Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nữ điều dưỡng Bệnh viện Hồng Ngọc tiết lộ quá trình tiếp xúc với bệnh nhân số 17

Sau hai ngày cách ly, nữ nhân viên lên tiếng về quá trình tiếp xúc với bệnh nhân N.H.N - ca số 17 dương tính với virus Covid-19.

Sau hai ngày cách ly tại bệnh viện Nhiệt Đới cơ sở 2, hiện tại sức khỏe của chị Lại Thị Thơ cũng như những nhân viên tiếp xúc với bệnh nhân H.N đều bình thường và được theo dõi sát sao. 

Lại Thị Thơ hiện đang được cách ly tại bệnh viện Nhiệt đới Cơ sở 2. 

Lại Thị Thơ hiện đang được cách ly tại bệnh viện Nhiệt đới Cơ sở 2.

Trước nhiều thông tin mung lung và sự lo lắng lẫn hiếu kì của nhiều người, chị Lại Thơ - người đứng đầu trong danh sách người tiếp xúc với bệnh nhân số 17 tại bệnh viện đã lên tiếng kể lại quá trình gặp gỡ.

'Theo lời bệnh nhân kể thì bệnh nhân có ho nhiều, có đờm, mệt mỏi nhiều ngày trước đó. Theo quy trình bệnh viện đo dấu hiệu sinh tồn và phát hiện bệnh nhân có sốt 39 độ'.

Nữ bệnh nhân H.N. 

Nữ bệnh nhân H.N.

Với vai trò là điều dưỡng phụ bác sĩ khám, Thơ tiếp xúc trực tiếp với H.N. Cô cho biết, do bệnh nhân khám ở hạng mục bệnh đường hô hấp cấp nên ngay sau khi chị H.N rời đi, bệnh viện đã áp dụng quy trình sau thăm khám bệnh: 

'Sau khi bệnh nhân đó ra khỏi khu khám bệnh đường hô hấp cấp, phòng đã khử khuẩn, đóng cửa, chiếu đèn cực tím, nhân viên lúc tiếp xúc 100% đeo khẩu trang và sát khuẩn tay nhanh cũng đều được đi tắm, thay quần áo'.

Bản thân nữ điều dưỡng cũng chủ động áp dụng biện pháp tự cách ly: 'Ngày 6/3, mình chỉ nằm ở nhà ngủ không đi ra ngoài. Mình có một chị gái đang có bầu nên tối đó mình đã bảo chị ấy là đừng sang nhà em nhé, cả đừng gặp em. Đồng thời cũng nhắn tin cho người thân báo con không sang nhà trong thời gian tới'. 

Chế độ dinh dưỡng tại khu vực cách ly. 

Chế độ dinh dưỡng tại khu vực cách ly.

Lại Thơ tâm sự, cô cũng lo lắng và sợ hãi vì 'không ai muốn mình bị bệnh cả, thậm chí cả đời cũng không nghĩ có ngày mình bị cách ly'. Mỗi ngày, 5 trường hợp cách ly tại phòng của Thơ đều đặn được bác nhân viên y tế khám nghe tim phổi. Điều dưỡng 28 tuổi cũng khẳng định rằng tình hình sức khỏe của mình cũng như 17 người còn lại vẫn bình thường: 

'Chúng mình rất khoẻ mạnh, không có ai ho, sốt, vẫn ăn ngon thậm chí ăn hết suất, ngủ kĩ, vẫn cập nhật thông tin báo chí hàng ngày đều đặn'. 

Hiện tại công tác cách ly và lấy thông tin khai báo của 18 nhân viên của bệnh viện Hồng Ngọc vẫn được triển khai nghiêm ngặt.

Giúp Tiin sửa lỗi