Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Dở khóc dở cười chuyện cô nàng 'não cá vàng' ra sân bay trước 1 tháng vì nhớ nhầm lịch

Trót chia tay chia chân gia đình bạn bè để lên đường đi làm, ra sân bay cô nàng mới phát hiện ra một tháng nữa mới bay.

Có lẽ đây không phải là trường hợp quá hi hữu khi giới trẻ ngày nay vẫn thường chê bai nhau 'não cá vàng' vì những hành động nhớ nhớ quên quên. Nhưng một lần nữa, câu chuyện hài hước và cũng đáng thương về cô nàng 'quên não' này có lẽ sẽ giúp chúng ta hiểu ra cần minh mẫn hơn để không gặp phải tình huống éo le thế này.

Câu chuyện được cô bạn Kim Huệ chia sẻ trong một group cộng đồng với nội dung: 'Mình đang ngồi ở sân bay. Hôm nay là ngày mùng 9/3/3018, ngày mà mình hí hửng ra sân bay chuẩn bị vào Đà Lạt đi làm. Nhưng ra đến nơi xem lại vé điện tử thì được đặt vào ngày 9/4/2018 chứ không phải hôm nay như cái đầu đất này vẫn nghĩ.

Xấu xí, số nhọ, não cá vàng chính là mình.

Em nhân viên tươi cười bảo mình ra phòng vé hỏi xem thế nào. Ra hỏi được một chị trả lời nếu muốn bay phải bù thêm 3,5 triệu nữa khi trong người chỉ còn vỏn vẹn 900 nghìn tiền mặt.

Câu chuyện nhanh chóng nhận được sự quan tâm của dân mạng với gần 5.000 lượt thích. 

Câu chuyện nhanh chóng nhận được sự quan tâm của dân mạng với gần 5.000 lượt thích.

Tiền trong thẻ có vài triệu thôi, con bạn mượn để thanh toán vé máy bay tối qua chưa chuyển lại cho. Giờ mình ngồi lì ở sân bay không muốn về vì bạn bè anh em cô dì chú bác chia tay chia chân chúc tụng các kiểu rồi. Ở Đà Lạt cũng có hẳn một hạm đội chuẩn bị đi đón mình'.

Trước câu chuyện dở khóc dở cười này, dẫu cho 'khổ chủ' vẫn bặt vô âm tín nhưng cư dân mạng vẫn bàn tán xôn xao và không quên gửi đến cô bạn sự cảm thông sâu sắc.

Cận cạnh cô nàng ngồi lại sân bay vì không biết nên làm gì. 

Cận cạnh cô nàng ngồi lại sân bay vì không biết nên làm gì.

Rất nhiều dân mạng 'lầy lội' đã chỉ ra những cách khó đỡ để giải quyết sự việc giúp cô bạn như: 'Bảo người ta…ném vào khoang hành lí', 'Ngồi đấy đợi 1 tháng cũng được mà', 'Đi về đi, tháng sau chia tay linh đình hơn'.

Cùng với đó, rất nhiều bạn trẻ cũng chia sẻ câu chuyện 'quên não' đầy hài hước của mình để an ủi Kim Huệ vẫn có một hội những người cùng hội cùng thuyền.

Anh bạn có nickname Andrew Vũ chia sẻ: 'Mình sống ở Canada, hôm qua là ngày 8/3. Mình mua vé về Việt Nam. Vé ghi 12:40 sáng tức vẫn còn là đêm. Thế nào mình đọc thành 12:40 trưa ngày 8/3. Dậy hí ha hí hửng chuẩn bị ra sân bay vì sắp được về nhà thì mình phát hiện máy bay bay từ đêm qua rồi. Mình gọi điện xin hủy thì phải đến mất 6 triệu xong mua vé khác đêm nay bay, vé gần 1000$, tiếc đứt ruột. Phen này về nhà mẹ chửi chết mất thôi'.

Cộng đồng mạng tranh luận rôm rả và khoe chuyện 'não cá vàng' của mình. 

Cộng đồng mạng tranh luận rôm rả và khoe chuyện 'não cá vàng' của mình.

Một anh chàng 'quên não' khác tên Sơn Phạm cũng thú nhận: 'Một lần mua 3 vé từ Hà Nội vào Nha Trang lúc 19h30 thì nhớ thành 9h30. Ăn spaghetti các kiểu thong dong về nhà lúc 8h giở vé ra coi ngớ người'.

Câu chuyện dở khóc dở cười trên như một lời nhắc nhở mỗi người cần phải có kế hoạch rõ ràng và luôn cẩn trọng trong mọi hành động. Để rơi vào tình huống éo le như cô gái này thật sự là sẽ chẳng ai cười nổi!

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi