Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chọc phá đến mức làm rơi đầu thú nhún Emoiji của người khác, hai cô gái 'đền bù' bằng kiểu bất lịch sự khiến nhiều người chỉ trích

'Của bồi thường không bằng cách bồi thường, giá của con thú nhún lò xo ấy chẳng là bao nhiêu, nhưng thái độ vô văn hóa như vậy đúng là không nuốt nổi', một cư dân mạng bình luận.

Thú nhún lò xo Emoiji là một cụm từ hot nhất trên mạng xã hội trong khoảng thời gian gần đây. 

Mới đây, một tình huống liên quan đến Emoiji lại lần nữa khiến dân tình xôn xao. Thế nhưng, nội dung câu chuyện lại không dễ thương, cute được như các vật dụng ngộ nghĩnh này.

Chuyện là trong một nhà xe đông đúc ở siêu thị lớn, có hai cô gái đã nghịch phá quá mức làm cho một chú Emoiji rơi mất đầu trước mặt chủ xe. Thay vì xin lỗi nhẹ nhàng, hai cô gái đã dùng giọng điệu trịch thượng để hỏi giá đền bù và còn giật luôn con Emoiji trên xe của mình, tự tiện gắn lên chiếc xe của 'nạn nhân', rồi coi như xong xuôi.

Nguyên văn câu chuyện được đăng tải lên một diễn đàn cộng đồng ở khu vực Sài Gòn như sau:

'Cảnh báo: Thể loại phá hoại giữa chốn công cộng.

Hôm nay, mình đi Big C ở tòa nhà Catavil quận 2. Khoảng 17h30p, vừa mới gửi xe xong chuẩn bị bước vào cổng siêu thị, có 2 cô gái mặt mũi cũng xinh xắn vừa đi vừa nói chuyện vui vẻ. 2 cô cũng vô tình đi ngang xe bạn đi chung với mình, thuận tay lật đầu con Emoiji vàng trên xe bạn mình luôn.  

Nghe tiếng lò xo quất mạnh vào xe vừa quay lại thấy con Emoiji mất đầu. Bạn mình hỏi: '2 cô làm cái gì vậy?'. Hai cô còn vui vẻ trả lời là : 'Em có làm gì đâu'. Bạn mình hỏi lớn giọng lên thì hai cô trả lời là : 'Em chỉ vô ý thôi' . Vô ý đó mọi người ạ. Vô mà mất cái đầu luôn.

Bình thường mình cũng hay nghịch con này, mà gồng hết sức nắm nó cũng giãn ra chứ nói gì đi luôn cái đầu. Bạn mình nói hai cô gái đền lại đi. Hai cô còn nhanh giọng đáp: 'Nhiêu anh?'.

Nghe ghê chưa...

Không biết nghĩ kiểu sao cô gái kia lặt con trên xe cô ta đem dán lại con trên xe bạn mình. Tính ra bạn mình còn hiền không làm lớn chuyện, để 2 cô ta đi. Mình thì chỉ tìm bảo vệ mà bảo vệ trong Big C không quản lí ngoài khu vực giữ xe nên đành thôi.  

Tính ra 2 cô gái mặt mũi cũng sáng láng mà cư xử có văn hóa quá nhỉ? Bị người ta bắt tại trận rồi mà còn không biết hối lỗi vênh cái mặt lên mà trả lời'

Chọc phá đến mức làm rơi đầu thú nhún Emoiji của người khác, hai cô gái 'đền bù' bằng kiểu bất lịch sự 0 

Hai cô gái trong tình huống trên, do người đăng chụp lại được (Ảnh: Phúcc Nguyễn) 

Hai cô gái trong tình huống trên, do người đăng chụp lại được (Ảnh: Phúcc Nguyễn)

Chọc phá đến mức làm rơi đầu thú nhún Emoiji của người khác, hai cô gái 'đền bù' bằng kiểu bất lịch sự 2 

Hiện trạng bị rơi đầu xuống đất của chú thú nhún lò xo sau cú va chạm 'vô tình' của hai cô gái kia (Ảnh: Phúcc Nguyễn) 

Hiện trạng bị rơi đầu xuống đất của chú thú nhún lò xo sau cú va chạm 'vô tình' của hai cô gái kia (Ảnh: Phúcc Nguyễn)

Bài viết sau khi đăng tải đã nhận được nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Hai cô gái trong câu chuyện trên dù không rõ mặt, dù chẳng biết rõ tên cũng liền bị cư dân mạng ném đá tơi bời. 

'Chém lên 50k luôn cho ngầu'.

'Trình độ văn hoá không hẳn là thước đo chính xác để đo bản chất của một người đâu'.

'Chấp chi người nguyên thủy'.

'Bạn này hiền quá nhỉ? Mấy em này là phải mạnh tay cho tởn. Mang tiếng cũng học hết cấp 3 mà văn hóa sống thì không bằng đứa cấp 1'.

Rõ ràng, giá của mỗi con Emoiji chẳng đáng bao nhiêu, thái độ cư xử của hai cô gái kia mới chính là thứ khiến nhiều người bực tức. Có lẽ đây sẽ là mẫu chuyện kinh nghiệm cho các bạn trẻ, nên hạn chế táy máy tay chân với vật dụng của người khác, và nếu có để xảy ra sự cố gì, việc nên làm là hãy xin lỗi và bồi thường một cách lịch sự.

Giúp Tiin sửa lỗi