Mới

Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Đề xuất xử phạt nhân viên quán cafe xả 120kg rác thải xuống biển Vũng Tàu, mỗi người 5 triệu đồng

Ngoài ra, chủ quán cà phê cũng bị đề xuất phạt 20 triệu đồng, đồng thời đề nghị thu hồi giấy phép đã cấp hồi tháng 5/2020.

Mới đây, đoạn clip ngắn quay lại cảnh 3 nhân viên mặc áo đồng phục cùng nhau ném những túi rác lớn xuống biển Vũng Tàu được chia sẻ. Trong đoạn clip này, người ném rác còn mang theo dụng cụ để đẩy rác ra xa bờ.

Ngay lập tức, hành động gây ô nhiễm môi trường này đã nhận về rất nhiều chỉ trích và lên án từ phía dư luận. Cơ quan chức năng cũng nhanh chóng vào cuộc ngay khi phát hiện sự việc.

Sự việc được phát tán khiến nhiều người phẫn nộ.

Sự việc được phát tán khiến nhiều người phẫn nộ.

Ngày 17/9, ba nhân viên trong đoạn clip đang gây phẫn nộ cho biết, có tổng cộng 6 bao rác, mỗi bao chừng 20 kg là chai nhựa, lục bình, đước, vỏ xốp... từ biển dạt vào bờ kè quán được họ nhặt vào sáng cùng ngày.

Tại cơ quan chức năng, các nhân viên quan cho biết 'việc xả rác không phải chủ trương của chủ quán', và nhận thức hành vi xả rác ra biển 'thiếu ý thức, phản cảm, gây ô nhiễm môi trường'.

Theo VnExpress, Phòng Tài nguyên và Môi trường TP Vũng Tàu đã lập biên bản xác định ba nữ nhân viên 'vi phạm có tổ chức' khi thực hiện hành vi đổ, thải chất thải rắn sinh hoạt, chất thải rắn công nghiệp thông thường trái quy định về bảo vệ môi trường dưới 1.000 kg. Ba người này bị đề xuất phạt mỗi người 5 triệu đồng, theo Nghị định 155 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Chủ quán cà phê cũng bị đề xuất phạt 20 triệu đồng, đồng thời đề nghị thu hồi giấy phép đã cấp hồi tháng 5/2020.

Góp ý cho Tiin