Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Đi du lịch mùa COVID-19, gia đình lái xe không ngừng nghỉ 12 tiếng để trốn cách ly

Một gia đình gồm 5 người ở Anh đã lái xe liên tục 12 tiếng trong nỗ lực và tuyệt vọng để kịp thời hạn trốn cách ly sau khi nhận thông báo của chính phủ.

Cô Julia Burnett, 35 tuổi và chồng là Craig, 36 tuổi đã rút ngắn thời gian trong kỳ nghỉ của họ vì lo sợ điều tồi tệ nhất sẻ xảy đên khi chính phủ Vương quốc Anh thông báo vào đêm ngày 13/8 rằng tất cả du khách trở về từ Pháp phải chủ động tự cách ly trong 14 ngày nếu họ trở về sau 4 giờ sáng ngày 14/8.

Gia đình Julia nằm trong số nửa triệu người Anh đang đi nghỉ ở Pháp với con số khoảng 450.000 người dự kiến ​​sẽ trở lại Anh trước khi kỳ nghỉ hè kết thúc.

Gia đình Julia 

Gia đình Julia 

Vì thế, gia đình Julia đã lái xe không ngừng nghỉ trong 12 tiếng với một hành trình dài từ miền Nam nước Pháp đến Calais cùng với ba đứa con. Theo kế hoạch trước khi có thông báo của chính phủ, họ sẽ trở lại Anh vào thứ Tư tuần tới (19/8) nhưng  một quyết định đầy bất ngờ được đưa ra vào ngày 13/8 sẽ khởi hành từ Biarritz sau khi đọc những tin đồn về khả năng bị cách ly. Họ đã tìm cách lên phà chưa đầy một giờ trước khi chính phủ thông báo.

Thông báo đã gây ra một cuộc tranh chấp lớn trong hỗn loạn để có cơ hội trở lại Anh trước ngày 14/8 với hàng dài lớn xếp hàng đợi tại bến phà và tâm lý cố gắng chạy về nhanh nhất có thể. Các hãng hàng không và công ty phà là Eurotunnel và Brittany Ferries đã cảnh báo hành khách không tập trung đến các bến tàu trừ khi họ đã đặt trước.

Những người Anh may mắn trở về từ Pháp vào Cảng Dover

Những người Anh may mắn trở về từ Pháp vào Cảng Dover

Khi đi được gần 100 km từ Calais họ phát hiện ra quyết định của mình là sáng suốt khi đọc được tin tức về sự thay đổi quy định cách ly. Julia chia sẻ lại hành trình trở về Anh: 'Chúng tôi đã cố gắng đặt chỗ trên đường hầm Channel nhưng cuối cùng chúng tôi đã thay đổi và đặt chỗ trên phà.

Sau đó, tôi đã kiểm tra lại trang web của đường hầm ngay sau khi thông báo và tôi đứng thứ 5.310 trong danh sách đợi - điều đó thật kinh khủng. Việc cách ly sẽ thực sự ảnh hưởng đến công việc của chồng tôi vì anh ấy điều hành một doanh nghiệp dịch vụ nha khoa và không thể làm việc tại nhà'.

Khách du lịch quay trở lại Anh từ Pháp tại nhà ga Eurostar ở ga St Pancras 

Khách du lịch quay trở lại Anh từ Pháp tại nhà ga Eurostar ở ga St Pancras 

Đối với những người may mắn đã trở về vào ngày 14/8 hoặc những người đã tìm cách đặt chỗ vào phút chót đã may mắn trở lại nhà ga St Pancras của London. Nhưng nhiều hành khách khác đang tranh giành để có cơ hội về nhà và phải trả hàng trăm bảng Anh khi quyết định của chính phủ được công bố.

Góp ý cho Tiin