào đầu tháng 4, thanh niên 19 tuổi tên Cù Chi Nguyên bất ngờ nhận được số tiền hơn 5 tỷ đồng từ ngân hàng, đây là số tiền chuyển nhầm. Thông tin trên báo, phía ngân hàng cho biết, vào tháng 03, khi nhận hồ sơ chi trả lương của một công ty chuyển qua đường bưu điện ngân hàng này cùng lúc nhận hồ sơ mở tài khoản của Nguyên.

Vì… lỗi máy tính, ngân hàng đã chuyển 5 tỷ đồng vào số tài khoản của Nguyên do số tài khoản của Nguyên trùng với STK của công ty C (ở Đồng Nai). Tiền từ trên trời rớt xuống, Nguyên quá bất ngờ với con số 5 tỷ đồng trong tài khoản. Tuy nhiên, thanh niên này vẫn biết đây là số tiền chuyển nhầm từ ngân hàng mà anh mở tài khoản.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Ngay sau đó, Nguyên thực hiện khoảng 200 lần giao dịch rút tiền ở các ATM, số tiền rút được lên đến 1,5 tỷ đồng để chi tiêu. Đến khi ngân hàng phát hiện, đã lập tức mời Chi Nguyên lên làm việc đồng thời yêu cầu khắc phục hậu quả. Ngày 26/04 thì Công an Q.1 tạm giữ thanh niên 19 tuổi để điều tra hành vi chiếm giữ Trái phép tài sản.

Rút tiền 200 lần với con số gần 1,5 tỷ, nam thanh niên mới bị phát hiện được 'chuyển nhầm' 5 tỷ. Ảnh minh họa 

Rút tiền 200 lần với con số gần 1,5 tỷ, nam thanh niên mới bị phát hiện được 'chuyển nhầm' 5 tỷ. Ảnh minh họa

Câu chuyện vừa khiến dân tình tò mò vừa khiến họ cảm thấy... lo lắng 

Câu chuyện vừa khiến dân tình tò mò vừa khiến họ cảm thấy... lo lắng

Khi được mời lên làm việc, Nguyên nói với phía ngân hàng rằng mình không có khả năng chi trả. Có lẽ đây chính là lý do phía ngân hàng đề nghị công an vào cuộc. Sự việc trở nên căng thẳng khi chính thanh niên này dù biết số tiền 5 tỷ đồng là 'chuyển nhầm' nhưng thay vì thông báo và hợp tác với phía ngân hàng để giải quyết, đã ‘tiện tay' rút gần 1,5 tỷ đồng cho bản thân.

Điều đáng chú ý khác là mặc dù chuyển nhầm số tiền lớn nhưng cho đến khi Nguyên thực hiện gần 200 giao dịch phía ngân hàng mới phát hiện vụ việc. Câu chuyện nhanh chóng gây chú ý trên mạng, một số ý kiến hài hước cho rằng đây là minh chứng của việc 'tiền trên trời rơi xuống nhưng có cũng như không', số khác thì cảm thấy hoang mang với khả năng bảo mật, quy trình chuyển tiền của ngân hàng.

Thanh niên 19 tuổi sẽ làm gì để chi trả 1,5 tỷ đã rút? Câu hỏi khiến dân mạng bàn luận rôm rả vì khó tìm ra đáp án.

Giúp Tiin sửa lỗi