Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Định giá không tưởng, start-up khiến cá mập nổi giận chỉ trích là bị 'ngáo giá'

Trong tập 06 Thương vụ bạc tỷ, start-up kêu gọi đầu tư 5 triệu USD cho 10% bị 'cá mập' chê là… 'ngáo giá'.

Tập 06 Thương vụ bạc tỷ chứng kiến những màn tranh cãi sôi nổi của các start-up và dàn 'cá mập'. Liên tiếp định giá trên trời, các start-up bị cho là… người ngoài hành tinh và ảo tưởng sức mạnh. Đáng chú ý trong tập này là phi vụ gọi vốn của CEO trẻ Khánh Trình, nhà sáng lập của một công ty chuyên sản xuất thiết bị tập luyện thể thao. Rất đầu tư cho màn thuyết trình song CEO này sớm bị các 'cá mập' dập lửa vì định giá công ty trên trời.

Màn định giá trên trời của CEO trẻ

Khánh Trình gọi vốn 5 triệu đô cho 10%, tương đương định giá công ty hơn 1000 tỷ, con số không tưởng khiến các 'cá mập' lắc đầu.

Định giá công ty giá trên trời, CEO khiến các cá mập lắc đầu

Định giá công ty giá trên trời, CEO khiến các cá mập lắc đầu

Bộ sản phẩm của CEO Khánh Trình

Bộ sản phẩm của CEO Khánh Trình

'Không hiểu sao bây giờ start-up Việt Nam bị ngáo giá hay sao ấy!' – shark Bình nói.

'Công ty đã bán hàng tại 5 quốc gia, dân số tại 5 quốc gia này là 670 triệu người. Dự tính là chỉ cần chiếm 1% thị trường thì đã tạo được doanh thu là 670 triệu đô.' – CEO Khánh Trình cho biết.

Ngay lập tức, shark Dũng đặt câu hỏi: 'Em làm kinh doanh bao lâu rồi?' đồng thời chỉ ra lỗ hổng mà CEO này gặp phải: 'Bây giờ tất cả các giả thuyết liên quan đến thị trường và thị phần mình lấy được như em nói thì trẻ con cũng làm được. Nếu tính cách như em thì Việt Nam cũng được rồi, cần gì đi xuất khẩu'.

Định giá không tưởng, start-up khiến cá mập nổi giận chỉ trích là bị 'ngáo giá' 2 

Định giá không tưởng, start-up khiến cá mập nổi giận chỉ trích là bị 'ngáo giá' 3 

Định giá không tưởng, start-up khiến cá mập nổi giận chỉ trích là bị 'ngáo giá' 4 

Các 'cá mập' ngỡ ngàng khi gặp start-up 'ngáo giá' 

Các 'cá mập' ngỡ ngàng khi gặp start-up 'ngáo giá'

'Em làm mất thời gian của các shark, bài toán em đặt ra nó hơi buồn cười. Cùng lắm định giá công ty của em là được 30 tỷ, là cao nhất, đó là chưa kể chi phí rủi ro. Anh nghĩ là em phải tỉnh ra, đừng… ngáo giá.' – shark Bình phân tích.

'Với một cái khung sắt như thế này mà em kêu gọi đến 5 triệu đô thì anh nghĩ đó là mức giá điên rồ. Theo anh, em đừng đầu tư mấy cái đồ này. Em về đầu tư sản xuất máy in tiền ấy thì may ra một năm sản xuất được 5 triệu đô.' – shark Hưng chốt.

Cuối cùng, màn định giá trên trời của CEO trẻ không gọi vốn thành công.

Giúp Tiin sửa lỗi