Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Để lại bình luận dạo than hết tiền, cô gái bất ngờ được chàng trai xa lạ chuyển khoản kèm lời chúc ấm áp

Giữa mùa lạnh Hà Nội, câu chuyện về hành động ấm áp khó tin ngay cả với người trong cuộc khiến ai nấy đều cảm thấy ấm lòng.

Câu chuyện đó được kể bởi tài khoản Facebook có tên Khánh Dương, 25 tuổi, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Trong một lần bình luận dưới bài viết than thở hết tiền của một anh chàng, vì đồng cảnh ngộ, Dương bất ngờ nhận được tin nhắn chuyển khoản kèm theo lời chúc năm mới từ người xa lạ tốt bụng.

Tin nhắn chuyển khoản kèm lời chúc năm mới từ người lạ khiến Dương rất bất ngờ

Tin nhắn chuyển khoản kèm lời chúc năm mới từ người lạ khiến Dương rất bất ngờ

'Mọi người có tin chuyện người tốt từ trên trời rơi xuống không?

Năm 2020 mình làm vỡ gương vào ngày rằm tháng 7 âm, kể từ đó vận đen đeo đuổi mình cả năm, làm gì cũng hỏng với đổ vỡ nợ nần bất lực thật sự.

Sang đầu năm 2021 hi vọng mọi chuyện khá hơn nhưng không, mới mùng 4 thôi mình đã tốn gần 3 triệu tiền sửa máy tính. Mọi thứ dường như đều chống lại mình nhưng không chia sẻ được với ai cả khiến mình cảm thấy vô cùng tồi tệ.  

Dạo gần đây mình chăm đi comment dạo thì tự dưng lướt lướt thấy có một anh giai đăng bài là còn có 900k sống đến cuối tháng, mình mới comment bảo 'vẫn ngon mình còn có 600k' cái ảnh rep bảo đọc số tài khoản cho mình 300k cho bằng ảnh.

Mình tưởng đùa thôi nên vào đọc lại nhưng không ngờ anh chuyển khoản thật.

Mình không biết anh ý là ai mà anh ý cũng chẳng biết mình là đứa nào trên cái cuộc đời này, thế mà tự dưng chuyển khoản cho mình 300k.

Sau đó, anh inbox hỏi mình nhận được chưa mình mới rep hỏi chuyển thật à sao lại thế quen biết gì đâu, ảnh bảo 'vì thấy bạn rách hơn mình, ông bà bô bảo hay bảo lá rách ít đùm lá rất nhiều mà'.

Mình bất ngờ lắm luôn ấy vì rõ ràng đúng không chẳng có ai tự dưng đi cho không người dưng 300k cả.

Nhận được tiền mình đã bất ngờ lắm, đọc lời nhắn của anh tự nhiên mình thấy thực ra cuộc sống vẫn rất đẹp quanh mình vẫn còn nhiều người tốt.

Hà Nội có 8 độ thôi nhưng mình thấy cũng không lạnh lẽo quá nữa, ấm lòng thực sự.

Cảm động lắm luôn' - Dương viết trên mạng xã hội.

Sau khi đăng tải, câu chuyện ấm áp nhận về nhiều lượt bình luận, chia sẻ trên mạng xã hội. Nhiều người còn hài hước để lại số tài khoản dưới bài viết như cách cô nàng đã làm.

Khánh Dương hiện đang làm marketing tại Hà Nội

Khánh Dương hiện đang làm marketing tại Hà Nội

Trò chuyện với Khánh Dương, cô nàng chia sẻ: 'Mình comment vào bài viết cũng chỉ để cho vui vì lúc đó cả nhà cả cửa mình chỉ còn có 600k thật. Lúc đầu, mình không đọc số tài khoản vì không tin nhưng anh ý hỏi lại mấy lần liền nên mình đưa số hay dùng. Lát sau, anh ấy chuyển khoản bị lỗi rồi gửi video qua inbox, mình mới thực sự tin và gửi số tài khoản khác. Mấy phút sau mình nhận được tiền kèm theo lời nhắn đó.

Ngay lúc tin nhắn gửi đến, mình vừa sốc vừa ngạc nhiên vừa vui vì sống 25 năm đây là lần đầu tiên mình gặp trường hợp như này'

Cảm động trước lòng tốt của người xa lạ, Dương đã hẹn gặp vào hôm sau để nói lời cảm ơn. 'Mình có hỏi vì sao lại chuyển khoản cho người lạ, anh ấy chỉ nhẹ nhàng đáp lại ‘vì anh thích thế thôi'. Đây là lần đầu tiên cả mình và anh ấy đi gặp ở ngoài một người mới quen qua mạng. Hai anh em ngồi nói chuyện với nhau xíu rồi mình lên công ty làm việc tiếp, anh ấy cũng rời đi vì bận việc. Mình chỉ muốn gửi anh ấy lời cảm ơn chân thành nhất, vì đã giúp mình đón năm mới một cách ấm áp như thế' - Dương kể.

Gạt đi điều không may trước đó, nhận dòng tin nhắn từ người mà cô không hề quen biết khiến cuộc sống, công việc của Dương vui vẻ hơn, mọi thứ đều suôn sẻ hơn.

Đăng tải câu chuyện lên mạng xã hội, Dương muốn nhắn gửi ngoài cuộc sống vẫn còn rất nhiều người tốt, hãy chia sẻ với nhau những cảm xúc tích cực để cuộc sống thêm vui vẻ và lạc quan hơn.

'Mình hy vọng qua câu chuyện nhỏ này, mọi người đều thấy ấm áp, từ đó nhen nhóm lên điều ý nghĩa nhân văn trong cộng đồng, những thứ mà vượt lên cả tiền bạc. Và mình cũng mong rằng những bạn khác đang lỡ gặp phải nhiều chuyện không vui cũng nhận được những cảm xúc tích cực như thế' - Dương chia sẻ.

Góp ý cho Tiin