Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đi cách ly được cả binh đoàn chúc mừng sinh nhật, nữ du học sinh cảm động không nói lên lời

Với cô bạn Mai Anh, sinh nhật năm 21 tuổi có lẽ là sinh nhật đáng nhớ nhất khi cô được chính các chú bộ đội ở khu cách ly tổ chức và tặng quà.

Tạ Mai Anh, 21 tuổi, du học sinh Hà Lan đã có một sinh nhật rất đáng nhớ ở ngay tại nơi mà cô bạn đang cách ly - Trường dạy nghề Quân đội Thành An của Binh đoàn 11, Thanh Trì, Hà Nội. Theo như cô bạn chia sẻ, Mai Anh trở về nước từ ngày 19/03 trên một trong những chuyến bay cuối cùng từ Qatar về Hà Nội. Ngay khi xuống đến sân bay Nội Bài, cô bạn đã được đưa về khu cách ly tập trung và được Binh đoàn 11 hỗ trợ từ đó đến giờ.

Video: Mọi người trong khu cách ly chơi bóng thể thao cùng nhau.

Là một trong những người đầu tiên đến đây cách ly, Mai Anh chia sẻ điều kiện vật chất ở khu cách ly rất đầy đủ, thoáng mát và có cả khu vực chơi thể thao. Cô bạn chia sẻ: 'Ở đây mọi thứ đều sạch sẽ và ngắn nắp. Các anh bộ đội thái độ thì rất tốt, nhiệt tình, quan tâm đến chúng em lắm, cần gì là các anh giúp luôn.

Hôm nọ, cái giá treo quần áo phòng em bị mất đinh là các anh lên xem rồi sửa luôn. Ngày nào, các phòng cũng phun thuốc khử trùng. Đến bữa ăn, các anh đem cơm tận nơi rồi đi hỏi từng phòng xem mng đủ suất chưa, đủ canh chưa, có hoa quả chưa.'

Những suất ăn trong khu cách ly rất đầy đặn và nóng sốt. 

Những suất ăn trong khu cách ly rất đầy đặn và nóng sốt.

Không chỉ được các anh bộ đội chăm sóc tận tình, cô bạn còn được các chú bộ đội trong Binh đoàn 11 tổ chức sinh nhật 21 ngay ở trong khu cách ly. Theo Mai Anh, được các anh và các chú trong bộ đội tổ chức sinh nhật có lẽ là trải nghiệm đáng nhớ nhất trong cuộc đời cô. Mọi thứ diễn ra rất bất ngờ khiến đến giờ Mai Anh vẫn còn cảm thấy lâng lâng và xúc động.

Mai Anh được các chú trong bình đoàn chúc mừng sinh nhật tuổi 21. 

Mai Anh được các chú trong bình đoàn chúc mừng sinh nhật tuổi 21.

Kể lại sinh nhật tuổi 21 khó quên, cô bạn cho hay: 'Thực ra, từ hôm 23/3, chị gái em có gửi một chiếc bánh nhỏ vào để em ăn mừng sinh nhật với các bạn cùng phòng rồi. Đến tối hôm qua, ngày 24/3, một anh bộ đội gọi cả phòng em xuống làm chúng em lo lắm, nghĩ là phòng có ai dương tính, phải đến viện. Nào ngờ vừa xuống, thầy Trung bảo bọn em ngồi vào ghế và bỗng nhiên nhạc nổi lên. Lúc được tất cả mọi người chúc mừng sinh nhật, mặc dù hơi ngại, em biết ơn và xúc động lắm.

Đối với em, mọi người ở đây đều rất tốt nên nếu không được tổ chức, em cũng hạnh phúc lắm rồi. Đến giờ, em vẫn còn thấy lâng lâng vì bữa tiệc sinh nhật tối qua.'

Đi cách ly được cả binh đoàn chúc mừng sinh nhật, nữ du học sinh cảm động không nói lên lời 2

Những món quà nhỏ nhưng mang nhiều ý nghĩa với cô bạn. 

Những món quà nhỏ nhưng mang nhiều ý nghĩa với cô bạn.

Dù phía trước còn hơn một tuần cách ly nữa mới có thể trở về với gia đình nhưng Mai Anh cảm thấy mình rất may mắn vì được đi cách ly.

Cô bạn chia sẻ: 'Cách ly là vì bản thân, gia đình và xã hội. Tuy đi cách ly không bằng ở nhà nhưng như vậy là tốt lắm rồi. Mong rằng mọi người ở các khu cách ly không than vãn, chê bai hay trách móc gì các cán bộ, nhà nước, bộ đội cả bởi cách ly là chứ có phải đi nghỉ dưỡng đâu mà có thể đòi hỏi.

Với Mai Anh, cách ly là hành động vì chính bản thân mình và xã hội. 

Với Mai Anh, cách ly là hành động vì chính bản thân mình và xã hội.

Nhà nước và các chú bộ đội đã cố gắng hết sức rồi, họ còn mệt hơn ta rất nhiều lần. Đây là lúc chúng ta lan toả tình yêu thương với đồng bào, gắn kết của toàn nhân dân Việt Nam. Xin hãy chấp hành cách ly ạ vì 14 ngày sẽ trôi qua rất nhanh thôi.'

>> Xem thêm: Du học sinh tranh cãi gay gắt với cán bộ y tế, yêu cầu được uống nước khoáng nếu không sẽ rời khỏi khu cách ly

Giúp Tiin sửa lỗi