Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đội trưởng Xuân Trường: 'Chúng tôi sẽ nỗ lực để Việt Nam tiến xa hơn'

Sau trận chung kết U23 châu Á đầy cảm xúc, đội trưởng Lương Xuân Trường lại nhận nhiều khen ngợi từ người hâm mộ Việt Nam bởi anh trả lời câu hỏi bằng tiếng Anh quá tốt.

Khi trái bóng lăn trên những sân cỏ mà không phải tại một trận đấu thuộc giải trong nước, việc nhận được sự quan tâm của báo đài quốc tế là điều mỗi đội tuyển đều không tránh khỏi. Khi ấy, khả năng tiếng Anh là điều cần thiết. Và đội trưởng Lương Xuân Trường đã xuất sắc thay U23 Việt Nam làm điều này.

Sau trận bán kết thắng U23 Qatar, đội trưởng khoác áo số 6 của chúng ta từng khiến người hâm mộ gật đầu tự hào vì khả năng trả lời báo chí bằng tiếng Anh lưu loát, và ngày hôm nay khi để thua U23 Uzbekistan ở trận chung kết lịch sử, Xuân Trường lại một lần nữa nhận chức ‘đại diện phát ngôn' cho U23 Việt Nam.

Đội trưởng Xuân Trường: 'Chúng tôi sẽ nỗ lực để Việt Nam tiến xa hơn' 0

‘Đội U23 Việt Nam đã tiến rất xa đến lúc này. Chúng tôi đã chứng mình được chúng tôi là một trong những đội xuất sắc nhất châu Á. Chúng tôi có thể đối đầu với những đội mạnh nhất châu lục'. Người hùng của chúng ta trả lời đầy tự tin với báo chí về kết quả của hành trình đáng nhớ tại giải đấu U23 châu Á.

Chia sẻ về sự cổ vũ trên cả nhiệt tình của người hâm mộ nước nhà, đội trưởng khoác áo số 6 đã không giấu được sự ngạc nhiên, và thừa nhận rằng sự cổ vũ ấy đã mang lại nguồn năng lượng cho đội tuyển, giúp cho các cầu thủ có thể chạy trên sân với tinh thần tốt nhất. Xuân Trường nhắn nhủ, ‘tôi hy vọng họ không có vấn đề gì vì trời lúc này rất lạnh'.

Clip: Đội trưởng Xuân Trường của U23 Việt Nam trả lời lưu loát bằng tiếng Anh

‘Trong tương lai, chúng tôi sẽ nỗ lực để giúp Việt Nam tiến xa hơn nữa' – Đây chính là những gì mà ‘đại diện phát ngôn' của U23 Việt Nam đã thay các cầu thủ Việt Nam gửi tới người hâm mộ nước nhà cũng như những người quan tâm môn thể thao vua trên khắp châu Á cũng như trên toàn thế giới.

Ngày 28 tháng 1 tới đây, đội trưởng Lương Xuân Trường sẽ cùng các đồng đội trở về trong vòng tay của người hâm mộ dân tộc.

Giúp Tiin sửa lỗi