#Dịch COVID-19 trở lại Việt Nam

DIỄN BIẾN MỚI: Phi công hãng hàng không VNA bất ngờ có tín hiệu lạc quan hơn, các bác sĩ quyết tâm đến cùng

Thông tin mới từ Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cho biết tình hình sức khỏe của phi công hãng VNA đã có tín hiệu tích cực hơn.

14/04/2020 15:50

Bệnh nhân 91 – phi công hãng VNA là một trong những ca bệnh Covid-19 nặng, được các chuyên gia đầu ngành tham gian chẩn đoán và điều trị. Liên tiếp trong những ngày gần đây, sức khỏe của bệnh nhân này trong tình trạng nguy kịch, phải can thiệp tim phổi nhân tạo. Dù vậy các y bác sĩ tham gia công tác điều trị cho BN 91 xác định sẽ quyết tâm đến cùng, còn nước còn tát.

Vào trưa nay 14/4, thông tin mới từ Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cho biết hiện tại tình hình sức khỏe của phi công hãng VNA đã có tín hiệu lạc quan. Diễn biến lâm sàng của bệnh nhân này có vài dấu hiệu tích cực dù kết quả xét nghiệm với SARS-CoV-2 vẫn còn dương tính.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo đó, phi công hãng VNA đã có dấu hiệu lâm sàng tương đối lạc quan hơn như đồng tử phản xạ ánh sáng tốt, không sốt, mạch 84 lần/phút, huyết áp 130/80 mmHg, SpO2 98%, xét nghiệm đông máu tạm ổn kèm tình trạng chảy máu mũi giảm, tiểu khá 700 ml/24 giờ.

Dù vậy, bệnh nhân vẫn tiếp tục được hồi sức tích cực với thở máy lọc máu hấp phụ kháng thể ECMO, kháng sinh và kháng nấm.

 

Theo Trọng Hiếu/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều