Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đọc ngay bài review của cô bạn 9X một mình xách balo đến Phượng Hoàng Cổ Trấn

'Ai đó đã nói một câu 'Hai mươi năm sau, bạn sẽ hối hận những điều chưa làm thay vì đã làm' và đó cũng chính là một trong những kim chỉ nam để mình cố gắng trong những tháng ngày còn trẻ'.

Với châm ngôn sống đầy nhiệt huyết ấy, cô bạn trẻ Mai San (SN 1994, Thái Bình) đã đánh dấu thanh xuân của mình bằng những chuyến đi. Và mới đây, cô bạn thậm chí còn quyết định nghỉ việc để có thể thực hiện những chuyến du lịch dài ngày đến nhiều địa điểm nổi tiếng.

9X xinh xắn thu hút cộng đồng mạng bởi những bài review du lịch cực chất. 

9X xinh xắn thu hút cộng đồng mạng bởi những bài review du lịch cực chất.

Là một trong những nơi Mai San dự định đặt chân đến từ rất lâu, Phượng Hoàng cổ trấn có sức hút rất lớn với cô bạn bởi ẩm thực, văn hóa, kiến trúc cổ độc đáo. Và cũng chính bởi vậy, dù bị 'bể kèo' với hội bạn nhưng Mai San vẫn quyết định đến Phượng Hoàng cổ trấn một mình để khám phá nơi đây.

Yêu thích xê dịch và thường xuyên có những chuyến đi trải nghiệm một mình, cô bạn hiểu được cảm giác háo hức của rất nhiều bạn trẻ muốn đến địa danh này nhưng lại ngần ngại, sợ sệt đủ điều. Cũng bởi thế, sau chuyến đi thú vị này, cô bạn đã chia sẻ bài review rất kĩ lưỡng dành cho cả người du lịch một mình tự túc và đi tour.

Mai San đến Phượng Hoàng cổ trấn một mình. 

Mai San đến Phượng Hoàng cổ trấn một mình.

9X cho biết: 'Mình đi tour, vì thế nên họ ghép đoàn. Hai buổi tối ở Vũ Lăng Nguyên cả mấy đoàn đều đi nhậu vỉa hè rất vui. Đồ ăn và rượu cao lương khu vực này rất ngon, không còn khoảng cách của người lạ.

Kỉ niệm khó quên nữa chính là nhờ những người đi đương chụp ảnh giúp, cực thú vị luôn. Khó khăn trở ngại thì với mình chắc chỉ có ngôn ngữ là khoảng cách lớn nhất'.

Dẫu vậy, cảnh sắc, con người và những nét văn hóa mang màu sắc hoài cổ nơi đây vẫn khiến cô bạn mê mẩn. Mai San chia sẻ, mùa thu chính là thời điểm mà Trung Quốc đẹp nhất, khi những cánh hoa trắng bung nở tuyệt đẹp trên Trương Gia Giới, thời tiết thì trong xanh, nắng rất đẹp và mát mẻ, dễ chịu. Còn mùa đông thường sẽ có băng tuyết.

Cảnh sắc đẹp mê hồn tại Phượng Hoàng cổ trấn. 

Cảnh sắc đẹp mê hồn tại Phượng Hoàng cổ trấn.

Sau khi lựa chọn được thời gian phù hợp đến Phượng Hoàng cổ trấn, cô bạn cũng hướng dẫn mọi người cách làm visa để nhập cảnh vào nước bạn.

Visa đối với đi tự túc có hai cách đó là làm tại Đại sứ quán hoặc làm dịch vụ. Và đặc biệt, các bạn sinh viên nên làm thẻ sinh viên quốc tế để được giảm giá khi đến mỗi địa điểm tham quan, tiết kiệm chi phí suốt hành trình.

Không chỉ lo tiết kiệm, giới trẻ cũng không thể sống thiếu wifi để có những bức ảnh 'sống ảo' update kịp thời. Tại Trung Quốc, trừ zalo ra, thì tất cả Facebook, Instagram hay những mạng xã hội khác, thậm chí là Google đều bị chặn. Để vào được những app trên, bạn phải tải app VPN Master, sau đó connect, trên màn hình hiện chữ VPN thì mới vào được các mạng xã hội này.

Về các món ngon đặc sản của vùng đất này, Mai San chia sẻ: 'Về cơ bản đồ ăn mạn Hồ Nam có đặc trưng: cay, nóng, mặn, và rất nhiều dầu mỡ. Ở Phượng Hoàng, gia vị chấm ở đây họ chỉ dùng nước tương, ớt xanh. Nếu bạn đi tự túc thì nên trải nghiệm ẩm thực vỉa hè đường phố, nhiều cái rất hay và thú vị. Nên nhớ hãy mặc cả để tránh bị đắt'.

Những món đặc sản tại nơi đây. 

Những món đặc sản tại nơi đây.

Theo cô bạn chia sẻ, chi phí cho 1 chuyến du lịch Phượng Hoàng cổ trấn từ 5 - 7 ngày sẽ dao động trong khoảng 9 -15 triệu đồng. Sang đến Trung Quốc họ không nhận đổi tiền Việt Nam mà chỉ nhận đổi tiền USD sang tiền tệ nên cách tốt nhất là nên đổi tiền trước khi đi.

Mai San cũng chia sẻ những điều lưu ý khá quan trọng như: 1kg của Trung Quốc bằng 0,5 kg của Việt Nam; múi giờ Trung Quốc nhanh hơn Việt Nam là 1 giờ; không dây bẩn ra ga gối của khách sạn, tránh trường hợp mất thêm nhiều khoản chi phí đền bù không đáng có; cẩn thận móc túi.

Bài chia sẻ của cô nàng được cộng đồng mạng khen ngợi rất nhiều. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn điều gì đó, hãy đọc kĩ bài review này của cô bạn Mai San và xách balo lên để đến Phượng Hoàng cổ trấn nào!

Chiêm ngưỡng những hình ảnh đẹp như tranh vẽ của Mai San tại đây:

Đọc ngay bài review của cô bạn 9X một mình xách balo đến Phượng Hoàng Cổ Trấn 4

Đọc ngay bài review của cô bạn 9X một mình xách balo đến Phượng Hoàng Cổ Trấn 5 

Đọc ngay bài review của cô bạn 9X một mình xách balo đến Phượng Hoàng Cổ Trấn 6 

Đọc ngay bài review của cô bạn 9X một mình xách balo đến Phượng Hoàng Cổ Trấn 7 

Đọc ngay bài review của cô bạn 9X một mình xách balo đến Phượng Hoàng Cổ Trấn 8 

Đọc ngay bài review của cô bạn 9X một mình xách balo đến Phượng Hoàng Cổ Trấn 9 

Đọc ngay bài review của cô bạn 9X một mình xách balo đến Phượng Hoàng Cổ Trấn 10 

Đọc ngay bài review của cô bạn 9X một mình xách balo đến Phượng Hoàng Cổ Trấn 11 

 

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi