Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thêm một lý do để đến Đà Lạt: Xuất hiện ngôi nhà úp ngược cool ngầu

Các căn phòng trong ngôi nhà này từ phòng khách, phòng ngủ đến nhà vệ sinh đều bị đảo ngược. Một không gian không chỉ thích thú khi ngắm nhìn, mà còn rất thú vị khi lên ảnh.

Đà Lạt là vị 'đại gia' trên bản đồ du lịch Việt. Nơi này thật sự 'giàu có' khi sở hữu hàng tá địa điểm check-in khác nhau, mà địa điểm nào cũng hot.

Nếu xưa nay thành phố ngàn hoa hay được gắn với tính từ 'lãng mạn', 'nên thơ', thì mới đây, một địa điểm mới lên sóng lại thu hút du khách bởi sự khác lạ, độc đáo.

Đó chính là căn nhà úp ngược rộng 150 mét vuông của ông Trần Thái Hưng, nằm gần Hồ Xuân Hương. Căn nhà úp ngược là mô hình du lịch từng xuất hiện một vài nơi, nhưng đây là lần đầu tiên, kiểu nhà này có mặt ở Đà Lạt.

Chủ nhân đã lấy ý tưởng từ các ăn nhà úp ngược của các nước như Đức, Anh. Khi nhận thấy được tiềm năng du lịch lẫn điều kiện khí hậu phù hợp của TP. Đà Lạt, chủ nhà đã bắt tay xây dựng. 

Thêm một lý do để đến Đà Lạt: Xuất hiện ngôi nhà úp ngược cool ngầu 0 

Thêm một lý do để đến Đà Lạt: Xuất hiện ngôi nhà úp ngược cool ngầu 1 

Thêm một lý do để đến Đà Lạt: Xuất hiện ngôi nhà úp ngược cool ngầu 2 

Khách tham quan tha hồ tạo dáng 'bung lụa' với không gian đảo ngược thế này (Ảnh: Foody.vn Đà Lạt) 

Khách tham quan tha hồ tạo dáng 'bung lụa' với không gian đảo ngược thế này (Ảnh: Foody.vn Đà Lạt)

Địa điểm check-in mới này rất dễ tìm, chỉ cần đến Hồ Xuân Hương hỏi người đi đường sẽ biết. Chỉ vừa xuất hiện trên bản đồ du lịch cách đây không lâu, địa điểm này đang được giới trẻ ưa chuộng. Không chỉ khách vãng lai, đông dân địa phương cũng tìm đến để tận mắt thấy căn nhà 'lạ đời' này.

Các căn phòng chức năng trong nhà như phòng khách, phòng bếp, nhà vệ sinh đều bị đảo ngược. Các vật dụng thay vì nằm dưới mặt đất thì lại dính ngược trên trần nhà. Background có một không hai, mẫu chẳng cần tạo dáng gì nhiều, chỉ cần đúng vào giữa là có ngay ảnh đẹp.

Thêm một lý do để đến Đà Lạt: Xuất hiện ngôi nhà úp ngược cool ngầu 4 

Thêm một lý do để đến Đà Lạt: Xuất hiện ngôi nhà úp ngược cool ngầu 5 

Thêm một lý do để đến Đà Lạt: Xuất hiện ngôi nhà úp ngược cool ngầu 6 

Thêm một lý do để đến Đà Lạt: Xuất hiện ngôi nhà úp ngược cool ngầu 7 

Thêm một lý do để đến Đà Lạt: Xuất hiện ngôi nhà úp ngược cool ngầu 8 

Thêm một lý do để đến Đà Lạt: Xuất hiện ngôi nhà úp ngược cool ngầu 9 

Ảnh: Fanpage Nhà Úp Ngược Đà Lạt  

Ảnh: Fanpage Nhà Úp Ngược Đà Lạt 

Không gian phù hợp cho cả việc chụp đơn, chụp đôi lẫn chụp nhóm. Nếu nhiều nơi ở Đà Lạt đẹp lung linh nhưng lại mang mác, trầm buồn, hơi khó di chuyển cho trẻ nhỏ thì căn nhà như bước ra từ thế giới phép thuật này lại rất phù hợp với các khách du lịch nhí. Một gia đình nhỏ muốn đến Đà Lạt du lịch, thì đây rõ là một địa điểm lý tưởng rất đáng để ghé thăm.

Thêm một lý do để đến Đà Lạt: Xuất hiện ngôi nhà úp ngược cool ngầu 11 

Ảnh: Lan Anh 

Ảnh: Lan Anh

Trong khoảng thời gian này, Đà Lạt đang vào giai đoạn thời tiết ẩm ướt. Nhiều du khách khác gặp bất tiện khi tham quan những địa điểm ngoại trời khác, thì căn nhà úp ngược lại trở thành nơi ghé thăm lý tưởng.

Theo chia sẻ của những du khách từng đến đây, giá vé vào thăm ngôi nhà úp ngược cũng rất vừa túi tiền, vé 50k cho 1 người lớn và 30k cho 1 trẻ em.  Mỗi người được chọn 1 món nước hoặc món ăn nhẹ. Thời gian mở cửa được niêm yết là từ 7h sáng đến 18h chiều. Thời gian một lượt vào tham quan là 120 phút. 

Một địa điểm vừa 'nhẹ hầu bao', vừa dễ tìm lại vừa độc lạ thế này, nếu có đến Đà Lạt, hãy ghé qua thăm quan thử nhé!

Giúp Tiin sửa lỗi