Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Đề phòng' bạn thân dìm hàng: Tưởng thành tiểu thư đài các ai dè là 'đại bàng tung cánh'

Người ta nói ‘phải đề phòng kẻ gian hãm hại’. Thế nhưng trong trường hợp này, người cần phải được canh chừng nhất, không ai khác chính là đứa bạn thân đi cạnh mình.

Con gái luôn có một nỗi sợ giống nhau: Sợ lên ảnh xấu. Chuyện chụp 100 tấm mà chỉ chọn ra 1, sau đó loay hoay với 7749 ứng dụng chỉnh sửa khác mới cho ra đời thành phẩm cuối cùng để đăng Facebook đếm like, đối với con gái là chuyện bình thường. Bởi vậy, thứ mà nhiều cô nàng ghét nhất, chẳng đâu xa lại là đám ảnh dìm hàng mà lũ bạn thân đang cất giữ.

Người ta nói 'phải đề phòng kẻ gian hãm hại'. Thế nhưng trong trường hợp đứa bạn thân của mình đang đi cạnh với chiếc điện thoại bật sẵn camera, thì nó mới là đứa cần phải được để mắt tới. Chúng không khác gì ‘biệt đội phản ứng nhanh' trong phim hành động Mỹ, sẵn sàng tóm gọn mọi kẽ hở của ta bằng thứ tốc độ thần sầu. Để rồi khi có trong tay bức hình dìm hàng với độ xấu đến đau đầu, chúng mới cười khẩy mang ra ‘đe doạ' hoặc đơn giản hơn, đăng ngay lên mạng xã hội để mua vài tiếng cười.

Và trường hợp của cô nàng Thủy Tiên này cũng vậy. Lặn lội từ TP. HCM về tận Đà Lạt để thăm người bạn thân mới sinh con nhưng vẫn không phút nào được yên thân. Biết Đà Lạt là thánh đường ‘sống ảo' nên khi tới thăm Hoa Sơn Điền trang, Thuỷ Tiên giao trọng trách phó nháy cho cô bạn Phương Phương với hy vọng ‘đã mất công tới gặp bạn thì phải có ảnh đẹp mang về chứ'.

Tuy nhiên, Thuỷ Tiên đã nhầm mất rồi. Bởi những bức ảnh mà bạn thân chụp cho cô sẽ khiến người ta liên tưởng tới vùng quê miền Tây nào đó chứ chẳng có chút không khí cao nguyên nào cả…

Người ta chụp ảnh check-in đỉnh như thế này (Ảnh: Internet) 

Người ta chụp ảnh check-in đỉnh như thế này (Ảnh: Internet)

Bạn dẫn tôi đi đâu đây…? 

Bạn dẫn tôi đi đâu đây…?

Tôi chỉ tiện đà nhảy xuống… 

Tôi chỉ tiện đà nhảy xuống…

  Cớ sao bạn còn bắt lại cảnh tôi lao mình…? 

Cớ sao bạn còn bắt lại cảnh tôi lao mình…?

Không những dìm hàng bạn mình theo cách cực lầy lội, Phương Phương còn tranh thủ mang ‘tác phẩm' này lên chia sẻ trong một group kín trên mạng xã hội. Chỉ trong vòng vài tiếng, những bức hình đã nhận được hơn 8 ngàn lượt yêu thích. Hầu hết mọi bình luận đều cười lăn với biểu cảm và dáng vẻ 'không chút phòng thủ trước ống kính' của Thuỷ Tiên. Một số khác khẳng định họ không nhìn thấy bất kì sự 'sống ảo mang hơi thở Đà Lạt' nào nữa.

'Nón lá trên tay, bạn ấy như đang phóng một mạch về với sông nước miền Tây vậy. Các cụ nói cấm có sai, 'con người thay đổi cảnh vật' là có thật. Dù bị dìm hàng nhưng bạn ấy trông vẫn dễ thương ghê' - Tài khoản Loan Tran bình luận.

Tuy nhiên, quá bất lực vì độ nhây của người bạn thân cũng có công việc là giáo viên mầm non giống mình, Thuỷ Tiên chỉ biết cười góp lấy chút niềm vui. Thừa nhận rằng dáng vẻ của mình trong ảnh rất tức cười nhưng cô nàng vẫn 'ôm hận'. Nghĩ một lúc, biết rằng thù này còn lâu mới trả được, Thuỷ Tiên bèn nhanh nhẹn block ngay cô bạn thân để doạ dẫm một phen.

Bạn ấy block chơi chơi vậy thôi, mai lại gỡ ấy mà. Tụi mình đều lầy giống nhau nên chuyện dìm hàng này là bình thường.' - Phương Phương như đi guốc trong bụng bạn mình, phán một cách tỉnh rụi.

Giống như Phương Phương, chúng ta ai cũng có máu 'mê dìm hàng'. Đặc biệt là đối với bạn thân của mình, điều ấy đã vụt sáng trở thành niềm đam mê không hồi kết. Vậy nên thay vì cố gắng phòng thủ 'sự tấn công' của bạn bè, tại sao ta không thưởng thức giây phút ấy theo cách vui vẻ nhất? Kiểu gì đối phương cũng có lúc sơ hở, giúp bạn phản công dễ dàng thôi...

Ảnh: Phương Phương

Giúp Tiin sửa lỗi