Nóng

Tiin.vn trên Facebook

DIẾN BIẾN MỚI: Phi công của hãng Vietnam Airlines nhiễm Covid-19 được ghi nhận tình hình sức khỏe khả quan hơn, không còn sốt

Tình hình sức khỏe của phi công hãng VNA vừa được các bác sĩ cập nhật từ Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh.

Trước đó, phi công người Anh làm việc cho hãng hàng không Vietnam Airlines được thông báo sức khỏe diễn biến xấu, sốt cao liên tục, phải can thiệp máy thở. Cho đến ngày hôm qua 6/4, bệnh nhân này được chụp X-quang phổi cho thấy hình ảnh phổi còn tổn thương. Các bác sĩ đã liên tục hội chẩn và đưa ra hướng điều trị phù hợp với phi công này.

Cho đến ngày hôm nay 7/4/2020, cập nhật diễn biến mới nhất từ BV Bệnh Nhiệt đới, BN thứ 91 – phi cỗng hãng VNA đã có tiến triển khả quan hơn. Diễn biến tích cực này đến sau khi bệnh nhân được can thiệp điều trị Oxy hóa máu qua màng ngoài cơ thể (ECMO) từ hôm qua 6/4.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngoài ra, hiện tại bệnh nhân này đã không còn sốt, mạch đạt 100 l/ph, huyết áp 115/70 mmHg và đã ngưng thuốc vận mạch. Các bác sĩ cũng cho biết hiện bệnh nhân tiếp tục được oxy hoá máu qua màng ngoài cơ thể và thở máy với FiO2 40%, PEEP 10mmHg, SpO2 đạt 92-95%, PaO2 đạt 65mmHg.

Phi công hãng VNA sẽ tiếp tục được đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng của BV Bệnh nhiệt đới chăm sóc tích cực tại phòng áp lực âm. Ngoài đội ngũ này còn có cách chuyên gia tuần hoàn ngoài cơ thể của BV Chợ Rẫy tham gia hỗ trợ.

Góp ý cho Tiin