Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Đến Hàn Quốc ghép gan, chưa kịp phẫu thuật thì nam bệnh nhân đột ngột qua đời vì nhiễm Covid-19

Đây là ca tử vong thứ 11 tại Hàn Quốc có liên quan đến virus corona.

Vào lúc 5h50 chiều nay 25/2 (theo giờ địa phương), Hàn Quốc ghi nhận nạn nhân thứ 11 tử vong do Covid-19. Người đàn ông đến từ Mông Cổ, hưởng thọ 35 tuổi.

Ngày 12/2, người đàn ông này đến Hàn Quốc để thực hiện phẫu thuật ghép gan, tuy nhiên, do suy tạng quá nặng nên ca phẫu thuật chưa diễn ra. Trong 6 ngày tiếp theo, anh nằm điều trị tại Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul, đến ngày 18/2 thì được đưa về nhà người thân dưỡng bệnh.

Số người tử vong do virus corona tăng nhanh khiến Chính phủ Hàn Quốc bật báo động đỏ. 

Số người tử vong do virus corona tăng nhanh khiến Chính phủ Hàn Quốc bật báo động đỏ.

Đến 6h tối qua 24/2, bệnh nhân được xác định dương tính với virus corona tại bệnh viện Myongji ở phía nam tỉnh Gyeonggi. Bệnh nhân được chuyển đến phòng cấp cứu đặc biệt do tình hình sức khỏe có chuyển biến xấu.

Trưa 25/2, bệnh nhân đã ngưng tim 2 lần. Người nhà đến thăm đã không đồng ý làm cấp cứu trước khi bệnh nhân ngưng tim lần nữa và qua đời.

Đây là bệnh nhân thứ 11 tử vong tại Hàn Quốc có liên quan đến virus corona. Tuy nhiên, các bác sĩ chuẩn đoán rằng, lý do chính khiến người đàn ông này qua đời là vì các bệnh lý trước đó, bao gồm suy gan mãn tính và suy thận giai đoạn cuối.

Hiện tại, 6 người Mông Cổ đã từng tiếp xúc với bệnh nhân đều được xét nghiệm và cho kết quả âm tính với virus corona.

Góp ý cho Tiin