Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chú mèo 3 tuổi bị lũ cuốn trở thành chúa tể của tòa lâu đài cổ ở Nhật Bản

Nhờ sự xuất hiện của vị 'chúa mèo' này mà tòa lâu đài cao nhất Nhật Bản đã thu hút nhiều du khách đến thăm thú.

Chú mèo 3 tuổi Tani Sanjuro sau một trận lũ lụt và lở đất vào ngày 14/7 đã bị dạt đến khu vực lâu đài Bitchu Matsuyama, nằm trên đỉnh núi cao 430m ở Takahashi, tỉnh Okayama, Nhật Bản. Trong một phút 'lạc lối', cuộc đời của Sanjuro đã bước sang một trang khác khi chú mèo được nhận vào cung điện và chăm sóc đàng hoàng.

Không lâu sau đó, các nhà chức trách, đặc biệt là giám đốc điều hành dịch vụ du lịch lâu đài Bitchu Matsuyama - ông Hideo Aihara đã đặt tên và phong tước cho Sanjuro trở thành 'Chúa tể của lâu đài Bitchu Matsuyama'. Đồng thời, chú mèo 3 tuổi này cũng là biểu tượng du lịch của địa phương.

Lễ phong tước sang trọng của Tani Sanjuro

Trước khi lạc sang khu vực tòa lâu đài, Sanjuro từng được nuôi bởi người chủ là cô Megumi Namba, 40 tuổi. Sau khi trận thiên tai xảy ra, gia đình chủ thực sự của Sanjuro đã đi tìm chú mèo ở khắp nơi. Và khi nghe tin thú cưng nhà mình đang lưu lại ở tòa lâu đài cổ, cô Megumi đã đến đây để đón Sanjuro về, nhưng được mọi người thuyết phục nên cô quyết định để chú mèo ở lại tiếp tục làm 'chúa tể'.

Giây phút gặp lại chủ cũ của mèo Sanjuro

Giây phút gặp lại chủ cũ của mèo Sanjuro

Sự xuất hiện của Sanjuro đã giúp ngành du lịch tỉnh Okayama tăng trưởng rất nhanh chóng. Từ khi được phong làm 'Chúa tể lâu đài', Sanjuro đã giúp lượng khách thăm quan tại đây tăng vọt. Nhiều người tìm đến đây với mong muốn được gặp 'Chúa tể mèo'.

Theo chia sẻ từ những người làm việc trong lâu đài, Sanjuro là một chú mèo vừa xinh đẹp vừa ngoan ngoãn. Du khách đến đây có thể chơi đùa, bồng bế Sanjuro một cách thoải mái. Trong các nghi lễ trang trọng, 'Chúa tể' cũng rất biết cách giữ gìn hình ảnh cho mình, đặc biệt là luôn giữ gương mặt cực 'thần thái' và quyền lực.

Chúa tể lâu đài cao nhất Nhật Bản Bitchu Matsuyama

Chúa tể lâu đài cao nhất Nhật Bản Bitchu Matsuyama

Các du khách khắp nơi rất thích thú khi được gặp Sanjuro

Các du khách khắp nơi rất thích thú khi được gặp Sanjuro
Giúp Tiin sửa lỗi