Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tình bạn khác giới là có thật, đôi bạn mũm mĩm cùng giảm cân thành công này chính là minh chứng

Chơi với như từ thời cấp 3, gọi nhau là 'bà-cháu' đến khi học xa vẫn facetime mỗi ngày, rồi hẹn hò giảm cân, đôi bạn này đang xóa mờ định kiến 'làm gì có tình bạn thân khác giới trên đời này'.

Trong suy nghĩ của nhiều người, tình bạn thân giữa 2 người khác giới khó lòng tồn tại vì nhiều lý do. Thế nên, khi có câu chuyện nào đó về tình bạn thân giữa nam và nữ được chia sẻ cũng là lúc dân mạng đổ xô vào bình luận, hỏi han, thậm chí còn đưa ra nhiều giả thuyết khiếm nhã.

Cô bạn Nguyễn Trần Kim Anh (25 tuổi) và người bạn thân Nguyễn Mạnh Linh (25 tuổi) sau nhiều năm học cùng trường đến giờ vẫn giữ liên lạc, thậm chí, dù có cuộc sống riêng nhưng cả 2 vẫn dành thời gian để chia sẻ chuyện buồn vui với nhau mỗi ngày.

 

Kim Anh và Linh là bạn thân thời cấp 3

Kim Anh và Linh từng học cùng trường, thời ấy, Kim Anh có cô bạn gái xinh như diễn viên nên được hội bạn nam, trong đó có Linh buông lời trêu chọc. Để bảo vệ bạn mình, Kim Anh vẫn thường đứng ra vào vai 'sư tử hống' dằn mặt các bạn nam. Một trong những anh chàng 'mặt dày', thích cãi cùn với Kim Anh lúc đó chính là Linh.

Mỗi ngày như thế, Kim Anh và Linh cứ gặp mặt nhau là lời qua tiếng lại. Ấy vậy mà khi có được yahoo của nhau lại trò chuyện khá tâm đầu ý hợp và thường xuyên chia sẻ nhiều chuyện khác trong cuộc sống như gia đình, học tập. Một điều khó giải thích vào thời điểm ấy chính là việc cứ đụng mặt nhau ở đâu là… to tiếng với nhau ở đó.

'Linh rất hay dìm hàng mình, một lần mình đăng ảnh lên, tự thấy cũng không đến nỗi nào thì Linh vào chê bai đủ thứ. Thế là mình quát lại một tràng, từ đó sợ mình luôn và gọi mình là bà nội, xưng cháu cho đến tận bây giờ luôn' - Kim Anh kể lại.

 

Nhờ lời thách đố với Kim Anh mà Linh đã giảm cân thành công

Kết thúc Phổ thông, tình bạn của Kim Anh và Linh vẫn bền bĩ theo năm tháng, cả 2 vẫn giữ liên lạc và chia sẻ mọi chuyện buồn vui mỗi ngày. Những lần đi học xa về, 10 ngày thì hết 7 ngày Linh rủ Kim Anh đi cafe, đến mức những người xung quanh nhìn vào để đồn đoán đôi bạn trẻ đang yêu nhau.

Đôi bạn này cùng sinh tháng 11, cùng béo giống nhau nên quyết định rủ nhau giảm cân. Cả 2 hẹn nhau đến thời điểm nhất định, ai nhẹ cân hơn sẽ phải khao người kia một chầu. Đến ngày hẹn, Kim Anh từ 70kg xuống còn 52kg, Linh cũng từ 70kg xuống còn 60kg. Vậy là cô nàng lại hậm hực mời anh bạn thân một chầu no nê.

'Nhìn Linh gầy so với cân nặng của đám con trai nên mình lại nặng nhẹ bảo ăn vào cho mập lên tẹo. Thế rồi nói một hồi lại thành ra cãi nhau. Đến lúc về thì cả 2 nhắn tin cho nhau như chưa hề có chuyện gì xảy ra' - Kim Anh kể.

 

Từ một cô gái mũm mĩm...

 

Thì nay Kim Anh cũng trở nên xinh đẹp, cuốn hút nhờ lời thách đố với chàng bạn thân

Hiện tại, dù mỗi người một nơi, một công việc và cuộc sống riêng nhưng cả 2 vẫn cảm thấy đối phương là người bạn tri kỷ có thể tâm sự mọi chuyện. Chính vì thế, dù bận rộn đến đâu, Kim Anh và Linh vẫn dành ra một khoảng thời gian trong ngày để trò chuyện, tỉ tê cùng nhau.

'Mình thấy nhiều người hoài nghi về tình bạn khác giới hoặc không tin tình bạn ấy tồn tại. Nhưng mình đơn giản nghĩ rằng, tính cách hợp, biết chừng mực thì vẫn là bạn bè tốt, dù ở giới nào đi nữa' - Kim Anh chia sẻ.

Ảnh: NVCC

Giúp Tiin sửa lỗi