Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đi bar Buddha tiếp xúc với phi công mắc Covid-19, một người xét nghiệm dương tính sau vài ngày âm tính

Do đã được cách ly trước đó nên khả năng người này lây lan cho cộng đồng là không có nên Sở Y tế không phong tỏa nơi cư trú.

Trong buổi họp trực tuyến chiều 1/4 về diễn biến dịch COVID-19 tại TP.HCM, Sở Y tế TP.HCM cho biết đã có thêm 1 ca dương tính có liên quan đến bar Buddha, quận 2.

Tuổi trẻ dẫn thông tin từ ông Nguyễn Tấn Bỉnh - giám đốc Sở Y tế TP.HCM, ca dương tính này là nam, 25 tuổi, quốc tịch Anh, đến bar Buddha ngày 14-3 và có tiếp xúc BN91 - phi công người Anh mắc Covid-19 trước đó.

Ngày 25/3, anh này được cách ly tập trung và được lấy mẫu xét nghiệm lần 1, đến ngày 26-3-2020 có kết quả âm tính.

Tuy nhiên đến ngày 29/3 (tức ngày thứ 16 sau tiếp xúc bệnh nhân 91), anh này được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 thì cho kết quả dương tính.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tối cùng ngày (1/4), TP.HCM cũng ra thông báo khẩn, đề nghị những người từng đến quán bar Buddha từ ngày 13 đến 17/3 phải khai báo ngay với cơ sở y tế cho dù đã qua 14 ngày kể từ ngày cuối cùng vào quán bar.

Đến nay, TP.HCM xác định bar Buddha là một chuỗi lây truyền Covid-19 vì đã phát hiện 15 trường hợp nhiễm có liên quan, bao gồm 11 trường hợp có vào quán bar Buddha và 4 trường hợp lây nhiễm do tiếp xúc với người nhiễm từ quán bar này sau đó.

Giúp Tiin sửa lỗi