Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Đoàn khách Hàn Quốc từ tâm dịch sang Đà Nẵng không đồng ý cách ly vì 'còn bình thường, khỏe mạnh'

Vì nhiều lí do, đoàn khách này không đồng ý vào bệnh viện cách ly theo phương án của chính quyền. Sau đó, họ được bố trí khách sạn 4 sao để ở.

Thông tin đoàn 20 khách du lịch đến từ 'tâm dịch' Daegu, Hàn Quốc không đồng ý cách ly ở bệnh viện đang khiến cho MXH ở Đà Nẵng xôn xao. Theo thông tin được chia sẻ, ngày 24/02, các chuyên gia tại Đà Nẵng đã bố trí xe đưa đón, sẵn sàng di chuyển 20 vị khách này đến BV Phổi Đà Nẵng để thực hiện cách ly nhưng nhóm người này nhất quyết không đồng tình.

Cũng trong chuyến bay chở 20 khách đến từ Daegu sang Đà Nẵng có 58 người Việt Nam. 57/58 người Việt này đã được đưa đến Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) để tiến hành theo dõi trong 14 ngày.

Đoàn khách Hàn Quốc từ tâm dịch sang Đà Nẵng không đồng ý cách ly vì 'còn bình thường, khỏe mạnh' 0 

Đoàn khách Hàn Quốc từ tâm dịch sang Đà Nẵng không đồng ý cách ly vì 'còn bình thường, khỏe mạnh' 1 

Đoàn khách được đón về khách sạn để cách ly sau khi họ từ chối về BV Phổi 

Đoàn khách được đón về khách sạn để cách ly sau khi họ từ chối về BV Phổi

Được biết, đây là khu cách ly được TP. Đà Nẵng chuẩn bị. Còn 1 trường hợp có dấu hiệu sốt đã được chuyển về BV Phổi Đà Nẵng.

Nói thêm về đoàn 20 khách Hàn Quốc, chính quyền Đà Nẵng ban đầu đưa ra kế hoạch cách ly tại BV Phổi nhưng do họ không đồng ý và có phản ứng nên đã thay đổi tất cả. Trong đoàn này, có một số người ý kiến rằng hiện chưa có lệnh nào yêu cầu họ phải cách ly và họ vẫn còn 'bình thường, khỏe mạnh'. Một số khách nói muốn cách ly ở khách sạn, ngoài ra có người cho rằng 'chỉ có kế hoạch đến Đà Nẵng du lịch hai ngày'.

Đoàn khách Hàn Quốc từ tâm dịch sang Đà Nẵng không đồng ý cách ly vì 'còn bình thường, khỏe mạnh' 3 

Đến tối 24/02, chính quyền TP. Đà Nẵng đã đồng ý đưa 20 khách Hàn Quốc về một khách sạn 4 sao ở quận Hải Châu. Sở Y Tế thành phố phải tiến hành khử trùng để đảm bảo. Về phía khách sạn, cũng phải chuẩn bị một tầng riêng biệt, bếp ăn riêng để đón khách.

Ứng xử của TP. Đà Nẵng cho thấy sự hiếu khách, chu đáo và lắng nghe song việc đoàn khách đến từ tâm dịch không đồng ý cách ly ở nơi có đầy đủ trang thiết bị như bệnh viện mà chỉ muốn ở khách sạn sang trọng, đang trở thành đề tài tranh cãi trên MXH.

Thông tin mới nhất cho biết, phía khách sạn chưa chuẩn bị kịp nên tối ngày 24/02 đoàn khách đã ở lại BV Phổi và chính quyền địa phương đang tiếp tục làm công tác thuyết phục họ ở lại đây vì có đầy đủ trang thiết bị, y bác sĩ...

Góp ý cho Tiin