Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Cứ nói về bánh trung thu, nhưng bạn đã biết 5 loại bánh siêu hot được săn lùng nhiều nhất 2018 chưa?

Cứ mỗi độ tháng 8 âm lịch, thị trường bánh trung thu lại bước vào thời kì sôi động nhất trong năm. Bên cạnh những mẫu bánh truyền thống, mỗi năm, gia đình bánh trung thu lại có dịp chào đón thêm một vài thành viên mới.

Bánh trung thu lạnh

Loại bánh này bắt nguồn từ đất nước Singapore, sở dĩ có cái tên này là vì bánh có sự kết hợp với mochi lạnh dẻo truyền thống.

Bánh có kích thước nhỏ chỉ nặng khoảng 50 gram, lớn hơn lòng bàn tay một chút. Vỏ bánh tiết chế vị ngọt nên ăn không bị ngấy. Bánh trung thu lạnh có khoảng 6 vị cho bạn lựa chọn, từ những vị truyền thống như khoai môn, hạt sen, đậu đỏ đến cả những hương liệu mới mẻ như trà xanh, than tre.

Bánh trung thu lạnh trên thị trường có giá dao động từ 25 - 30 ngàn đồng/cái.

Cứ nói về bánh trung thu, nhưng bạn đã biết 5 loại bánh siêu hot được săn lùng nhiều nhất 2018 chưa? 0

Cứ nói về bánh trung thu, nhưng bạn đã biết 5 loại bánh siêu hot được săn lùng nhiều nhất 2018 chưa? 1

Cứ nói về bánh trung thu, nhưng bạn đã biết 5 loại bánh siêu hot được săn lùng nhiều nhất 2018 chưa? 2

Bánh trung thu 4D              

Thế giới bánh trung thu đang có những bước chuyển mình khác lạ, món ăn này không chỉ dừng lại ở sự chăm chút về vị mà còn cả về hình dáng bên ngoài. Những chiếc bánh có hình dáng bắt mắt, cầu kì đang dần chiếm được cảm tình của thực khách và có được chỗ đứng nhất định trên thị trường. Bánh trung thu 4D ra đời đã tạo nên một cơn sốt thật sự trong khoảng vài năm trở lại đây và không hề có dấu hiệu hạ nhiệt vào năm 2018 này.

Nếu những chiếc bánh truyền thống thường chỉ có màu nâu thì bánh trung thu 4D lại sở hữu bất cứ màu nào. Họa tiết của bánh cũng được đầu tư hơn, mỗi chiếc bánh là một cách trang trí khác nhau, hình ảnh hoa, lá ,cỏ được in nổi trên bề mặt bánh, mà với phương thức hàng loạt thông thuồng, như các loại bánh truyền thống ít khi nào có được.

Một chiếc bánh xinh tươi thế này sẽ khiến cho ngày trăng rực rỡ nhất trong tháng tám trở nên rộn ràng, ấm áp hên bao giờ hết.

Trên thị trường hiện tại, mỗi hộp bánh trung thu 4D có giá dao động từ 200 đến 300 ngàn đồng.

Cứ nói về bánh trung thu, nhưng bạn đã biết 5 loại bánh siêu hot được săn lùng nhiều nhất 2018 chưa? 3

Cứ nói về bánh trung thu, nhưng bạn đã biết 5 loại bánh siêu hot được săn lùng nhiều nhất 2018 chưa? 4

Cứ nói về bánh trung thu, nhưng bạn đã biết 5 loại bánh siêu hot được săn lùng nhiều nhất 2018 chưa? 5

Bánh trung thu ngàn lớp

Bánh trung thu ngàn lớp vỗn dĩ bắt nguồn từ Triều Tiên, vỏ bánh gồm nhiều lớp nhỏ, mỗi lớp rất mỏng và hoàn toàn khác nhau. Khi cắn vào, mới lớp vỏ này vừa cực giòn và dễ vỡ, nhưng ngay lớp tiếp theo lại cảm nhận được vị mềm.

Điều đặc biệt nhất của loại bánh này là phần nhân trứng muối và trứng vịt biển. Nhân hoàn toàn không có vị tanh và không quá mặn. Phần trứng dẻo được lót bời 1 lớp phô mai mỏng và mochi mềm đến độ gần như tan chảy. Chỉ một miếng bánh nhỏ mà có thể cho cảm giác về sự chuyển hóa của rất nhiều hương vị.

Loại bánh này được đánh giá là có khả năng dễ gây nghiện nhất trên thị trường. Trước khi được nhập vào Việt Nam, đây là loại bánh được bán chạy nhất trong tất cả các dòng bánh trung thu ở Đài Loan và Trung Quốc.

Mỗi hộp bánh trung thu ngàn lớp 6 cái, tùy vào nơi bán sẽ có giá khoảng 200 ngàn đồng.

Cứ nói về bánh trung thu, nhưng bạn đã biết 5 loại bánh siêu hot được săn lùng nhiều nhất 2018 chưa? 6

Cứ nói về bánh trung thu, nhưng bạn đã biết 5 loại bánh siêu hot được săn lùng nhiều nhất 2018 chưa? 7

Cứ nói về bánh trung thu, nhưng bạn đã biết 5 loại bánh siêu hot được săn lùng nhiều nhất 2018 chưa? 8

Bánh trung thu điêu khắc Nhật

Nếu được giời thiệu trước về loại bánh này, bạn hoàn toàn không thể biết được đây cũng là một loại bánh trung thu. Vì hình dáng bên ngoài của nó phá vỡ mọi quy chuẩn thường thấy của bánh trung thu truyền thống.

‘Tác phẩm nghệ thuật' này được điêu khắc, trang trí, vẽ vời với bất kì hình dáng, họa tiết và màu sắc nào. Đó có thể là một bông hoa, cũng có thể là một chậu xương rồng hoặc một quả đào căng mọng.

Là một loại bánh xuất phát từ Nhật, nên món ăn này cũng phảng phát nét tinh tế, cầu kì và đầy lãng mạn của đất nước mặt trời mọc. Vào dịp lễ trung thu, loại bánh với vẻ đẹp quyến rũ này sẽ là một món quà khác biệt và không thể tuyệt vời hơn cho gia đình, bạn bè.

Với 250 đến 350 ngàn đồng tùy mẫu mã, bạn sẽ có thể mang về nhà một chiếc bánh trung thu điêu khắc.

Cứ nói về bánh trung thu, nhưng bạn đã biết 5 loại bánh siêu hot được săn lùng nhiều nhất 2018 chưa? 9

Bánh trung thu mini

Nhu cầu sử dụng và thưởng thức bánh trung thu vô cùng đa dạng, với những gia đình đông thành viên và với việc biếu tặng, bánh trung thu cỡ lớn là một lựa chọn hàng đầu. Nhưng với việc thưởng thức cá nhân thì bánh trung thu mini lại luôn là loại bánh số một.

Cái tên phản ánh kích thước, bánh chỉ nhỏ hơn lòng bàn tay vô cùng gọn gàng và xinh xắn, mỗi bánh nặng tầm 40 gam. Với một chiếc bánh nguyên vẹn, chỉ cần cắn vài lần là hết. Bánh kích thước nhỏ phù hợp với người không thể ăn được nhiều đồ ngọt, đồng thời trong cùng một lúc có thể nếm được nhiều loại hương vị khác nhau.

Một hộp bánh trung thu mini 6 cái chất lượng có giá tầm khoảng trên dưới 150 ngàn đồng. Bên cạnh đó, trên thị trường hiện nay cũng tràn lan những loại bánh ‘siêu rẻ' với giá chỉ hai ngàn đồng một cái. Chính vì vậy, nếu muốn thưởng thức, bạn cần cân nhắc thật kỹ để có thể mua đúng sản phẩm chất lượng, an toàn.

Cứ nói về bánh trung thu, nhưng bạn đã biết 5 loại bánh siêu hot được săn lùng nhiều nhất 2018 chưa? 10

Cứ nói về bánh trung thu, nhưng bạn đã biết 5 loại bánh siêu hot được săn lùng nhiều nhất 2018 chưa? 11

Ảnh: Internet

Góp ý cho Tiin