Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Chiêu thức mới của 'đinh tặc': Rải đinh che lá đầy tinh vi khiến nhiều phương tiện 'sống dở chết dở' trên đường

Không chỉ rải đinh xuống đường bình thường, đinh tặc còn nghĩ ra 'kế sách' gắn lá gây nguy hại lớn đến người tham gia giao thông.

Di chuyển trên đường, nhất là một hành trình dài, cơn ác mộng lớn đối với nhiều người là bị xe hỏng, xịt lốp, thủng xăm do đinh găm. Với những địa điểm gần khu dân cư hay trung tâm, mọi người có thể dắt xe một đoạn tìm chỗ sửa xe, vá xăm, tuy nhiên, với những nơi xa lạ, đồng không mông quạnh và ít người qua lại sẽ thật phiền phức.

Đã có không ít các vụ tai nạn do nạn rải đinh ngoài đường gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Vậy mà dường như tình trạng này vẫn chưa giảm bớt mà có vẻ nâng cao lên một 'lever' mới.

Mới đây, hình ảnh ghi lại cảnh những chiếc đinh nhọn hoắt được ngụy trang bằng những chiếc lá rụng trên đường đăng tải bằng tài khoản T.N.D đã làm 'dậy sóng' mạng xã hội.

Nạn đinh tặc hoành hành lên một tầm cao mới. 

Nạn đinh tặc hoành hành lên một tầm cao mới.

Cụ thể, chiếc lá xanh mới rụng được gắn vào 2 chiếc đinh chắc chắn, đằng sau được giữ bởi một tấm xốp nhỏ. Nhìn xa thì các phương tiện tham gia giao thông không thể nhìn thấy những cái đinh ẩn đằng sau lá, đến khi lỡ đâm trúng rồi mới 'khóc dở mếu dở' bởi hành trình bị gián đoạn lại mất khá nhiều thời gian, tiền bạc để sửa xe.

 Chiêu thức mới của 'đinh tặc': Rải đinh che lá đầy tinh vi khiến nhiều phương tiện 'sống dở chết dở' trên đường 1 

Chiêu thức mới của 'đinh tặc': Rải đinh che lá đầy tinh vi khiến nhiều phương tiện 'sống dở chết dở' trên đường 2 

Chiêu thức mới của 'đinh tặc': Rải đinh che lá đầy tinh vi khiến nhiều phương tiện 'sống dở chết dở' trên đường 3 

Thủ đoạn đỉnh cao của đinh tặc khiến người tham gia giao thông phẫn nộ. 

Thủ đoạn đỉnh cao của đinh tặc khiến người tham gia giao thông phẫn nộ.

Nhiều người phẫn nộ, ngán ngẩm khi nhìn hung thần nhọn hoắt trên quốc lộ. Dân mạng đã đưa ra nhiều bình luận khác nhau, bày tỏ sự bức xúc trước hành vi của một bộ phận người chỉ vì lợi ích mà không thèm để ý đến an toàn giao thông, không thèm để ý đến mạng sống của những người khác.

Tài khoản M.M bức xúc: 'Mình vừa dính quả như này xong, cay không chịu được. Đã bầu bí dắt xe đến khổ, xong nó nát cả xăm nữa chứ, mãi mới tìm được hiệu sửa xe'.

'Đến chán với những người chỉ biết kiếm tiền trên sự ma mãnh. Thất đức thật sự', Ngọc Hằng bình luận.

Đặng Phú Quý phẫn nộ: 'Rải đinh lên một tầm cao mới, thế này có đố ai thoát nổi, đi vào cái là xăm nát tan luôn'.

Việc rải đinh không phải chỉ ở việc tốn thời gian, tiền bạc mà nếu chiếc xe di chuyển với tốc độ cao, chẳng may cán phải đinh thì không rõ chuyện tồi tệ gì có thể xảy ra đến tính mạng con người? 

Góp ý cho Tiin