Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Đến thăm người ốm, hội bạn thân mở 'tiệc' ăn uống linh đình bỏ mặc 'bệnh nhân' nằm một góc bơ vơ

Trong khi hội bạn hồn nhiên ăn uống thì anh chàng này đang phải nằm yên trên giường truyền nước, bất lực nhìn các bạn và vắt tay lên trán tự hỏi: 'Tại sao mình lại có đám bạn thân 'tốt bụng' như thế này?'.

Ai mà chẳng có lúc ốm đau bệnh tật, nhẹ thì ở nhà nghỉ ngơi, nặng thì vào viện. Những lúc như vậy mới thấy thèm cảm giác được khỏe mạnh bình thường. Và tất nhiên, khi bạn ốm đau, sau sự túc trực chăm nom của người nhà thì bạn thân chính là người luôn bên cạnh bạn.

Thế nhưng, nếu đang ốm và có một hội bạn vui tính đến thăm rồi ăn uống 'linh đình' ngay trước mặt bạn, bất chấp vẻ mặt bất lực của 'người bệnh' như hình ảnh sau đây, bạn sẽ xử lý thế nào?

'Bạn cứ truyền nước đi. Bọn tớ tự lo được'. 

'Bạn cứ truyền nước đi. Bọn tớ tự lo được'.

Đến thăm người ốm, hội bạn thân mở 'tiệc' ăn uống linh đình bỏ mặc 'bệnh nhân' nằm một góc bơ vơ 1 

Hình ảnh được chia sẻ trên một group lớn kèm dòng trạng thái: 'Bạn cứ truyền nước đi. Bọn tớ tự lo được'. Chỉ sau vài giờ đăng tải, cư dân mạng đã không tiếc tay thả ngàn like cho hình ảnh này. Nhiều người tỏ ra thích thú, thậm chí phải ôm bụng mà cười trước sự 'lầy lội' của hội bạn thân - 'thân ai người nấy lo'.

Trong khi lũ bạn hồn nhiên vui đùa, ăn uống, 'tiêu diệt' sạch mọi thứ thì nam chính trong phút chốc bỗng trở thành diễn viên quần chúng. Phải nằm yên trên giường truyền nước, bất lực nhìn các bạn và vắt tay lên trán tự hỏi: 'Tại sao mình lại có đám bạn thân 'tốt bụng' như thế này?'.

Rất nhiều bình luận cười ra nước mắt được dân mạng để lại ngay dưới bức ảnh:

- 'Tội anh kia thế, truyền nước được bao nhiêu thì… chảy nước miếng bấy nhiêu'.

- 'Ốm không có ai đến thăm mới tội, chứ có đám bạn như này thì còn gì bằng. Ăn để có sức ngày mai đến thăm bạn tiếp'.

- 'Ốm không ăn được nên các bạn mới ăn hộ để có sức khỏi ốm đó'.

Và hóa ra, cũng có không ít người từng rơi vào cảnh éo le giống như trên.

Bạn Nguyễn Đạt chia sẻ: 'Biết tin mình bị vào viện, thằng bạn thân vội vàng vào thăm. Hỏi han được vài câu thì nó lăn ra ngủ trên giường bệnh. Còn mình lủi thủi ra hành lang ngồi chờ nó tỉnh'.

Cô bạn Thùy Linh cũng bồi hồi nhớ lại câu chuyện của bản thân: 'Mình bị ốm, chúng nó kéo nhau tới ăn lẩu còn mình nằm trên giường. Thỉnh thoảng chúng nó còn ngó lên hỏi 'hạ sốt chưa?''.

Khi bạn là bệnh nhân nhưng lũ bạn 'lầy lội' lại cho bạn ra rìa 

Khi bạn là bệnh nhân nhưng lũ bạn 'lầy lội' lại cho bạn ra rìa

Một chàng trai khác nước mắt lưng tròng nhắc lại kỉ niệm đau thương: 'Hồi cấp 3 bị tai nạn, mình mẩy bầm dập mặt mũi sưng húp. Miệng đau không mở được nhưng thấy các bạn đến thăm cảm động quá nên cố nói vài câu. Sau đó đành im bặt vì đau, còn tụi bạn thì cười đùa vui vẻ rồi ăn hết trái cây mang đến thăm'.

Thế vẫn chưa 'kinh dị' bằng câu chuyện này: 'Thằng bạn bị té xe, thế là nhóm mình tổ chức đi thăm, nghĩ mãi không biết mua gì cho nó, cuối cùng thống nhất mua chim cút nướng, cánh gà với chút rượu đế. Mồm nó sưng khâu mấy mũi, nhìn bọn mình nhậu mà vừa tức vừa cười đến bục cả chỉ.'

Bị hội bạn thân chiến giường bệnh, anh chàng bệnh nhân đành ngậm ngùi ngồi trên nền nhà 

Bị hội bạn thân chiến giường bệnh, anh chàng bệnh nhân đành ngậm ngùi ngồi trên nền nhà

Có một nghịch lý hài hước rằng bạn bè càng thân càng nói năng và đối xử 'lầy lội' với nhau, song những lúc khó khăn thì luôn có mặt đầu tiên để chia sẻ và cùng bạn vượt qua. Bạn thân là vậy, chúng sẽ luôn đeo bám bạn, không bao giờ buông đâu. Dù trong bất cứ tình huống nào, kể cả khi bạn ốm đau bệnh tật chúng cũng sẵn sàng kéo đến nhí nhố chụp ảnh tự sướng hay ăn uống ngon lành trước vẻ mặt bất lực của bạn đấy.

Góp ý cho Tiin